fbpx
News

เป็นงง… ข่าวคราวการมาของ Apple Store สาขาประเทศไทยปลิวหายหมดทุกสำนัก

เมื่อราวๆ สัปดาห์ที่ผ่านมา เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ติตดามข่าววงการมือถือน่าจะเห็นกระแสข่าวที่เว็บไซต์สาย แอปเปิล หรือ iPhone ทั้งหลายได้นำเสนอเรื่องที่ว่าทางแอปเปิลเตรียมจะเข้ามาเปิดตัว Apple Store ร้านแรกในประเทศไทย โดยจากข้อมูลของแต่ละเจ้าที่เป็นผู้เขียนข่าว ชี้ไปในทางเดียวกันว่าน่าจะมาเปิดในห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ที่กำลังสร้างคือ ICONSIAM ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเอง แต่ทว่า ล่าสุดข่าวจากทุกสำนักกลับถูกนำออกหมดเกลี้ยง ทำให้เกิดสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น…

ข่าวการมาของ Apple Store สาขาประเทศไทย

 

ต้นทางข่าวที่พูดถึงการมาของ Apple Store ในไทยนั้นคาดว่าเริ่มจากทางเว็บไซต์ Siampod ที่ได้เขียนข่าว “คอนเฟิร์ม Apple Store ในไทยเริ่มสร้างแล้ว” กล่าวถึง Apple Store สาขาประเทศไทยว่ากำลังเริ่มสร้าง โดยมีสถานที่ตั้งอยู่บริเวณแนวแม่น้ำเจ้าพระยา ขัดจากข้อมูลเมื่อหลายปีก่อนที่อาจจะมาเปิดในห้าง Central Embassy และร้านที่กำลังสร้างอยู่นั้นจะมีหน้าตาของร้านคล้ายกับ Apple Store ประเทศสิงค์โปร์ที่เพิ่งเปิดไปไม่นานนี้ และทาง Siampod ได้แสดงความเห็นไว้ด้วยว่าดูจากลำดับการเปิดร้านที่ไปเปิดที่ไต้หวันและสิงค์โปร์มาแล้ว เป็นไปได้ทีสาขาจะเปิดให้บริการภายในปีหน้า

อีกสำนักหนึ่งที่เขียนข่าวเรื่องนี้ก็คือ iPhoneMod ที่บอกว่าได้ข่าวมาว่าแอปเปิลตกลงที่จะเข้ามาเปิด Apple Store ในไทยแล้วอย่างแน่นอน สำหรับข้อมูลสถานที่และวันเวลานั้นยังเป็นความลับ ทาง iPhoneMod ก็มองว่าเป็นข้อมูลที่มีความเป็นไปได้สูงเนื่องจากช่วงหลังทางแอปเปิลก็ได้รุกเปิดร้านในโซนเอเซียมากขึ้น และในภายหลังได้มีการอัปเดตเนื้อหาข่าวว่า Apple Store ในไทยนั้นจะตั้งอยู่ที่ ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กทม. ซึ่งไปตรงกับที่ตั้งของห้าง ICONSIAM ที่กำลังก่อสร้างอยู่พอดี และระบุอีกด้วยว่าข้อมูลที่ทางเว็บได้รับนั้นไปตรงกับที่ทาง Siampod รายงานด้วยเช่นกัน ทำให้ข้อมูลการของ Apple Store สาขาไทยนั้นมีน้ำหนักมากทีเดียว

 

หลังจากนั้นทาง MacThai ก็เขียนข่าวโดยอ้างอิงจากทาง Siampod ว่าจากข่าวเมื่อช่วงปีที่ผ่านมาว่า Apple Store สาขาไทยกำลังจะมานั้น ในที่สุดก็รู้ที่ตั้งร้านที่แท้จริงแล้วคือห้างใหม่ริมเจ้าพระยา ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2018 หรือปีหน้านั่นเอง และสรุปข้อมูลเกี่ยวกับตัวร้านว่าจะมีกระจกที่เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านน่าจะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 และชั้น 3 ของห้าง และอ้างอิงจากกำหนดการเปิดให้บริการของห้าง ที่จะเปิดในช่วงปลายปีนี้หรืออาจจะเป็นช่วงต้นปีหน้า จึงคาดว่า Apple Store ก็จะพร้อมให้บริการในช่วงเวลาเดียวกัน ทาง MacThai ระบุว่าข่าวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด แต่ก็คิดว่ามีความเป็นไปได้สูงและทำเลที่ตั้งนั้นก็น่าสนใจทีเดียว

 

จู่ๆ ข่าวก็โดนเก็บเรียบ

แต่ทว่าหลังจากข่าวออกได้เพียงไม่กี่วัน ณ เวลานี้ถ้าตามผลการค้นหาบนกูเกิลไปเปิดดูข่าวก็จะพบว่าข่าวประเด็น Apple Store สาขาไทยนั้นถูกนำออก ปลิวหายไปหมดแล้วครับ ข่าวของทั้ง 3 สำนักที่มี URL ดังนี้

ตอนนี้ไม่สามารถเข้าตรงๆ ได้แล้วครับ แต่ถ้าหากเข้าผ่านทาง Cache ของทางกูเกิลก็ยังเห็นข้อมูลเนื้อข่าวอยู่ครับ (Cache: Siampod, MacThai, iPhoneMod)

 

เกิดอะไรขึ้น ?

