fbpx
News

คาด Apple Pay อาจเปิดตัวในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ หลังพบคู่มือการใช้งานภาษาไทยบนเว็บไซต์

สำหรับระบบการจ่ายเงินด้วยมือถือ ทางฝั่ง Samsung ก็ได้มี Samsung Pay ให้ใช้มาก่อนกันซักพักแล้ว และคาดว่าอีกไม่นานนี้สาวก Apple จะได้เฮกันบ้างแล้ว เพราะบริการจ่ายเงินผ่าน iPhone อย่าง Apple Pay อาจมาให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ใช้บ้าง เนื่องจากมีการอัปเดตข้อมูลเรื่องการใช้งาน Apple Pay ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์ Official ของ Apple ในภาษาไทยแล้ว ทำให้มีการคาดการณ์กันว่าบริการดังกล่าวจะเปิดให้ใช้ในประเทศไทยในเร็ว ๆ นี้

ข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Pay บนเว็บไซต์ Official ของ Apple ที่อธิบายฟีเจอร์ และวิธีใช้งานต่าง ๆ มากมายเป็นภาษาไทย โดยการใช้งานนั้นก็คล้าย ๆ กับ Samsung Pay ตรงที่เราใส่ข้อมูลบัตรเครดิต หรือเดบิตที่รองรับฟีเจอร์นี้แล้วเมื่อต้องการจ่ายเงินสามารถแตะโทรศัพท์ผ่านระบบ NFC เพื่อที่จะจ่ายเงินในร้านค้าที่ร่วมรายการได้

นอกจากนี้ในการอัปเดต iOS 13.6 ยังได้เพิ่มหน้าตั้งค่าการใช้งาน Apple Wallet เข้ามาให้ ซึ่งในหน้าดังกล่าวจะมีตัวเลือกให้เพิ่มบัตรเครดิตเข้าไปด้วย แต่ว่าในตอนนี้ยังไม่สามารถเพิ่มบัตรได้นะครับ เพราะบริการดังกล่าวยังไม่ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการนั่นเอง

หน้าการตั้งค่า Apple Wallet

ก็ต้องมารอติดตามกันต่อไปนะครับ ว่าบริการจ่ายเงินผ่านมือถือ Apple Wallet จะเปิดให้ใช้ในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ หรือเปล่า เพราะมันจะสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานอย่างแท้จริง เนื่องจากไม่ต้องพกบัตรเครดิต / เดบิต ให้กระเป๋าตังค์หนาเตอะกันอีกต่อไป มีแค่มือถือเครื่องเดียวก็รูดกันสบายแล้วล่ะครับ

 

Source: Apple via Pantip

 

4 Comments

 1. tomtomtom Post on July 28, 2020 at 2:37 pm

  #1021697

  มาปุ๊ป ย้ายค่ายกลับไปไอโฟนปั๊มเลย อิอิ

 2. peter_milestone Post on July 29, 2020 at 11:40 am

  #1021720

  ธนาคารที่เปิดตัว Samsung Pay ไปก่อนหน้านี้ ก็พร้อมที่จะไปต่อกับ Apple Pay
  เหลือแค่ยอมให้ Apple คิดเงินค่าธรรมเนียมการใช้ หรือไม่
  เพราะ Samsung Pay ธนาคารไม่ต้องจ่ายอะไรให้ Samsung

 3. louksorn Post on July 30, 2020 at 7:59 am

  #1021746

  จะดูซิว่า Samsung Pay ที่ช่วงนี้เงียบๆ จะตื่นบ้างไหม ผมคนนึง พร้อมย้ายค่ายถึงแม้จะเพิ่งซื้อ s20 มาหมาดๆ จากใจคนใช้ Samsung Pay

 4. Facebook Profile photo

  Bank Prasert Post on July 30, 2020 at 9:58 pm

  #1021767

  ในยุโรปกับอเมริกา ตู้กดน้ำอัตโนมัติยังใช้ Apple Pay ได้เลย ในไทยถ้าเปิดแล้วน่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save