AIS เปิดตัว PLAY NEWS ช่องทางใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในบริการ AIS PLAY เน้นคอนเทนท์เกี่ยวกับข่าวสารบ้านเมืองประจำวันมาสรุปให้ดูกันแบบย่อยง่ายๆ เป็นคลิปวิดีโอ และ Podcast ความยาวประมาณ 5 นาที ซึ่ง PLAY NEWS ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้าไปรับชมกันได้แบบฟรีๆ ไม่มีข้อใช้จ่ายหรือข้อผูกมัด แถมยังใช้ได้กับเน็ตทุกเครือข่ายอีกด้วย

PLAY NEWS คืออะไร?

PAY NEWS เป็นช่องทางใหม่สำหรับการรับชมข่าวสารแบบวาไรตี้ โดยจะอยู่ในบริการ AIS Play ที่เข้าใช้ได้ทั้งแบบแอปมือถือ Android / iOS, บนเว็บเบราว์เซอร์, Smart TV, AIS Playbox หรือ Apple TV โดยผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้ารับชมคอนเทนท์จาก PLAY NEWS ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย แถมยังไม่จำกัดอีกด้วยว่าจะใช้เครือข่ายอะไรในการรับชม

รับข่าวสารที่ถูกต้อง ไร้ Fake News

สมัยนี้การรับข่าวสารต่างๆ เรียกได้ว่ามาจากแทบทุกทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์, ทีวี, วิทยุ และแน่นอนว่าทางโลกไซเบอร์ที่ยิ่งเข้าถึงง่ายเข้าไปอีก เพราะมีแค่มือถือเครื่องเดียวก็รู้ข่าวทันโลกได้ง่ายๆ ทั้งผ่านเว็บไซต์ แอป และโซเชียลมีเดียต่างๆ แต่ด้วยความที่มันเข้าถึงง่ายมากนี่แหละ ทำให้พวกข่าวปลอมหรือ Fake News มีเกลื่อนไปหมด AIS เห็นแบบนี้ก็เลยขอเปิดตัวแพลตฟอร์มสำหรับการรับข่าวสารอย่าง PLAY NEWS ขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนได้เข้าถึงข่าวสารบ้านเมืองได้ง่ายๆ ในรูปแบบคลิปวิดีโอสั้นๆ ไม่เกิน 5 นาที ซึ่งแต่ละคลิปจะเป็นข่าวที่ได้รับการสรุปใจความสำคัญมาแล้ว ทำให้เข้าใจง่าย ไม่ยืดเยื้อ มีเวลาไม่มากก็สามารถเลือกอัปเดตข่าวสารที่ต้องการได้แบบทันท่วงที แถมยังมั่นใจได้แบบ 100% ว่าไม่มีข่าวปลอมมาให้กังวลใจแน่นอน เพราะแต่ละคลิป แต่ละข่าวได้ผ่านการคัดกรองมาอย่างดี

คอนเทนท์หลากหลายจากคนข่าวชั้นนำ

ข่าวใน PLAY NEWS มีมาให้เลือกรับชมกันหลากหลายประเภท ทั้งข่าวในประเทศทั่วไป, ข่าวต่างประเทศ, ข่าวเศรษฐกิจ, การสืบสวนคดีดังๆ, ข่าว IT หรือแม้แต่ข่าวธรรมะก็ยังมี ซึ่งทั้งหมดนั้น ถ้าหากใครที่ติดตามข่าวสารกันบ่อยๆ ก็จะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ตัวอย่างเช่น สุทธิชัย หยุ่น, ฐปนีย์ เอียดศรีไชย, บัญชา ชุมชัยเวทย์, เพจอีจัน ฯลฯ ซึ่งนอกจากข่าวสารบ้านเมืองแล้ว ยังมีคอนเทนท์อื่นๆ จากเหล่าคอนเทนท์ครีเอเตอร์มาให้ดูกันอีกด้วย

คอนเทนท์ย่อยง่าย ไม่ยืดเยื้อ คลิปละไม่เกิน 5 นาที

คลิปข่าวและคอนเทนท์ต่างๆ ใน PLAY NEWS จะเป็นเนื้อหาที่สรุปมาเรียบร้อยแล้วทั้งแบบคลิปวิดีโอหรือแบบ Podcast และแต่ละคลิปจะมีความยาวอยู่ที่ราวๆ 5 นาที เท่านั้น ทำให้การอัปเดตข่าวสารต่างๆ ไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานก็รู้เรื่องได้แล้ว

ดูได้ฟรีทุกแพลตฟอร์ม และทุกเครือข่าย

แม้ว่า PLAY NEWS จะอยู่ภายใต้บริการ AIS PLAY แต่จริงๆ แล้วผู้ใช้งานเน็ตเครือข่ายอื่นๆ ก็สามารถเข้ามารับชมคอนเทนท์ได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่มีข้อผูกมัดใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเข้าทางแอป AIS PLAY, ทางเว็บเบราว์เซอร์ aisplay.ais.co.th , สมาร์ททีวี Samsung, กล่อง AIS Playbox, Apple TV ก่อนใช้งานก็แค่ลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรศัพท์เท่านั้น

ครั้งแรกของโลกกับการดูข่าวแบบสมจริงผ่านระบบ VR

นอกจากนี้ยังเปิดตัวบริการ AIS 5G PLAY VR ซึ่งเป็นการรับชมข่าวในรูปแบบ VR ที่สมจริงเหมือนได้เข้าไปอยู่ในสถานที่เกิดเหตุ โดยผู้ใช้งานจะสามารถรับชมคอนเทนท์ข่าว VR เหล่านี้ได้จากแอป AIS 5G PLAY VR บนมือถือ Android และใช้งานร่วมกับ VR Headset เพื่อเพิ่มความสมจริงได้อีก

ใครที่สนใจอยากอัปเดตข่าวสารข้อมูล แบบที่ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนข่าวปลอมหลอกหลอน หรือไม่อยากมานั่งฟังข่าว ดูข่าวนานๆ ก็สามารถเข้าไปใช้บริการ PLAY NEWS กันได้ตั้งแต่วันนี้เลยครับ

AIS PLAY
AIS PLAY
Price: Free
‎AIS PLAY
‎AIS PLAY
Developer: Mimo Tech
Price: Free