ใครที่มีสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมว หากว่าเราปล่อยเค้าให้วิ่งเล่นนอกบ้านได้แบบอิสระ บางทีก็จะเกิดอาการไม่อยากกลับบ้าน แอบไปวิ่งเล่นถึงไหน ๆ ก็ไม่รู้ กว่าจะกลับมาให้เห็นหน้าไอ้เราก็เป็นห่วงแทบแย่ (บางทีไปเล่นน้ำเล่นโคลนจนเละกลับมาอีก…) แต่ปัญหานี้จะหมดไปด้วยอุปกรณ์ติดตามสัตว์เลี้ยง Pet Tracker ที่สามารถระบุตำแหน่งของเจ้าตัวยุ่งทั้งหลายได้แบบ Real-time จากมือถือ แถมยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ใช้กัน โดยลูกค้า AIS สามารถซื้อมาใช้ได้ในราคาพิเศษเพียง 2,490 บาท เท่านั้น 

Pet Tracker เป็นอุปกรณ์ติดตามสัตว์เลี้ยง ที่มีระบบ GPS ในตัวสำหรับใช้ระบุตำแหน่งของสัตว์เลี้ยงได้แบบ Real-time จากหน้าจอมือถือของเราเอง (ผ่านแอป AIS Family Connect) โดยมันสามารถระบุตำแหน่งได้ทั้งในบ้าน / อาคาร หรือนอกบ้านก็ได้ และยังครอบคลุมพื้นที่เป็นบริเวณกว้างเพราะมันต้องใส่ micro SIM เพื่อใช้คู่กับระบบ GPS นั่นเอง

Pet Tracker ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ สำหรับสอดส่องดูแลสัตว์เลี้ยงของเราได้อีก ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกประวัติเส้นทาง เอาไว้มาเรียกดูได้ว่าแต่ละวันไปซนที่ไหนมาบ้าง, สร้างอาณาเขตเสมือน (Geofence) บนแผนที่เพื่อแจ้งเตือนมาที่มือถือหากสัตว์เลี้ยงของเราวิ่งออกนอกเขตดังกล่าว, ส่งเสียงและแสงออกมาจากตัวอุปกรณ์เพื่อหาสัตว์เลี้ยงในอาคาร นอกจากนี้ Pet Tracker ยังเปลี่ยนไปใช้กับปลอกคออื่น ๆ ได้ตามใจ แถมยังมีน้ำหนักเบา ๆ แค่ 35 กรัมเท่านั้นเอง

มีไฟ LED เอาไว้หาตัวในที่มืด

Pet Tracker จะต้องใช้งานคู่กับแอป AIS Family Connect ที่มีให้ใช้ทั้งบนระบบ Android และ iOS โดยแบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็มจะใช้งานได้สูงสุด 96 ชั่วโมง และจะมีการแจ้งเตือนได้ด้วยหากแบตเตอรี่ใกล้หมด

อุปกรณ์ติดตามสัตว์เลี้ยง Pet Tracker มีราคาเต็มอยู่ที่ 3,490 บาท แต่สำหรับลูกค้า AIS ที่เปิดเบอร์ใหม่ แพ็กเกจรายเดือน เน็ต 1GB ราคา 99 บาท/เดือน (สัญญา 12 เดือน) จะได้รับสิทธิ์ซื้อในราคาพิเศษเหลือ 2,490 บาท 

ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจเลยล่ะ สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงตัวป่วนชอบวิ่งไปเล่นแล้วหายไปนาน ๆ เรียกก็ไม่ยอมกลับ หรืออยู่ในบ้านแต่ชอบไปแอบมุดอยู่ตรงซอกไหนต่อไหน ถ้าได้เอา Pet Tracker ไปคล้องคอ รับรองว่าอยู่ตรงไหนก็หาเจอแน่นอนจ้า

 

ที่มา : AIS