หลังจากที่มือถือเกมมิ่งอย่าง ASUS ROG Phone 3 ได้เปิดตัวไปให้เราได้เห็นสเปคสุดแรงพร้อมฟีเจอร์มากมายเอาใจเกมเมอร์กันแล้ว ทาง ASUS ก็ยังได้ขนอุปกรณ์เสริมเจ๋ง ๆ อีกเพียบเพื่อเพิ่มประสบการณ์เล่นเกมของคุณให้สุดยอดยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งแต่ละชิ้นนี่เรียกว่าคอเกมได้ตาลุกวาวกันแน่นอน ส่วนจะมีอุปกรณ์เสริมอะไรเจ๋ง ๆ บ้างเราไปดูกันเลยครับ

 ROG Kunai Pad 3

สำหรับอุปกรณ์เสริมตัวแรกคือคอนโทรลเลอร์ Kunai Pad 3 ที่เป็นจอยเกม 2 ฝั่ง ขนาบมือถือด้านซ้าย-ขวา มาพร้อม Analog Stick เพื่อการควบคุมที่แม่นยำ

ตัวจอย Kunai 3 มาพร้อมกับปุ่มควบคุมมากมายตอบโจทย์ทุกสไตล์การเล่นเกมไม่ว่าจะเป็น Analog Stick สองข้างเพื่อการควบคุมที่แม่นยำว่องไว พร้อมปุ่มไกด้านบนถึง 4 ปุ่มที่ปรับแต่งได้ตามใจต้องการเพื่อการเล่นเกมที่สมบูรณ์ที่สุด แต่ยังไม่หมดเพราะใต้จอยก็มีปุ่มเพิ่มอีก 2 ปุ่มเพื่อให้เราตั้งเป็นปุ่มลัดตามความต้องการได้ ถือว่าครบครันเอาใจสายเกมเมอร์มาก ๆ ครับ

โดยตัวจอยนั้นสามารถแบ่งการทำงานออกได้เป็น 3 โหมด ได้แก่

  • Handheld Mode ที่ต้องเสียบเข้ากับเคส Bumper และพอร์ต USB-C เพื่อการเชื่อมต่อที่เสถียร และการตอบสนองที่ไว ไม่มีดีเลย์
  • All-in-one Mode ใช้คอนโทรลเลอร์แยกออกมาจากตัวเครื่อง และใช้งานคู่กับ Grip เพื่อให้จับได้ถนัดมือเหมือนการเล่นเกมจากคอนโซล (แบตเตอรี่ใช้ติดต่อกันได้ 6 ชม.)
  • Mobility Mode ใช้คอนโทรลเลอร์แยกออกมาจากตัวเครื่อง โดยไม่ใส่ Grip เพื่อความสะดวกในการพกพา (แบตเตอรี่ใช้ติดต่อกันได้ 6 ชม.)

AeroActive Cooler 3

ASUS ยังคงใจป้ำแถมพัดลมระบายอากาศ AeroActive Cooler 3 มาให้ในกล่องเหมือนเดิม ซึ่งพัดลมดังกล่าวจะเสียบเข้ากับพอร์ต USB-C ด้านข้างมือถือ อีกทั้งยังเพิ่มรูหูฟัง 3.5 มม. มาให้ด้วย เนื่องจากตัวเครื่อง ASUS ROG Phone 3 ถูกตัดรูหูฟังออกไปแล้ว โดยฟีเจอร์หลักของตัว AeroActive Cooler 3 คือการเพิ่มระบบระบายความร้อนที่เป็นพัดลมดูดอากาศที่จะอยู่บริเวณตัว Heatsink ด้านหลังเครื่องพอดี และเมื่อตัวมือถือระบายความร้อนออกมาแล้ว เจ้า AeroActive Cooler 3 ก็จะดูดความร้อนนั้นออกไปอีกทีนึง ทีนี้จะเล่นเกมนานแค่ไหนก็ไม่ร้อนมือแล้วนั่นเองครับ

นอกจากนี้ที่ตัวพัดลมดูดอากาศยังมีโลโก้ ROG ด้านหลังเป็นไฟ RGB เพิ่มฟีลลิ่งความเป็นอุปกรณ์เกมเมอร์อีกด้วย หยิบมาใช้งานเมื่อไหร่คนมองตามแน่นอนครับ

Twinview Dock 3

Twinview Dock 3 เป็นอุปกรณ์ที่จะเพิ่มจอแยกให้ ROG Phone 3 อีกจอหนึ่ง ซึ่งจอดังกล่าวเป็นจอแบบ AMOLED ขนาด 6.6 นิ้ว พร้อมรีเฟรชเรท 144Hz เท่ากับหน้าจอของตัวมือถือ โดยหน้าจอเสริมนี้จะ ทำให้เราเล่นเกมไปด้วย และเปิดแอปอื่นไปด้วยพร้อมกันได้ หรือหากเกมไหนรองรับการใช้งานแบบ 2 หน้าจอ ก็ยิ่งเด็ดเลย เพราะมันจะมีการแสดงผลข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมาให้ดูง่ายกว่าเดิมนั่นเองครับ (แต่ข้อจำกัดก็คงมีเรื่องจำนวนเกมนี้จะรองรับฟีเจอร์นี้ครับ เพราะยังมีเกมเพียงน้อยนิดที่จะสามารถสร้างประโยชน์จากฟีเจอร์นี้ได้) นอกจากนี้ตัวจอยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้นานยิ่งขึ้นอีกด้วย

ASUS Lightning Armor Case

อันนี้ไม่ใช่อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับเหล่าเกมเมอร์ซักเท่าไหร่ แต่มันเป็นอุปกรณ์เสริมความเท่ให้กับเจ้า ASUS Rog Phone 3 เนื่องจากมันเป็นเคส Lightning Armor Case ที่ทำขึ้นมาเพื่อเอาใจคนรักไฟ RGB ที่อาจจะยังไม่พอใจกับไฟโลโก้เดิมที่อยู่ด้านหลังเครื่อง ก็สามารถซึ้อมาเพิ่มเติมความวิบวับได้แบบทั้งแผง โดยการใช้งานเคสนี้ก็แค่เสียบเข้ากับตัวเครื่องเท่านั้น จากนั้นมันจะเชื่อมต่อกันระหว่างเคสกับมือถือผ่าน NFC และเปล่งแสงออกมาได้เลย นอกจากนี้มันยังสามารถปรับแต่งไฟให้เข้ากันกับหน้าอินเตอร์เฟสบนมือถือได้ด้วย

ทั้งหมดนั้นถือว่าเป็นแพ็คเกจอุปกรณ์ที่น่าสนใจมากสำหรับสายฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ ซึ่งหากว่าเจ้าของ ASUS ROG Phone 3 มีอุปกรณ์พวกนี้ครบชุดเมื่อไหร่ รับรองว่าจะเพิ่มความสะใจ และความเมามันในการเล่นเกมให้มากขึ้นได้เป็นเท่าตัวเลยล่ะครับ ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายถ้ามีข้อมูลแล้วเราจะรีบมาอัปเดตให้ทันทีครับ

ASUS ROG Phone 3 มือถือเกมมิ่ง 5G จัดเต็มทั้งจอ OLED 144Hz, Snapdragon 865+, RAM 16GB และแบต 6,000 mAh

Source: Asus, Asus 2, Asus 3