ใครอยากเล่นเน็ตแบบไม่อั้น และไม่จำกัดความเร็ว ต้องตาลุกวาวกับโปรย้ายค่าย เปิดเบอร์ใหม่ของเอไอเอสแพ็กนี้ เพราะตัดราคาลงไปจากปกติถึง 40% เหลือเพียง 659 บาทต่อเดือน และยังมีของแถมให้ใช้อีกเพียบจนเรียกว่าคุ้มแบบสุดๆ ไม่ว่าจะจำนวนนาทีโทรฟรีแบบบ้าคลั่ง YouTube Premium ฟรี 3-6 เดือน และAIS Play อีกยาวๆ ที่สำคัญคือไม่ติดสัญญาใดๆ อีกต่างหาก

รายละเอียด AIS โทรปันสุข เน็ตไม่อั้น ไม่จำกัดความเร็ว

รายเดือนราคาพิเศษเน็ตโทรWi-FiNext GYouTube PremiumAIS Play FamilyAIS PlayWork AnywhereSerenade
19991199unlimited2000unlimited6mo6mo12mo3moEmerald
15999591200
1299779850
10996597003mo

แพ็กเกจ “โทรปันสุข” นี้จะมีให้เลือกใช้ตั้งแต่เดือนละ 659 – 1,199 บาท จุดที่ต่างหลักๆ จะเป็นเรื่องจำนวนนาทีการโทร และจำนวน YouTube Premium ฟรีต่อเดือนที่เพิ่มขึ้นมา ซึ่งถ้าคิดว่าใช้ค่าโทรไม่หมด มีตี้  YouTube Premium อยู่แล้วแค่แพ็กเกจ 659 บาท ก็ดูจะเพียงพอแล้วเหมือนกัน

YouTube Premium – AIS Play ของแถมที่ราคาไม่เบา

YouTube Premium คือบริการดู YouTube แบบไม่มีโฆษณา จากปัจจุบันที่เราเปิดคลิปเมื่อไหร่ ก็มักจะมีโฆษณาคั่นอยู่ตลอดจนอาจสร้างความหงุดหงิดได้ ซึ่งสามารถจบปัญหานี้ด้วยการจ่ายเงินสมัครไปเลยทีเดียวจบ แต่ไม่ใช่แค่นั้นเพราะบริการนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นอีก อย่างเปิดให้เราสามารถดาวน์โหลดคลิปลงเครื่องเอาไว้ดู โดยไม่ต้องรอโหลด, ย่อแอปเป็นจอเล็กเปิดแอปอื่นใช้งาน, หรือจะปิดจอแล้วฟังแต่เสียงเพลง เพื่อประหยัดแบตประหยัดเน็ต, และมี YouTube Music แอปแยกสำหรับฟังเพลงโดยเฉพาะให้ด้วย ซึ่งถ้าเกิดสมัครแยก จะมีค่าบริการรายเดือน 159 บาท หรือสามารถสมัครใช้งานเป็นกลุ่ม 6 คน 239 บาท

AIS Play ดูทีวี หนัง และซีรีส์ดังผ่านแอปพลิเคชั่น โดยจะมีทั้งแบบแพ็กเกจฟรี ช่องดิจิทัลทีวีมีแบบครบถ้วน  และคอนเทนต์อื่นๆบางส่วน ถ้าอยากดูแบบเต็มๆ ก็สามารถสมัครแพ็กเกจเพิ่มเติมได้ อยากดูหนังใหม่ก็มีให้เช่า โดยแพ็กเกจที่จะแถมมาให้จะเป็น Play Family ซึ่งจะมีช่องมาตรฐานให้ดู รวมถึงช่องพรีเมียมอีก 10 ช่อง ที่จะมีทั้งช่องหนังดัง WarnerBros. ช่องข่าว CNN รวมถึงรายการเด็กอย่าง Cartoon Network ปกติค่าบริการรายเดือน 119 บาท

เมื่อนำเอารายเดือนของบริการทั้งสองมารวมกัน ก็คิดเป็นเงินถึง 278 บาท ถ้าเอาไปหักลบกับค่าบริการที่เราต้องจ่ายรายเดือนอีก ก็จะยิ่งคุ้มค่าเข้าไปใหญ่ เหมือนได้เล่นเน็ตแรง ๆ แบบไม่อั้นในราคาเบาๆ เลยล่ะ

คำถามที่น่าจะอยากรู้กัน

ใช้เน็ต 5G ได้รึเปล่า? ได้ ไม่อั้นเหมือนกัน

ค่าบริการหลังหักส่วนลด รวม VAT หรือยัง? ยัง ต้องบวกเพิ่ม 7% เป็น 705.13 / 833.53 / 1026.13 / 1282.93 บาท ตามลำดับ

