fbpx
News

เปิดตัว AirPods Pro Gen 2 เสียงดีขึ้น แบตอึดกว่าเดิม เคสมีลำโพงใช้ระบุตำแหน่ง

Apple เปิดตัว AirPods Pro Gen 2 หูฟังไร้สาย  TWS แบบอินเอียร์รุ่นใหม่ สานต่อรุ่นแรกที่ออกมาตั้งแต่เมื่อ 3 ปีก่อน โดยได้มีการอัปเกรดชิปเซตเป็น H2 ไดรเวอร์ แอมป์ขยายสัญญาณ และไมโครโฟน อัลกอริทึมหูฟัง ต่างได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ส่งผลให้ขับเสียงได้ดีขึ้น คมชัดขึ้น ทั้งในแง่การฟังเพลงและการคุยโทรศัพท์หรือวิดีโอคอล พร้อมแบตเตอรี่ที่อึดกว่าเดิมมาก เตรียมวางขายในราคา 8,990 บาท เร็ว ๆ นี้

ทาง Apple ระบุว่า AirPods Pro Gen 2 สามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้นานสุด 6 ชั่วโมง และเพิ่มขึ้นเป็นสูงสุด 30 ชั่วโมงเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ และตัวเคสชาร์จเองเป็นสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงภายนอกที่เด่นชัดที่สุดในรุ่นนี้

คือการเพิ่มลำโพงที่ด้านล่าง สำหรับส่งเสียงเพื่อช่วยในการระบุตำแหน่งกรณีใช้งานฟังก์ชันตามหาหูฟัง และเพิ่มรูสำหรับร้อยสายคล้อง Lanyard loop ที่ด้านข้าง ส่วนการชาร์จเลือกได้ระหว่างผ่านสายและไร้สาย และสามารถใช้งานร่วมกับแท่นชาร์จ Apple Watch หรือ MagSafe ก็ได้

AirPods Pro Gen 2 มีฟังก์ชันการตรวจจับสภาพใบหูเพื่อปรับปรุงการทำงานในโหมด Spatial audio ให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ทั้งยังมีสเตจกว้างขึ้น ทำให้จำลองเสียงรอบทิศทางได้สมจริงกว่าเดิม ในขณะที่ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนหรือ ANC นั้น Apple เคลมว่าทำงานได้ดีขึ้นสองเท่าเช่นกัน รวมถึงมีโหมด Adaptive Transparency ที่จะเปิดรับเสียงภายนอก แต่จะสลับมาตัดเสียงรบกวนเมื่อตรวจจับได้ว่ามีเสียงดังผ่านการคำนวณ 48,000 ครั้งต่อวินาที เป็นผลมาจากขุมพลังของชิปเซต H2

ความเปลี่ยนแปลงที่เหลือคือ เพิ่มการควบคุมบนก้านหูฟังโดยก้านเลื่อนขึ้นหรือลง ซึ่งจะเป็นการปรับระดับเสียง และจุกหูฟังที่แถมมาในกล่องจากที่เคยให้มา 3 ขนาด S, M, L คราวนี้มี XS ไซซ์เล็กพิเศษเพิ่มมาด้วย รวมเป็น 4 ขนาด

สำหรับกำหนดการวางขายและพรีออร์เดอร์ AirPods Pro Gen 2 ในประเทศไทย Apple จะประกาศในภายหลัง

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save