ถึงแม้ตอนนี้ Asus Zenfone 2 จะยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการ นอกจากรายละเอียดของการแบ่งรุ่นที่อาจจะมีตั้งแต่ RAM 1GB ไปจนถึง RAM 4GB โดยใช้ชิพ Intel รุ่นเก่า และรุ่นใหม่

แต่นั่นยังไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมดของ “Asus ขยันซอย” เพราะล่าสุดมีรายงานว่า Asus เตรียมจับเอา Zenfone 2 มาแบ่งรุ่น แยกร่างอีกครั้งนึง ด้วยการเลือกใช้ CPU จากฝั่งของ Qualcomm และ Mediatek เพิ่มด้วย

Focus Taiwan ได้รายงานว่าทาง Asus มีแผนที่จะเพิ่มยอดขายของ Zenfone 2 โดยนอกเครื่องหลักที่ใช้ชิพแรงและใหม่สุดของ Intel Z3580 นั้นจะวางขายเป็นตัวแรก (คาดว่าจะเป็นช่วงเดือนเมษา-พฤษภา) โดยกลุ่มประเทศแรกที่ Asus Zenfone 2 จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมีนาคมได้แก่ ได้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์ จีน และฝรั่งเศส ต่อมาในช่วงเดือนเมษายนก็มี อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม ไทย อิตาลี และสหรัฐอเมริกา ส่วนญี่ปุ่นน่าจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงเดือนพฤษภาคม และในเดือนมิถุนายนจึงจะเริ่มวางจำหน่ายในบราซิล 

หลังจากนั้น Asus มีแผนจะใช้ชิพของ Qaulcomm Snapdragon ใน Zenfone 2 รุ่นที่ถูกลงมา ถ้าจะทำให้ราคาถูกจริงๆ ก็น่าจะเป็น Snapdragon 410 ซึ่งมีกำหนวางจำหน่ายในช่วง Q2 เช่นกัน 

ส่วนอีกรุ่นนึงจะเป็นรุ่นที่ถูกที่สุด ใช้ชิพของ Mediatek และจะนำไปวางขายในกลุ่มประเทศที่เริ่มใช้ 3G เช่นอินเดีย แต่กว่าจะขายก็คงเป็นช่วงครึ่งปีหลังโน่นเลย 

 

source : focustaiwan via technobuffalo