fbpx
News

ยังใหญ่ได้อีก…Apple มีแผนเปิดตัว iPad รุ่นจอยักษ์ขนาด 14 และ 16 นิ้ว อาจได้เจอกันปี 2023

หากใครยังจำมีมในตำนานตอนช่วง iPad เปิดตัวแรก ๆ ได้ (ย้อนไปปี 2010 นู่นเลย) จากวันนั้นที่คยมีหลาย ๆ คนแซวกันว่า Apple จะเปิดตัวแท็บเล็ตขนาดเท่าพรม iMat อาจเป็นเรื่องจริงในเร็ว ๆ เพราะมีเสียงลือออกมาบอกว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPad ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ 2 ขนาดอยู่ และอาจเปิดตัวในช่วงปลายปีหน้าด้วย

เคยมีคนแซวว่า iPad จะใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวลือทำนองนี้ออกมา เพราะเมื่อปีก่อนก็เคยมีข่าวลือจากหลายแหล่งออกมาว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPad จอยักษ์ขนาด 14 – 15 นิ้วอยู่ และคราวนี้สื่ออย่าง The Information ก็ได้ออกมาเปรย ๆ ว่ายังมี iPad รุ่น 16 นิ้วที่กำลังซุ่มพัฒนาอยู่ด้วย อีกทั้งฟีเจอร์ใหม่บน iPad OS 16 อย่าง Stage Manager ยังต้องการจอภาพขนาดใหญ่เพื่อให้ทำงานแบบ Multi-windows ได้อย่างไม่อึดอัด ทำให้ข่าวลือในครั้งนี้อาจมีมูลความจริงไม่มากก็น้อย

iPad ขนาดยักษ์ที่ Apple กำลังซุ่มพัฒนาอยู่นั้นอาจเลือกใช้จอ Mini LED รีเฟรชเรตสูงแบบ ProMotion และอาจมีขนาดจอเท่ากับ Macbook Pro รุ่น 14 และ 16 นิ้ว โดยคาดว่า Apple รุ่นจอยักษ์นี้จะเน้นกลุ่มลูกค้าที่ทำงานด้านกราฟิกที่ต้องการพื้นที่ขีดเขียน หรือตกแต่งรูปมากขึ้นกว่าเดิม

iPad รุ่นจอยักษ์ 14 และ 16 นิ้ว อาจเปิดตัวอย่างเร็วสุดในช่วงในช่วงไตรมาส 4 หรือเดือนช่วงเดือนตุลาคม – ธันวาคม ปีหน้า ซึ่งหากเปิดตัวออกมาแล้วอาจทำให้เส้นกั้นระหว่าง Macbook Pro กับ iPad บางลงกว่าเดิม เพราะเมื่อ iPad ประกอบร่างกับ Magic Keyboard แล้ว มันก็เหมือนกลายเป็น Macbook ที่ใช้ iPad OS ดี ๆ นี่แหละ

ส่วนฝั่ง Android เองก็ไม่รู้ว่าจะมีใหญ่ไปกว่าอีกหรือเปล่าด้วย เพราะอย่าง Galaxy Tab S8 Ultra ของทาง Samsung ก็มีหน้าจอ 14.6 นิ้วเข้าไปแล้ว

 

ที่มา: MacRumors, The Verge, The Information

1 Comment

  1. Facebook Profile photo

    Anan Lomsawad Post on October 27, 2022 at 1:59 pm

    #1033328

    เอาไว้อ่านหนังสือพิมพ์หรือ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save