ลือกันอยู่นานล่าสุด Apple ที่มี Tim Cook นั่งเป็นซีอีโออยู่ ณ ตอนนี้ ได้ออกมาคอนเฟิร์มแบบกลาย ๆ แล้วว่า iPhone 13 และ Apple Watch Series 7 เตรียมเดินทางมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการแน่ ๆ ในวันที่ 14 กันยายนที่จะถึงนี้ (สัปดาห์หน้า) ใช้ตีมว่า “California Streaming” ถ่ายทำแบบสดที่ Apple Park เริ่มงาน 00.00 นาฬิกา ตามเวลาประเทศไทย

งานเปิดตัว iPhone 13 ในครั้งนี้ จะมาพร้อมกับคอนเซปท์ “California Streaming” ซึ่งถือว่าเป็นปีที่สองติดต่อกันที่ Apple จำใจต้องจัดงานเปิดตัว iPhone แบบออนไลน์ ไม่ได้เชิญสื่อเข้าร่วมเหมือนกับปีก่อน ๆ เนื่องจากปัญหาการระบาดของโรคไวรัสที่กระจายไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยของเราด้วยที่แบรนด์ต่าง ๆ ต้องปรับตัวทำ Launch Event แบบออนไลน์ผ่าน Facebook Live หรือแอปฯ Zoom แทน

ProMotion 120Hz มาแน่บน iPhone 13

คาดว่าหน้าจอ ProMotion บนพื้นฐานพาแนล OLED ของ Samsung น่าจะถูกใส่ไว้ใน iPhone 13 แน่ ๆ รวมถึง Notch ที่เล็กลงกว่าเดิมเล็กน้อย และการถ่ายภาพที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เมื่อเทียบกับ iPhone รุ่นก่อน ๆ

Apple Watch Series 7 มาเหมือนกัน แต่อาจจะไม่ได้วางขายพร้อม iPhone 13

ส่วน Apple Watch Series 7 ก็น่าจะเดินทางมาเปิดตัวพร้อม ๆ กับ iPhone 13 ในวันที่ 14 กันยายนนี้ด้วย ยกเครื่องเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ หน้าปัดแสดงผลใหญ่ขึ้น มีการอัปเดตซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ให้เจ๋งขึ้นกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ Apple Watch รุ่นก่อน ๆ อย่างไรก็ดี ณ ปัจจุบัน Apple กำลังประสบปัญหาด้านการผลิต Apple Watch อยู่ จึงมีสิทธิ์ทำให้ Apple Watch Series 7 อาจจะยังไม่วางขายทันทีหลังเปิดตัว

AirPods 3 และ iPad mini 6 ก็มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวด้วยในวันดังกล่าว

หากไม่นับ iPhone 13 และ Apple Watch Series 7  ทางบริษัทฯ ยังน่าจะนำเอา AirPods 3 ที่ยืมดีไซน์ของ AirPods Pro มาใช้เกือบ ๆ 100% (แต่อาจใช้จุกเป็นแบบ EarBuds แทน ขณะ iPad mini 6 ที่ลือ ๆ กันมานาน ก็น่าจะเดินทางมาเปิดตัวในวันที่ 14 กันยายนด้วยเช่นกัน รวมถึง iPad 9th Gen ด้วย

สายคอมรอก่อน MacBook และ Mac ตัวใหม่น่าจะยังไม่มา

ทั้งนี้ ใครที่กำลังรอ ๆ MacBook หรือ Mac ตัวใหม่อยู่ อาจจะต้องเบรกเอาไว้ก่อน เพราะแหล่งข่าวเผยว่า อุปกรณ์ทั้งสองอาจจะไม่ได้เดินทางมาเปิดตัวในเดือนกันยายน หากแต่เป็นเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายนสิ้นปีมากกว่า

โดยภายในงาน California Streaming ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 กันยายนนี้ จะถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ Official ของ Apple และช่อง YouTube อย่างเป็นทางการของพวกเขา หรือดูผ่านแอป Apple TV บน iPhone, iPad, Mac หรือ Apple TV ก็ได้ ซึ่งแน่นอนว่าทางทีมงาน DroidSans ของเรา ก็จะมีไลฟ์บรรยายไทย อดหลับอดนอนไปกับเพื่อน ๆ เขียนบทความ ทำคลิปสรุปหลังจบงานให้อ่านให้ฟังกันอย่างแน่นอน

 

ที่มา: 9to5mac