เรียกได้ว่ามาตามนัดเลยก็ว่าได้กับการอัพเดท Android 6.0 Marshmallow สำหรับสมาร์ทโฟนจากค่าย Asus โดยเคยบอกไว้ว่าจะเริ่มปล่อยให้อัพเดทกันในช่วงไตรมาสที่ 2 ซึ่งรุ่นแรกที่ได้รับอัพเดทไปเมื่อเดือนที่แล้วก็คือ ZenFone 2 Laser มาตอนนี้ทาง Asus ก็ได้ปล่อยอัพเดทเพิ่มให้อีกหนึ่งรุ่นแล้ว นั่นก็คือ ZenFone Max (ZC550KL)

อัพเดทใหม่ของ ZenFone Max (ZC550KL) นั้นมีเลขเวอร์ชั่น 13.8.26.31 แต่ว่า Changelog ของการอัพเดทเป็น Android 6.0 Marshmallow ของ ZenFone Max ครั้งนี้แทบจะไม่ได้บอกอะไรไว้เลย แต่เชื่อว่าได้รับฟีเจอร์หลักๆ ของ Marshmallow อย่าง Doze mode, Now-on-Tap และ อื่นๆ อย่างแน่นอน

เช่นเดียวกับตอน ZenFone 2 Laser ทาง Asus ได้ทำการถอดบางแอพออกจาก ZenFone Max ไม่ว่าจะเป็น Asus Email, Asus Calendar และ Asus Messaging โดยเปลี่ยนมาใช้เป็นแอพของ Google แทน นอกจากนี้ก็ไม่รองรับ APP2SD อีกด้วย ซึ่งถ้าใครมีแอพอยู่ใน MicroSD การ์ด ก็แนะนำว่าให้ย้ายกลับมาที่เครื่องก่อนนะครับ

สำหรับอัพเดทนี้จะเริ่มถยอยอัพกันไปเรื่อยๆ ถ้าใครอยากเช็คดูว่าได้หรือยังก็ลองเข้าไปกดดูได้ที่ Settings -> About -> System Update ได้เลยครับ ใครได้อัพแล้วก็มาแชร์กันได้นะครับว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมบ้าง

 

ที่มา: Asus via Android Police