รับสิทธิ์นานกี่รอบบิล? 6 รอบบิล จากนั้นคิดราคาตามแพ็กเกจปกติ

ติดสัญญานานกี่เดือน? ไม่ติดสัญญาอะไร

Hotspot ได้หรือไม่? สามารถปล่อยได้ตามปกติ

ใครสมัครได้บ้าง? สำหรับลูกค้าใหม่/ ย้ายค่าย/ เปลียนจากเติมเงินเป็นรายเดือน เท่านั้น

ข้อจำกัดการรับ YouTube Premium? ต้องเป็นคนที่ไม่เคยกดรับฟรีในแพ็กเกจอื่นๆมาก่อน เป็นเวลา 12 เดือนก่อนหน้านี้เท่านั้น หลังครบตามแพ็กเกจจะคิดค่าบริการเดือนละ 159 บาท

YouTube Premium ใช้งานได้กี่คน? เป็นแบบรายบุคคล ไม่สามารถเพิ่มคนอื่นเข้าใช้งานเพิ่มได้

เงื่อนไขอื่นๆ ควรรู้? ใช้งานร่วมกับ Multi-sim ไม่ได้ และไม่สามารถใช้โหลด bittorent ได้เช่นเดียวกับแพ็กเกจอื่น

สมัครอย่างไร ได้ถึงเมื่อไหร่? สามารถกดเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ http://m.ais.co.th/6yHPlr4c8 และจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับภายใน 2 วัน โดยจะสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคมนี้ เท่านั้น

เราจะเอาเน็ตไม่อั้น ไม่จำกัดความเร็ว ไปทำไม

หลายคนอาจจะมีคำถามว่าเราจะเอาเน็ตไม่อั้น ไม่จำกัดความเร็ว ไปทำอะไร เน็ตเดือนนึง 20-30 GB ก็พอรึเปล่า หรือเน็ตไม่อั้นจำกัดความเร็วก็เพียงพอแล้วหรือไม่ ตรงนี้ต้องบอกว่าความต้องการของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน จริงอยู่ว่าบางคนเน็ตความเร็ว 4Mbps, 6Mbps, หรือ 10Mbps เอาไปใช้ดู YouTube, ฟัง Joox ก็อาจจะเพียงพอ หรือเหลือเฟือแล้ว ไม่ได้ต้องการความเร็วที่มากกว่านี้ แต่สำหรับคนที่ทำงานด้านภาพและเสียง รับส่งไฟล์ขนาดใหญ่หรือจะไลฟ์สด ต้องการเป็นเน็ตไอดอล อินฟลูเอนเซอร์ การมีข้อจำกัดด้านความเร็ว หรือปริมาณการใช้งาน ก็อาจจะไม่เหมาะนัก ดังนั้นแพ็กเกจแบบเน็ตไม่อั้น ไม่จำกัดความเร็ว และรองรับ 5G ด้วย ก็จะตอบโจทย์นี้ได้ดีกว่า โดยฟุตเทจเวลาไปถ่ายงานวิดีโอ ความยาว 10 นาที ก็มีโอกาสขึ้นไปหลาย GB ซึ่งถ้าใช้เน็ตจำกัดความเร็ว ก็อาจจะต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าจะอัพโหลดเสร็จ แต่ถ้าวิ่งได้เต็มสปีด ก็จะใช้เวลาไม่กี่สิบนาทีเท่านั้นนั่นเอง

เปรียบเทียบปริมาณการใช้งานในความเร็วที่แตกต่างกัน

  • 4 Mbps เฉลี่ย upload/download 1.4 GB/ชม. ดู YouTube ระดับ Full HD  ได้แบบสบายๆ
  • 10 Mbps เฉลี่ย upload/download 3.6 GB/ชม. ดู Netflix คุณภาพสูง HDR ได้
  • 30 Mbps เฉลี่ย upload/download 10 GB/ชม. ใช้อัพโหลดฟุตเทจ ไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่ได้รวดเร็ว
  • Netflix ใช้เน็ตราว 7GB/ชม. สำหรับหนังระดับ Ultra HD – HDR หรือความเร็ว 16Mbps
  • เช่นเดียวกับ YouTube ที่หากต้องการเล่นที่ระดับ UHD ก็จะใช้เน็ตราว 7GB/ชม. เช่นกัน

สรุป แนะนำสำหรับใครที่ไม่อยากติดสัญญา และต้องการความเร็วที่มากกว่าเดิม ก็น่าย้ายมาใช้แพ็กเกจนี้กัน โดยเฉพาะใครที่อยู่ในพื้นที่ 5G เรียกว่าใช้งานแทนเน็ตบ้านเลยก็ยังได้ แล้วจะพกพาออกไปใช้งานระหว่างวันด้วย ก็ลดค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนได้ไม่น้อย เมื่อครบ 6 เดือน ถ้าติดใจในความแรงอยู่ใช้ต่อเลยก็ไม่เสียหายครับ

 

สามารถกดเข้าไปสมัครและรอทางเอไอเอสติดต่อกลับกันได้เลยที่ AIS โทรปันสุข