ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Apple เตรียมจะเปิดตัว AirPods Pro หูฟังไร้สายแบบ true wireless ที่มากับดีไซน์ใหม่ในสไตล์แบบ In-Ear พร้อมฟีเจอร์ ANC (Active Noise Cancellation) ที่ตัดเสียงรบกวนรอบข้างจากภายนอกได้ ล่าสุดก็ประกาศเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ ในราคา 9,490 บาท

AirPods Pro มาพร้อมดีไซน์ใหม่ในแบบ In-Ear ที่มีน้ำหนักเบา และใช้งานด้วยการดีไซน์ออกมาให้กระชับและเข้ากับส่วนโค้งของหูผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี มีประสิทธิภาพทนน้ำ ทนเหงื่อ ตามมาตรฐาน IPX4 เหมาะสำหรับการออกกำลังกาย หรือการทำงานที่มีความเคลื่อนไหวตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นคือฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนรอบข้างหรือ Active Noise Cancellation ที่ส่งมอบประสบการณ์ที่ประทับใจไม่ว่าจะฟังเพลง หรือต่อสายเพื่อสนทนา

ทั้งนี้ Apple ได้เพิ่มไมโครโฟนลงไปถึงสองตัว เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงมี Transparency mode ที่ผู้ใช้สามารถใช้หูฟังร่วมกับการฟังเสียงรอบข้าง โดยไม่ต้องกล้วว่าจะไม่ได้ยินเสียงรถบีบแตร์ เสียงคนเรียก หรืออื่นๆ

ในส่วนของประสิทธิภาพในการทำงาน AirPods Pro นั้นมาพร้อมชิปเซ็ต H1 ของ Apple รองรับคำสั่งด้วยเสียง สามารถเรียกใช้ Siri แบบ Handfree ได้ และมีฟีเจอร์ การแชร์เสียง หรือ Audio Sharing ให้กับหูฟังคู่อื่นๆ ที่อยู่ใกล้ๆ, ฟีเจอร์ Announce Messages ที่สั่งให้ Siri อ่านข้อความให้ฟังเมื่อมีข้อความเข้ามา รวมถึงฟีเจอร์ The Ear Tip Fit Test ที่เป็นการทดสอบการใส่หูฟังว่ากระชับดีหรือยังเพื่อปรับขนาดจุกหูฟังให้เหมาะและพอดี นอกจากนี้ยังมีการปรับเสียงอัตโนมัติแบบ Adaptive EQ เพื่อให้เข้ากับสรีระของหูแต่ละข้างเพื่อส่งมอบประสบการณ์เสียงที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ อีกด้วย

AirPods Pro มาพร้อมเคสแบบใหม่ที่มีขนาดกว้างขึ้นและและมีความสูงสั้นรุ่นก่อนๆ เล็กน้อยโดยสามารถชาร์จผ่านสาย lightning และแท่นชาร์จไร้สายแบบ Qi ได้ ส่วนแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมง โดยในโหมดตัดเสียงรบกวนสามารถใช้ได้นานสูงสุด 4.5 ชั่วโมง, สนทนาต่อเนื่องได้นานสูงสุด 3.5 ชั่วโมงและเมื่อชาร์จในเคสจะสามารถใช้งานได้นานกว่า 24 ชั่วโมง

 

AirPods Pro สามารถใช้งานได้ร่วมกับระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชั่นปัจจุบันหรือเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่า อาทิเช่น iOS13.2 , iPadOS 13.2, watchOS 6.1, tvOS 13.2 และ macOS Catalina 10.15.1 โดยเปิดรับจองแล้วตั้งแต่วันนี้ในสหรัฐฯ และอีก 25 ประเทศ โดยจะเริ่มส่งมอบและจะวางจำหน่ายในวันที่ 30 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ในราคา $249 หรือประมาณ 9,490 บาท สำหรับบ้านเราก็ต้องรอฟังข่าวกันอีกทีค่ะว่าจะเข้ามาช่วงไหน

 

ที่มา 9to5mac , apple