fbpx
News

Apple เปิดตัว Studio Display มอนิเตอร์ดีไซน์พรีเมียม ขนาด 27 นิ้ว ความละเอียด 5K แถมขาตั้งในกล่องแล้ว

นอกเหนือจาก Mac Studio แล้ว Apple ยังเปิดตัว Studio Display มาคู่กันด้วย เป็นมอนิเตอร์ขนาด 27 นิ้ว ความละเอียด 5K ดีไซน์งามด้วยขอบที่สมมาตรทั้ง 4 ด้าน ตัวบอดีทำจากอะลูมิเนียมขัดเงาทั้งตัว มีกล้องเว็บแคม 12MP ไมโครโฟนเกรดสตูดิโอ 3 ตัว และลำโพงสเตอรีโอ 6 ตัวติดตั้งมาให้พร้อมสรรพ ราคาเริ่มต้น 54,900 บาท

แม้แต่จอภาพก็ใช้ชิป A13 Bionic

ภายใน Studio Display ขับเคลื่อนด้วยชิป A13 Bionic ทำให้สามารถใช้งานฟีเจอร์ที่น่าสนใจได้หลายอย่าง ทั้ง Center Stage จัดภาพบุคคลให้อยู่ตรงกลางเฟรมภาพโดยอัตโนมัติเมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ตระกูล Mac และ Spatial Audio ระบบเสียงตามตำแหน่ง รวมถึงรองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Siri ด้วย

ให้ USB-C มา 3 ช่อง พร้อม Thunderbolt 3 แยกต่างหาก

สำหรับพอร์ตเชื่อมต่อ Studio Display ให้มา 4 ช่อง แบ่งเป็น Thunderbolt 3 จำนวน 1 ช่อง จ่ายไฟให้อุปกรณ์อื่นได้สูงสุด 96W และรองรับการทำหน้าที่เป็นอัปสตรีม ส่วนอีก 3 พอร์ตคือ USB-C สำหรับต่อพ่วงอุปกรณ์เสริมหรือดาวน์สตรีม ความเร็วสูงสุด 10 Gbps

ขาตั้งเลือกได้ 2 แบบ พร้อมอะแดปเตอร์ VESA

Studio Display มีขาตั้งให้เลือก 2 แบบ แบบแรกคือแบบมาตรฐานที่ปรับได้เฉพาะก้มเงย สูงสุด 30 องศา ส่วนอีกแบบหนึ่งจะมีออปชันเพิ่มเติม สามารถปรับความสูงได้ 105 มม. นอกจากนี้ยังมีอะแดปเตอร์สำหรับต่อกับเมาต์ VESA กรณีอยากใช้งานกับขาจับหรือแขวนผนังด้วย

แสดงผลได้ 1 พันล้านสี รองรับฟีเจอร์ True Tone

ในส่วนของคุณสมบัติด้านการแสดงผล Studio Display ทำความสูงสุดได้ 600 นิต ความลึกสีระดับ 10-bit ครอบคลุม DCI-P3 และรองรับเทคโนโลยี True Tone ปรับอุณหภูมิแสงให้สอดคล้องตามสภาพแวดล้อมโดยอัตโนมัติ มีโปรไฟล์ให้ใช้งานหลากหลาย ซึ่ง Apple ตั้งค่ามาให้ล่วงหน้าแล้ว ดังนี้

  • จอภาพ Apple (P3-600 นิต)
  • วิดีโอ HDTV (BT.709-BT.1886)
  • วิดีโอ NTSC (BT.601 SMPTE-C)
  • วิดีโอ PAL และ SECAM (BT.601 EBU)
  • โรงภาพยนตร์ดิจิทัล (P3-DCI)
  • โรงภาพยนตร์ดิจิทัล (P3-D65)
  • การออกแบบและสิ่งพิมพ์ (P3-D50)
  • การถ่ายรูป (P3-D65)
  • อินเทอร์เน็ตและเว็บ (sRGB)

ราคาและการวางจำหน่าย

Studio Display รุ่นกระจกธรรมดา ราคาเริ่มต้น 54,900 บาท หากอัปเกรดเป็นกระจก Nano-texture ราคาจะขยับไป 65,400 บาท กรณีเลือกขาตั้งแบบมาตรฐานหรืออะแดปเตอร์ VESA ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม แต่ถ้าเลือกเป็นขาตั้งแบบปรับความสูงได้ต้องบวกอีก 14,000 บาท

 

ที่มา : Apple Event

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save