แน่นอนครับว่าการที่ข่าวถูกเอาออกจากหน้าเว็บไซต์ทั้ง 3 เจ้า แถมยังเป็นช่วงเวลาใกล้ๆ กันอีกด้วย มันก็น่าสงสัยใช่มั้ยล่ะครับว่าเกิดอะไรขึ้น ที่น่าสงสัยเข้าไปอีกก็คือเมื่อปีที่แล้วทาง Siampod และ MacThai ก็เคยเขียนข่าวว่าทางแอปเปิลส่งทีมมาสำรวจทำเลเตรียมเปิด Apple Store ในไทย โดยทาง Siampod ได้คาดการณ์ว่าน่าจะมีที่ตั้งเป็นย่านสุขุมวิท นั้นกลับไม่ส่งผลอะไรและอยู่บนเว็บไซต์ให้อ่านมาได้จนถึงทุกวันนี้

ทางเราเองก็อยากทราบเหมือนกันครับว่าข่าวการสร้าง Apple Store ในไทยนั้นเป็นความจริงหรือเปล่า เพราะถ้าหากเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง เราก็พร้อมจะเผยแพร่ให้เพื่อนได้รับรู้ เพราะการมาเปิดร้านค้าโดยแอปเปิลเองนั้นจะส่งผลดีต่อผู้บริโภคแน่ๆ

 

ถ้า Apple Store มาจริง คนไทยจะได้ประโยชน์อะไรบ้าง

บรรยากาศหน้าร้าน Apple Store ประเทศสิงคโปร์

ประโยชน์หลักๆ ที่ผู้บริโภคสาวกค่ายผลไม้จะได้รับก็คือการซัพพอร์ทจากทางแอปเปิลครับ เพราะถ้าหากมีร้าน Apple Store เกิดขึ้นมา ก็น่าจะทำให้ลูกค้าไทยเองก็จะได้รับการดูแล การเคลม การรับประกัน การซ่อม การให้บริการในคุณภาพระดับเดียวกับที่ทั่วโลกได้รับครับ และจากการที่เป็นร้านที่คุมตรงจากทางแอปเปิล ก็น่าจะทำให้สินค้าล็อตใหม่ๆ ที่ทางแอปเปิลเปิดตัวก็จะวางขายในไทยได้รวดเร็วขึ้นด้วย ไม่ต้องอาศัยคนหิ้วมาขายฉวยโอกาสปั่นราคากันอีกแล้ว

 

เอาเป็นว่าถ้ามีข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับการเปิด Apple Store ในไทยมาเพิ่มเติมล่ะก็ ทางทีมงาน Droidsans ก็พร้อมที่จะเอามานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันอย่างแน่นอนครับ 🙂

13 Comments

 1. ps000000 Post on July 22, 2017 at 12:29 pm

  #978175

  เคลมกันเพลิน

 2. mobarch Post on July 22, 2017 at 1:30 pm

  #978181

  แล้วเว็บนี้จะปลิวด้วยไหมนะ

 3. Varut Jangpai Post on July 22, 2017 at 1:47 pm

  #978182

  เราเว็บ Android แต่เสนอข่าว Apple ไม่เป็นไรหรอครับ

 4. Varut Jangpai Post on July 22, 2017 at 1:47 pm

  #978183

  เราเว็บ Android แต่เสนอข่าว Apple ไม่เป็นไรหรอครับ

  • rips Post on July 23, 2017 at 9:49 pm

   #978204

   มันจะเป็นไรเหรอครับ?

  • tsunaru Post on July 25, 2017 at 10:42 am

   #978251

   นั่นน่ะสิ ?

  • SnowDogs Post on July 25, 2017 at 3:30 pm

   #978262

   Macthai ยังเล่นข่าว Samsung S8 เลยครับ

 5. TOTOBOBO Post on July 22, 2017 at 2:25 pm

  #978184

  ไม่เป็นไรครับ รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง

 6. ExLove Post on July 22, 2017 at 4:21 pm

  #978185

  แอพเพิลน่าจะสั่งให้ปิดข่าวแน่ๆ

 7. pexfresh Post on July 22, 2017 at 6:57 pm

  #978187

  คงมาจริงแหละ และคงสั่งเก็บ ไม่งั้นโดนฟ้อง

  มาจนป่านนี้ ไม่ต้องเก็บความลับหรอก ไม่ตื่นเต้นอะไรแล้ว มีแต่จะด่า มาทำไมป่านนี้ ช้ามากกกกกกกกกกกกกกก

 8. llUUTop Post on July 25, 2017 at 10:30 pm

  #978285

  ผมอ่านแล้วอยากทราบว่าข่าวนี้ต้องการสื่ออะไรครับ?
  อ่านแล้วงงเหมือนหัวข้อข่าวครับ

  • PTCHKRA Post on July 26, 2017 at 8:23 am

   #978287

   เขาต้องการจะสื่อว่า "เว็บไซต์ข่าวที่นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ Apple ลบข่าวการมาของ Apple Store ประเทศไทยออกไปหมดแบบไม่ทราบสาเหตุครับ"

 9. Facebook Profile photo

  freesthink Post on July 29, 2017 at 6:12 pm

  #978441

  แต่ผมถามเพื่อนที่เป็นวิศวกร ที่เป็นทีมก่อสร้าง Iconsiam เขาก็บอกนะว่าจะมาสร้าง และกำลังสร้างอยู่ จริงๆ อาจจะอยากปิดเงียบก่อน กลัวจะไม่เซอไพรส์มากกว่า เพราะ ขนาดติ่งแอปเปิ้ลบางคน ยังไม่ทราบข่าวการมาครั้งนี้เลย ด้วยความเคารพ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save