fbpx
News

Apple เผยภาพภายในของ Apple Store ลอยน้ำแห่งแรกของโลก เตรียมเปิดตัววันที่ 10 กันยายน ณ ประเทศสิงคโปร์

Apple เผยภาพดีไซน์ภายในของ Apple Store สาขาใหม่ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 3 ของประเทศ และเป็นสาขาที่ 512 ของโลก โดยสาขาดังกล่าวได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟนๆ Apple มาก เพราะนอกจากความใหญ่แล้ว ยังมาพร้อมกับโครงสร้างสถาปัตยกรรมทรงกลมที่ดูแปลกตา เหมือนโคมไฟทรงกลมที่ลอยอยู่บนผืนน้ำ Marina Bay แลนด์มาร์คชื่อดังของสิงคโปร์ ซึ่งล่าสุดทาง Apple ก็เผยภาพการตกแต่งภายใน พร้อมออกมาประกาศว่าจะเปิดให้บริการสาขานี้ ในวันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายนที่จะถึงนี้ค่ะ

Apple Store แห่งนี้มีชื่อเรียกว่า Apple Marina Bay Beach ตั้งตระหง่านอยู่ในย่านหรูหราของประเทศที่รายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และคาสิโนชื่อดัง ซึ่ง Apple Store สาขานี้เป็นสาขาที่ 3 ต่อจาก Apple Jewel Changi Airport และ Apple Orchard Road ของประเทศสิงคโปร์ค่ะ

ความอลังการงานสร้างของ Apple Store แห่งนี้ คือ ตัวโดมจะสร้างจากกระจก 114 ชิ้น โดยผู้เข้าชมที่อยู่ภายในโดมจะสามารถเห็นวิวภายนอกได้แบบ 360 องศาแบบไม่อะไรมากั้น และความเจ๋งนั้นก็คือ Apple บอกว่านี่เป็นสิ่งก่อสร้างแห่งแรกซึ่งใช้ดีไซน์โครงสร้างทั้งหมดเป็นกระจก และสามารถรองรับน้ำหนักตัวมันเองได้

ภายนอกว่าเริ่ดแล้ว มาดูภายในกันต่อค่ะ…บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเส้นกระจกของตัวโดมข้างในแต่ละชิ้นนั้นเป็นรูปทรงที่เวลาแสงส่องเข้ามาแล้วจะมีการซ้อนทับกัน ทำให้สามารถบังแดดได้, ด้านบนสุดของโดมจะเป็นหน้าต่างวงกลมที่จะปล่อยให้แสงอาทิตย์สาดส่องลงมาข้างล่างได้ ส่วนเวลากลางคืนจะเกิดเป็นเอฟเฟกต์แสง ที่ Apple เรียกว่า “Nighttime lighting effect” ทั้งหมดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมหาวิหาร Pantheon ในกรุงโรมนั่นเองค่ะ

ประกอบกับขอบนอกจะมีต้นไม้เรียงรายกันอยู่ ทำให้รู้สึกว่า บรรยากาศดูร่มรื่น สบายๆ บ่งบอกถึงความเป็นเมืองสีเขียวของสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านในอาคาร นอกจากจุดวางโชว์สินค้าแล้ว ก็จะมีจอแสดงผลขนาดใหญ่ พร้อมกับที่นั่งไว้รองรับการใช้งานกิจกรรมต่างๆ

นอกจากนี้ทาง Apple กล่าวได้อีกว่า ที่สาขาแห่งนี้นอกจากจะเป็น Apple Store ลอยน้ำแห่งแรกแล้ว ยังเป็นห้องประชุมใต้น้ำแห่งแรกด้วย โดยห้องนี้จะอยู่ในที่ด้านล่างของตัวสโตร์ ซึ่งผู้ประกอบการและนักพัฒนาที่สนใจจะเข้ารับการฝึกอบรม ก็สามารถติดต่อกับสมาชิกของทีม Apple ได้

Apple Store สาขานี้ จะมีทีมพนักงานทั้งหมด 148 คน สามารถสื่อสารภาษาต่างประเทศรวมกันได้ 23 ภาษา หมดปัญหาเรื่องการสื่อสารระหว่างผู้ให้บริการและลูกค้า ถ้าตอนนี้ใครอยู่สิงคโปร์ ก็สามารถแวะไปเยี่ยมชมได้ ในวันที่ 10 กันยายน 2020 นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ส่วนแฟนๆ ที่อยู่ไทย คงต้องอดใจรอกันอีกซักพักค่อยบินไปดู Apple Store ลอยน้ำของจริงกันนะคะ

 

ที่มา The Verge , Apple 

2 Comments

 1. Avatar

  semiero Post on September 10, 2020 at 1:38 am

  #1022988

  จริงๆก็ไม่ว้าวเท่าไหร่นะ เพราะตรงนั้นก็มีร้าน หลุยวิสตอง ที่อยู่บนน้ำมาก่อน
  จริงๆไม่ได้ลอยด้วย แค่ตั้งอยู่ในน้ำเฉยๆ ตัวทางเดินใต้ดิน ก็สามารถเดินเข้าจากทาง bay sand ได้เลย

 2. Avatar

  Aon Ja Post on September 10, 2020 at 6:48 am

  #1022993

  แลดูจะเป็นจุดถ่ายรูปเพิ่มเติมนะนั้น ว่าแต่ไม่ทำเป็น apple ให้รู้แล้วรู้รอดเลยละ ^^

Leave a Reply

To Top