สายตัดต่อวิดีโอเตรียมพบกับแอปตัดต่อตัวใหม่จากค่าย Adobe ที่ทำมาเพื่อสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ กับ Premiere Rush ที่มีจุดเด่นเหนือแอปอื่น สามารถทำงานร่วมกับ Desktop หรือ Tablet ได้อย่างสะดวกสบาย ซิงก์ไฟล์ผ่าน Adobe Cloud แล้วไปเปิดเครื่องอื่นได้ทันที โดยภายในแอปจะเป็นการรวมฟีเจอร์จาก Premiere Pro, Audition และ After Effects เข้าไป สามารถโหลดได้ผ่าน Play Store แบบจำกัดรุ่น

เหนือกว่าเจ้าอื่นด้วยฟีเจอร์ใช้งานข้ามแพลตฟอร์ม

Adobe Premiere Rush สามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเครื่อง และทุกเวลา! โดยไม่ว่าเราจะอยากตัดต่อคลิปวิดีโอในโทรศัพท์ ในคอมพิวเตอร์ หรือจะสลับไปมา แอปนี้ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยการซิงก์โปรเจกต์ขึ้น Cloud เอาไว้ก็สามารถเอาไปเปิดเพื่อทำงานต่ออีกเครื่องได้ทันที อีกทั้งตัว UI/UX ที่ปรับแต่งมาให้ลื่นไหลไม่รกสายตาอีกด้วย ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นของแอพนี้ก็คือ สามารถนำไปเปิดและแก้ไขได้ใน Adobe Premiere Pro ได้เช่นเดียวกัน

Play video

Adobe Premiere Rush ได้ถูกเปิดตัวขึ้นมาในแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์และ iOS มาเมื่อปีที่ผ่านมา และผู้ใช้ Android ต้องรอกันมาอย่างยาวนาน จนในที่สุดก็ไม่น้อยหน้าแล้ว กำลังจะมีแอพนี้อยู่ใน PlayStore ให้ทุกคนเป็นเจ้าของได้แล้วเช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่าปัญหาตอนนี้คือแอพตัดต่อที่ว่านี้ยังไม่รองรับครบทุกรุ่น โดยจะรองรับสมาร์ทโฟนรุ่นดังต่อไปนี้ก่อนเท่านั้น 

  • Samsung Galaxy S9/S9 Plus
  • Samsung Galaxy S10/10 Plus/S10e
  • Samsung Galaxy Note 9
  • Samsung Galaxy Note 8
  • Google Pixel 3/3 XL
  • Google Pixel 2/2 XL
  • OnePlus 6T 

ซึ่งคาดว่าในอนาคตอันใกล้ Adobe Premiere Rush อาจจะสามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือรุ่นทั่วไปธรรมดาได้ แต่คงต้องอดใจรอกันอีกนิด

ในส่วนของเรื่องราคา ก็เหมือนกับสินค้าของ Adobe ทั่วไปเลยที่มักจะให้บริการแบบรายเดือนมากกว่า หมายถึงเราต้องจ่ายเงินให้กับทางแอปทุกๆ เดือนหากมีความประสงค์ที่จะใช้งาน (แบบเดียวกับ Netflix) สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 320 บาท) ต่อเดือน แต่สำหรับใครที่ยังไม่อยากเสียเงิน อยากลองใช้ก่อนก็มีแพ็คเกจฟรีมาลองได้เหมือนกัน โดยจะให้ความจุคลาวด์มาให้ 2GB และ export ไฟล์ได้ทั้งหมด 3 ไฟล์ด้วยกัน แต่สำหรับใครที่จ่ายรายเดือนกับทาง Adobe Creative Cloud อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นแพ็กเกจ Premiere Pro หรือ All Apps ก็ตามจะสามารถใช้งานแอพนี้ได้ทันทีไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเติมอีกรอบนะ

Adobe Premiere Rush: Video
Adobe Premiere Rush: Video
Developer: Adobe
Price: Free

 

via : AndroidCentral