fbpx
News

กลับมาพิโรธกันอีกรอบ กับ Angry Birds Evolution ภาคใหม่ กราฟฟิคใหม่ ตัวละครใหม่

กลับมาอีกครั้งกับ Angry Birds ภาคใหม่ Angry Birds Evolution ที่เปลี่ยนรูปแบบไปซะจนแทบจะจำไม่ได้เลย เพราะคราวนี้พร้อมกราฟิคแบบ 3 มิติ เต็มรูปแบบ และมีการเปลี่ยนดีไซน์ของนกแต่ละตัวให้เหมือนกับอนิเมชั่น Angry Birds ที่เข้าโรงเมื่อปีที่แล้ว โดยการใส่แขนขาเข้าไป และยังมีการปรับลุคของนกแต่ละตัวให้ดูโหดขึ้นด้วย

ในภาคนี้เราจะได้พบกับนกหลากหลายชนิดกว่า 100 แบบ ซึ่งจะได้มาจากการทำภารกิจให้สำเร็จ หรือการใช้ค่าเงินในเกมซื้อไข่มาฟัก แล้วก็ลุ้นเอาว่าจะได้นกแบบไหนออกมา เมื่อได้มาแล้วก็ยังสามารถเอานกตัวนั้นมาทำการอัพเกรดโดยใช้นกที่มี level ต่ำกว่ามาผสมกับนกตัวที่เราชอบใช้ เพื่ออัพเกรดให้มีพลังมากขึ้นกว่าเดิม เมื่อถึง level สูงสุดแล้วก็จะสามารถ evolve เพื่อพัฒนานกตัวนั้นขึ้นได้อีกขั้นนึง

ส่วนรูปแบบการเล่นเกมของ Angry Birds Evolution นั้นจะไม่ใช่การดีดนกด้วยง่ามหนังสติ๊กเพื่อถล่มรังหมูเหมือนเดิมแล้ว แต่คราวนี้เราจะเข้าสู่สนามประลองที่ฝั่งนึงจะเป็นพวกหมูเขียวศัตรูคู่อาฆาตเช่นเดิม อีกฝั่งนึงก็จะเป็นทีมนกพิโรธที่เราสามารถจัดทีมเลือกนกแต่ละตัวเองได้ จากนั้นก็จะทำการดีดนกคล้ายๆ แบบเดิม แต่นกที่เราดีดจะพุ่งและเด้งไปมาในสนามเป็นเส้นตรง โดยมีเส้นประ แสดงทิศทางการพุ่งและการเด้งไว้ให้ดู (นึกถึงเกมแนว sling shot)

เมื่อเราดีดนกตัวนึงพุ่งไปสร้างความเสียหายให้กับพวกหมูหนึ่งตา เจ้าพวกหมูก็จะโจมตีเรากลับด้วยในตาต่อไป สลับกันโจมตีแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าทีมนก หรือทีมหมูจะเหลือเป็นตัวสุดท้าย ในสนามประลองก็จะมีสิ่งกีดขวางต่างๆ ขวางระหว่างนกกับหมูเอาไว้ เราก็ต้องหามุมชิ่งขอบสนามเพื่อผ่านสิ่งกีดขวางพวกนั้นไป หรือนกบางตัวก็จะมีความสามารถพิเศษโดดข้าม หรือพุ่งทะลุสิ่งกีดขวางได้

เกมนี้ยังคงโหลดได้ฟรีเหมือนกับภาคก่อนๆ ของ Angry Birds และถึงแม้ว่า Angry Birds Evolution เป็นเกมฟรี แต่ก็มี IAP (In-App Purchase) มากมายให้เลือกซื้อ (ราคาสูงสุดประมาณ 3,000 กว่าบาท) เพื่ออัพเกรดนก หรือเร่งการฟักไข่นกตัวใหม่ๆ เพื่อสร้างทีมนกมหากาฬสุดโหดถล่มหมูเขียวได้แบบมีประสิทธิภาพที่สุด สำหรับคนที่อยากเก่งเร็วๆ ก็ลงทุนเอาเงินซื้อกันได้เลย

ใครอยากลองเล่น Angry Birds เวอร์ชั่นที่ดูดาร์คๆ ขึ้น และชอบสะสมตัวละคร Evolve นก ให้แกร่งขึ้นได้ ก็ไปลองโหลดมาเล่นกันได้เลย

Angry Birds Evolution

 

ที่มา : Google Play

1 Comment

  1. c130aup

    c130aup Post on June 18, 2017 at 12:12 am

    #977060

    ภาพสวย สนุก

Leave a Reply

To Top