ช่วงนี้ได้มีผู้ที่แอบอ้างเป็นตัวแทนจำหน่าย เสนอขาย “ซิมเทพ” พร้อมแพ็กเกจทั้งโทรและเน็ตในราคาที่ถูกมาก ๆ ตามแพลตฟอร์มโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ ล่าสุด AIS ได้ออกแถลงการณ์ว่า สินค้าและบริการดังกล่าวเป็นการหลอกลวงของมิจฉาชีพ เตือนเพื่อน ๆ อย่าหลงเป็นเหยื่อ พร้อมยืนยัน จะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ขายขั้นสูงสุดทันที

“ซิมเทพ” เป็นชื่อเล่นของซิมรายปีในราคาสุดคุ้ม (ทาง droidsans รวมไว้ในชื่อ โปรบ้าคลั่ง) ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น โดยปกติแล้วจะมีราคาอยู่ที่ 1,200 – 1,900 บาท ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจที่เลือก โดยเพื่อน ๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างสุด

มิจฉาชีพหลอกขาย “ซิมเทพ” ราคาถูก ไม่ถึง 1,000 บาท พ่วงโปรฯ 1 แถม 1

อย่างไรก็ตาม ไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีมิจฉาชีพได้แอบอ้างเป็นตัวแทนจำหน่าย เสนอขายซิมเทพในราคาที่ถูกกว่าปกติถึง 50% บนเฟซบุ๊กและแพลตฟอร์มโซเชี่ยลมีเดียอื่น ๆ อีกทั้งยังพ่วงด้วยโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 อีกต่างหาก ซึ่งก็มีผู้ที่หลงกลหลายราย มูลค่าความเสียหายหนักหนาสาหัสเอาการ

เอไอเอส ออกโรงเตือน อย่าหลงเป็นเหยื่อ ราคาถูกขนาดนั้นไม่มีจริง

ล่าสุดวันที่ 27 มกราคม 2564 ทาง AIS ได้ออกมาเตือนทุกคนให้ระวัง อย่าหลงเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ พร้อมทั้งจัดทีมเฝ้าระวังและตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอย่างใกล้ชิดแล้ว และบริษัทยืนยันว่า หากตรวจพบผู้กระทำผิดก็จะดำเนินการทางกฎหมายขั้นสูงสุดทันที (ซึ่งที่ผ่านมาก็โดนกันไปหลายรายแล้ว)

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจซื้อซิมพร้อมแพ็กเกจราคาถูก ก็ขอแนะนำว่า ให้ตรวจสองข้อมูลและความน่าเชื่อถือของร้านค้าให้แน่ใจเสียก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ครับ

โปรบ้าคลั่ง V3 ซิมเน็ตไม่อั้น + โทรฟรี เหมาจ่ายรายปี ทั้ง AIS, dtac และ TrueMove H ถูกสุดเฉลี่ยเดือนละไม่ถึง 100 บาท

 

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์