รอเก้อเงิบหน้าแหกกันไปเป็นแถว หลังจากเมื่อวานมีข่าวว่า Apple เตรียมเปิดตัว iPad Air 4 และ Apple Watch 6 รุ่นใหม่ตอน 2 ทุ่ม แต่รอแล้วรออีก กด F5 รัวๆ ก็ไม่มีทีท่าว่าจะมา จนสุดท้ายได้ข้อสรุปว่า Apple จะจัดงาน Apple Event ในวันที่ 15 ก.ย. ที่จะถึงนี้ต่างหาก ซึ่งหลายฝ่ายก็คาดเดากันว่าน่าจะมี iPhone 12 มาเปิดตัวด้วย แต่ล่าสุด Bloomberg สำนักข่าวชื่อดัง ได้ออกมารายงานว่า งานเปิดตัวดังกล่าวจะมีเพียงแค่ Apple Watch 6 และ iPad Air 4 มาเปิดตัวเท่านั้น iPhone 12 ยังไม่ตีตั๋วขึ้นขบวนรถไฟมาด้วย

Mark Gurman หนึ่งในนักเขียนของสำนักข่าว Bloomberg เผยว่า Apple จะไม่นำ iPhone 12 Series มาเปิดตัวในงาน Apple Event ที่มีคิวจัดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ตามการรายงานของแหล่งข่าวส่วนตัวของตัวเขาเอง ซึ่งงานดังกล่าวจะมีเพียงแค่ Apple Watch และ iPad รุ่นใหม่เท่านั้น นอกจากนี้ Mark ยังเสริมอีกว่า Apple น่าจะนำ iPhone 12 มาเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมมากกว่า โดยข้อมูลชุดนี้ถือว่าค่อนข้างจะมีมูลอยู่ เพราะไปตรงกับบทสัมภาษณ์ของ Luca Maestri ที่มีตำแหน่งเป็นถึง CPO ของ Apple

แถมบัตรเชิญเข้างาน Event ดังกล่าว ยังเหมือนจะมีการแอบบอกใบ้อะไรบางอย่างลงไปในนั้นด้วย โดยในบัตรนั้นมีคำโปรยว่า “Time Flies” หรือจะแปลเป็นไทยง่ายๆ ว่า “เวลาผ่านไปไวจัง” ซึ่งตรงนี้น่าจะสามารถตีความได้ถึงสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ของ Apple ที่มีข่าวลือหนาหูว่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้อย่าง Apple Watch 6 นั่นเอง

โดยนอกจาก Apple Watch 6 แล้ว ไม่แน่ในงาน Apple Event อาจจะมี Apple Watch รุ่นราคาประหยัด และ iPad Air 4 ที่จากข่าวหลุดเผยว่าจะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอใหม่ แบบเดียวกับ iPad Pro อีกทั้งยังลือๆ กันว่า Apple กำลังซุ่มเปิดตัว HomePod และหูฟัง Over-Ear รุ่นแรกของทางค่ายอีกด้วย ทั้งนี้อุปกรณ์สองตัวหลังน่าจะไม่ได้มาเปิดตัวในวันที่ 15 ก.ย. นี้นะ คาดว่าน่าจะมาอย่างไวสุดในช่วงสิ้นปีโน้นเลย

ล่าสุด Evan Blass หนึ่งใน Leaker ที่น่าเชื่อถือได้ ออกมาเผยภาพหลุดจากผู้ให้บริการเครือข่าย (ที่ยังไม่ชัวร์ว่าจากไหน) ว่าพวกเขาเตรียมเปิดให้ลูกค้าพรีออเดอร์ iPhone 12 จนถึงวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 ทั้งนี้ในอีเมลดังกล่าว ไม่ได้ระบุว่าวันเปิดจองจะเริ่มตอนไหนนะครับ อย่างไรก็ดี ตามธรรมเนียมของทุกปี Apple มักจะเริ่มเปิดให้จอง iPhone ในช่วงวันศุกร์ และปิดให้จองในวันพฤหัสฯ มากกว่า ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าผู้ให้บริการเครือข่ายลึกลับนี้ อาจจะใช้วันที่ 20 ต.ค. เป็นเพียงตัวเลขคาดการณ์เฉยๆ

 

เอาเป็นว่าเดี๋ยวถึงวันที่ 15 กันยายนนี้ ได้รู้กันแน่นอนว่า Apple จะเอาอะไรมาเปิดตัวบ้าง จะมีแค่ Apple Watch 6 กับ iPad Air 4 ตามข่าวนี้ไหม หรือว่า iPhone 12 จะแอบตีตั๋วมาด้วย…

 

ที่มา: Bloomberg , Evan Blass