จากเมื่อกลางเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา ทาง AIS มีการออกแพ็กเกจเล่นเน็ต 4G ไม่อั้น ไม่ลดสปีดที่ทำราคาออกมาได้น่าใช้สุดๆ เริ่มต้นเพียงเดือนละ 699 บาท ซึ่งตอนนั้นใครที่มัวแต่จดๆจ้องๆไม่ยอมสมัครแล้วจะมาขอตอนนี้ก็เตรียมตัวผิดหวังกันไปได้ เพราะทาง AIS ได้มีการปรับราคาขึ้นพุ่งพรวด เริ่มต้นที่ 1,099 บาท แต่ได้ AIS Next G ที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 1Gbps มาใช้เพิ่มเติมนะ

เปรียบเทียบแพ็กเกจ 4G Max Speed Unlimited ราคาเดิมและราคาใหม่

AIS 4G MAX SPEED UNLIMITED 3 Sep

AIS 4G MAX SPEED UNLIMITED ณ วันที่ 3 ก.ย. 60

vs

AIS 4G MAX SPEED UNLIMITED - 20 Jul

AIS 4G MAX SPEED UNLIMITED ณ วันที่ 20 ก.ค. 60

โดยคนที่จะได้รับประโยชน์จากการอัพราคา เพื่อมาใช้ NextG เครือข่าย 1Gbps ในครั้งนี้ก็จะมีเพียงคนที่ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับเท่านั้น คือ Samsung Galaxy S7/ Galaxy S7 edge/ S8/ S8+ โดยไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเติมแล้ว แต่รุ่นอื่นยี่ห้ออื่นจะมีมาเมื่อไหร่นั้น คงต้องรอติดตามต่อไป

สำหรับคนที่แพ็กเกจอื่นแต่อยากลองใช้งาน Gigabit Network จะต้องจ่ายเงินเพิ่ม 159 บ. เพื่อใช้งาน 7 วันนะ (ได้เน็ต 4G/3G เพิ่ม 5 GB และได้ AIS WiFi ฟรี)

next-g-package

เงื่อนไขอื่นๆยังคงมีเช่นเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง

  • 4G ทำความเร็วได้สูงสุด 300 Mbps
  • 3G ใช้หมดแล้วจะวิ่งที่ 384 Kbps
  • ใช้ Multi-sim ไม่ได้
  • ใช้โหลดบิทหรือแชร์เน็ตฮอตสปอตไม่ได้ (แต่เห็นว่าใช้แบบนิดๆหน่อยพอได้ แต่ถ้าเอาไปเสียบกับเราเตอร์ใช้แทนเน็ตบ้านเลยมีสิทธิ์โดนแบนได้ ถ้าจะใช้แบบนั้นแนะนำไปใช้แพ็ก 6Mbps ที่เพิ่งออกไปก่อนหน้าดีกว่าครับ)
  • ต้องติดสัญญาขั้นต่ำ 12 เดือน และไม่สามารถสมัครแพ็กเกจอื่นที่ราคาน้อยลงกว่าเดิมได้*

อย่างไรก็มี มีความย้อนแย้งกันในเงื่อนไขเล็กน้อย เมื่อทาง AIS โปรโมทเรื่องของ Next G ที่ความเร็วสูงสุด 1Gbps แต่ว่าสิทธิ์การใช้งาน 4G จะสามารถทำความเร็วได้สูงสุดไม่เกิน 300Mbps เท่านั้น ซึ่งการที่ผู้ใช้จะทำความเร็วได้ 1Gbps นี้ เครือข่ายน่าจะจะต้องปล่อยความเร็วทั้งหมดมาให้ใช้ เพราะตัว WiFi เต็มที่ก็อยู่ที่ 650Mbps เท่านั้น ไว้ยังไงจะติดตามข้อมูลเรื่องนี้มาให้อีกครั้งนะครับ

ใครที่สมัครแพ็กเกจ 4G Unlimited 699 เมื่อตอนเดือน ก.ค. ไปทันก็แสดงความยินดีด้วยนะครับ ตอนนี้คุณได้ใช้ limited edition ไปเรียบร้อย 555

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ AIS 4G Max Speed Unlimited และ AIS Next G นะครับ