fbpx
News

รู้จัก ZoneAlarm แอปป้องกันไวรัสและมัลแวร์ที่ AIS เลือกนำมาให้บริการ

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนเริ่มเข้ามามีบทบาททางธุรกรรมการเงินมากขึ้น รวมถึงการเก็บข้อมูลส่วนตัว เชื่อมบัญชีต่างๆ จากมือถือเอาไว้กับ PC หรืออื่นๆ และเหล่าแฮ็คเกอร์เริ่มมีการโจมตีมือถือมากขึ้นทั้งไวรัสและมัลแวร์ AIS ก็เลยเปิดบริการแอป Zone Alarm เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับมือถือของเราจากภัยคุกคามต่างๆ 

เดี๋ยวนี้จะเข้าเว็บอะไรๆ ในมือถือมันก็ไม่ได้ปลอดภัยเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว สังเกตจากเวลาเข้าเว็บแปลกๆ แล้วจะมี pop-up เด้งขึ้นมาว่าเครื่องติดไวรัส ให้โหลดแอปเพื่อแก้ไข ฯลฯ ถ้าใครไม่รู้เผลอกดเข้าไปก็อาจจะโดนแฮ็คเกอร์เล่นงาน ขโมย password แอปโซเชียลไปยืมเงินคนอื่น หรือเคสหนักๆ สำหรับคนที่ทำธุรกรรมการเงินผ่านมือถือโดนขโมยเลขบัญชี หมดตัวกันได้ง่ายๆ

AIS ก็เลยจับมือกับเลือกเอา ZoneAlarm มาให้บริการทั้งบน Android และ iOS หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นชื่อของแอปตัวนี้สักเท่าไหร่ ซึ่งต้องบอกก่อนว่ามันไม่ใช่แอปที่ทาง AIS พัฒนาขึ้นมานะ แต่เป็นแอปของ Checkpoint Security ที่เรามักจะได้เห็นผ่านตาบ่อยๆ ว่าเป็นบริษัทความปลอดภัยระดับโลกที่ออกมาประกาศและเตือนภัยช่องโหว่ของ PC และ มือถืออยู่บ่อยๆ โดยแอปตัวนี้ก็มีให้ดาวน์โหลดทั้งบน Play Store และ App Store ด้วย

ZoneAlarm มีจุดเด่นที่แอปโหลดฟรีแนวๆ เดียวกันไม่มีอีก เช่น

 1. สามารถสแกน และตรวจจับพฤติกรรมของแอปพลิเคชั่นที่ใช้อยู่ ว่าเป็นแอปที่ปลอดภัยหรือไม่ เนื่องจากบางแอปบางตัวที่โหลดมา หรือไม่ได้ตั้งใจโหลด อาจจะแอบส่งข้อมูลของต่างในมือถือของเราออกไปแบบไม่รู้ตัว
 2. ตรวจจับไวรัสหรือมัลแวร์ และมีการอัปเดตอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของลิงค์หรือ URL โฆษณาต่างๆ จากทาง SMS ทั้งส่วนที่เป็นคอนเทนต์จากบริษัทผู้ให้บริการ หรือจะเป็นไวรัสที่แฝงมากับ SMS เหล่านั้น โดย ZoneAlarm สามารถคัดกรอง SMS ที่มี URL เหล่านั้นได้ด้วย
 3. ตรวจสอบและแนะนำ Wi-Fi hotspot ที่น่าเชื่อถือ อีกหนึ่งช่องทางที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนทั่วไปถูกแฮ็คข้อมูลอยู่บ่อยๆ โดย ZoneAlarm จะช่วยเตือนเราในกรณีที่เผลอไปใช้งาน Wi-Fi ที่อาจมีความเสี่ยงเหล่านั้น

บริการแอปความปลอดภัย ZoneAlarm จาก AIS มีค่าบริการเพียงเดือนละ 39 บาท (ฟรีเดือนแรก) เท่านั้น ถือว่าคุ้มค่าในการลดความเสี่ยงสำหรับผู้ที่ต้องใช้มือถือทำธุรกรรมการเงินเป็นประจำ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าวันไหนจะพลาดโดนแฮ็คเกอร์เล่นงานขโมยเลขบัญชี ขโมย password ถอนเงินในบัญชีหมดเนื้อหมดตัวไป แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ทำธุรกรรมอะไรมากมาย หรือไม่ค่อยมีอะไรสำคัญๆ บนมือถือมากนัก แอปแบบนี้อาจจะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ หรือจะมีไว้เผื่อๆ กันไว้ดีกว่าแก้ก็ได้นะ

สำหรับผู้ที่สนใจและเป็นลูกค้า AIS อยู่แล้วก็สมัครได้ง่ายๆ เพียงกด *689*9# โทรออก จากนั้นก็จะได้ลิ้งค์ทาง SMS ส่งมาให้ไปดาวน์โหลดแอปมาติดตั้งบนเครื่องได้เลย โดยเดือนแรกจะเป็นการทดลองใช้ฟรี แต่เดือนต่อไปจะมีค่าบริการที่ 39 บาท / เดือน ตามที่บอกไปแล้วนะครับ ส่วนการยกเลิกบริการก็แค่โทรไประงับผ่านทาง Call Center 1175 / 1148 ได้เลย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ZoneAlarm

3 Comments

 1. lazers Post on March 14, 2018 at 9:03 am

  #988771

  เคยใช้ เจ้าตัว ZoneAlarm ใน PC เหมือนกัน ไม่ค่อยได้เรื่องเลย สรุปใน PC มาจบที่ Bitdefender

 2. K.D.ANGELO Post on March 14, 2018 at 1:11 pm

  #988792

  ผมใช้ Kaspersky อยู่ อันนี้คงไม่จำเป็น

 3. rips Post on March 14, 2018 at 5:54 pm

  #988814

  Antivirus android app is a fucking garbage app

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save