fbpx
News

A.I. Beauty บน OPPO F5 ทำงานอย่างไร ทำไมถึงถ่ายเซลฟี่ได้เนียนกว่ารุ่นอื่นๆ

เปิดตัวกันไปแล้ว สำหรับ OPPO F5 มือถือสายกล้องที่มาพร้อมกับระบบการเซลฟี่แบบใหม่ A.I. Beauty เพื่อให้ภาพถ่ายของเรานั้นออกมาสวยงามขึ้น จากเดิมการถ่ายภาพ Selfie ที่โหมดแต่งสวยนั้นใช้รูปแบบการเกลี่ยใบหน้าให้เนียนใส แต่ในหลายๆ ครั้งจะเห็นว่ามันไม่เป็นไปตามธรรมชาติและดูโอเวอร์จนไม่เหมือนคน กลายเป็นเอเลี่ยนไปเลยก็มี ซึ่งจากสาเหตุนั้นทำให้ OPPO ได้พัฒนาโดย A.I. Beauty Recognition Technology ขึ้นมา

รู้จัก A.I. Beauty Recognition Technology

จากปัญหาเดิมๆ ที่เกิดขึ้นของกล้องที่มีโหมดบิวตี้แต่งหน้าสวยทั่วๆ ไปนั้น มักจะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการปรับใบหน้าแบบเดียวคือเนียนใส ทำตาโต หรือเหลาคาง ซึ่งเป็นค่ามาตรฐานที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ แต่ระบบ A.I. Beauty เป็นการนำเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เข้ามาเสริมโดยจะมีการวิเคราะห์ใบหน้าของเราก่อนว่าเป็นเพศชายหรือหญิง อายุเท่าไหร่ และสีผิวประมาณไหน แล้วจึงค่อยนำซอฟต์แวร์เข้ามาปรับแต่งอีกที เพื่อให้ภาพเซลฟี่ของแต่ละคนนั้นสวยงามเป็นธรรมชาติ และระบบจะเริ่มเรียนรู้ไปเรื่อยๆ ทำให้การปรับแต่งภาพครั้งต่อไปดีขึ้นไปอีก

การทำงานของ A.I. Beauty Recognition Technology

การที่จะตรวสอบอายุ เพศ สีผิว และใบหน้าของเราได้แม่นยำนั้น ระบบ A.I. Beauty Recognition Technology จะต้องทำการสแกนใบหน้าของเราซะก่อน ซึ่ง OPPO F5 นั้นจะสแกนใบหน้าของเรามากกว่า 200 ตำแหน่ง

และทำการจำแนกออกเป็น 15 โซน แล้วค่อยๆ ทำการปรับเป็นส่วนๆ ไป ซึ่งมีความละเอียดและพิถีพิถันมากขึ้น เปรียบได้กับการเลือกเครื่องสำอางต่างชนิดกันมาแต่งแต้มในแต่ละส่วนของใบหน้านั่นเอง

A.I. Beauty Recognition Technology มีแล้วเซลฟี่ง่ายขึ้น

พอได้ A.I Beauty มาช่วยแบบนี้ การถ่ายภาพเซลฟี่ก็จะสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม ผู้ชายก็ไม่ต้องมาคอยปรับลดระดับโหมดบิวตี้่ เพราะกล้องของ OPPO F5 นั้นสามารถรู้ได้ว่าคนถ่ายเป็นเพศไหน อายุเท่าไหร่ พอเห็นว่าเป็นผู้ชาย ก็จะถูกปรับแต่งด้วยรูปแบบที่แตกต่างไปจากผู้หญิง ไม่ต้องเจอปัญหาหน้าสาว ส่วนผู้หญิงก็ไม่เจอปัญหาหน้าลอยหรือเด้งเกินไป เรียกว่าแชะแล้วสวยเป็นธรรมชาติ Capture the real you กันได้สนุกและสบาย ง่ายกว่าเดิมเยอะ

แต่ A.I. Beauty ยังไม่ใช่ความพิเศษทั้งหมดของ OPPO F5 เพราะยังมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Full Screen ขนาด 18:9 ที่ให้ความคมชัดในระดับ FHD+ และฟังก์ชั่น Facial Unlock หรือการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคมาให้ด้วย ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 9,990 บาทเท่านั้นครับ

ตอนนี้ OPPO F5 เปิดให้จองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดการจองระหว่างวันที่ 2 – 10  ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยผู้ที่จองจะได้รับ OPPO Special Gift ประกอบไปด้วย กระเป๋าเป้ และ บัตร VIP Card และประกันหน้าจอแตก 1 ปี โดยจะเริ่มวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ทั่วประเทศครับ

4 Comments

 1. Sickness

  Sickness Post on November 3, 2017 at 4:04 pm

  #983322

  นางแบบหน้าคุ้นๆจัง 55

 2. ที่โฆษณา มันก็เป็นหน้าที่แต่งแล้วหนิ รอดูของจริงก่อน

 3. Avatar

  Ruscal Post on November 3, 2017 at 7:30 pm

  #983334

  ทำไมผมรู้สึกชอบ ของสมาร์ทโฟนทั่วไปมากกว่า555

  สงสัยเพราะมันเฟคน้อยกว่า

 4. SpeedlightTH

  SpeedlightTH Post on November 4, 2017 at 11:39 am

  #983358

  ดูรูปแล้วสวยจัง เจอตัวจริงแล้ว เอ่อมมมม

Leave a Reply

To Top