เกิดเหตุ Asus Zenfone 5 ระเบิดขณะเสียบชาร์จทิ้งเอาไว้ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศไทยครับ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบว่าสาเหตุของการระเบิดนั้นเกิดจากอะไรกันแน่ เพราะทั้งตัวเครื่องและที่ชาร์จนั้นก็เป็นของแท้ (แต่ก็เป็นเครื่องนอก ไม่มีประกันอยู่ดี) อย่างน้อยก็ถือว่าโชคดีที่เจ้าของเครื่องไม่ได้รับอันตราย และเท่าที่ดูทรัพสินย์ก็ยังไม่เสียหายนอกจาก Zenfone 5 ที่ระเบิดไปเครื่องนึง

ภาพทั้งหมดนี้ถูกโพสต์สมาชิกของกลุ่ม Thai<Zenfone>Club ที่มีชื่อว่า SLight Nattawut ซึ่งเค้าก็อธิบายเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นว่า Zenfone 5 ของเค้านั้นระเบิดในช่วงเวลาราวๆ ตี 3 หรือเมื่อเช้ามืดของวันที่ 17 มิถุนายนนี้เอง 

 

เจ้าของเครื่องได้ยินเสียงระเบิดก็สะดุ้งตื่นขึ้นมา พร้อมกับดึงปลั้กพ่วงกันทั้งหมดออกทันที และพบความเสียหายคือ Zenfone 5 ที่ระเบิด เปิดฝาหลังออกมาจะเห็นว่าความร้อนภายในค่อนข้างสูงจนแผงพลาสติกตรงช่องใส่ซิมนั้นละลายไปติดบนฝาหลังกันเลยทีเดียว

สำหรับ Zenfone 5 เครื่องนี้ใช้งานมาได้ประมาณ 1 ปี 2 เดือน ตามคำบอกเล่าของเจ้าของเครื่อง เป็นเครื่องนอก และเพิ่งจะอัพเดทเป็น Android L เมื่อไม่นานมานี้

สำหรับสาเหตุของการระเบิดตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด ที่สำคัญเป็นเครื่องนอก ไม่มีประกัน เพราะฉะนั้นก็อยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของ Asus ประเทศไทย คาดว่าคงไม่มีการตรวจสอบใดๆ ในเรื่องของสาเหตุ แต่ถ้าหากมีข้อมูลจากเจ้าของเครื่องเพิ่มเติมยังไง จะมาอัพเดทให้ได้ทราบกันอีกทีครับ

 

source : Asus Zenfone Club