ตู้กดเงินหรือ ATM ของหลายๆ ธนาคาร มีตั้งอยู่มากมายหลายที่ไปหมด ไม่ว่าจะตามร้านสะดวกซื้อ, ปั๊มน้ำมัน, ในห้างสรรพสินค้า และที่อื่นๆ อีกเยอะแยะ ซึ่งแต่ละที่เนี่ย เราก็ต้องเดินไปที่ตู้เพื่อกดเงินเองทั้งนั้น ยิ่งถ้าขับรถมาด้วยก็จะยิ่งเพิ่มความลำบากกับการหาที่จอดรถอีก.. แต่หลังจากนี้ชีวิตเราน่าจะสะดวกสบายกว่าเดิม เพราะตอนนี้ธนาคารกสิกรไทยได้ทำตู้ ATM แบบ Drive Thru ออกมาให้ทดลองใช้กันแล้ว

น่าจะเป็นปัญหาสำหรับใครหลายๆ คนที่ขับรถ เวลาแล้วอยากจะกดเงินแต่ต้องหาที่จอดรถก่อน ทำให้เสียเวลาและไม่สะดวกเอาซะเลย บางทีที่จอดรถเต็มก็ต้องย้ายที่กดเงินใหม่ หรือต้องจอดไกลๆ แล้วเดินมากดเงินกันลิ้นห้อย อยากกดเงินตอนกลางคืนก็กลัวจะเกิดอันตราย ต้องระวังตัวเองให้ดีอีก และยิ่งช่วงอากาศแปรปรวนแบบนี้เวลาฝนตกคงไม่มีใครอยากลงจากรถให้เปียกฝนเพื่อไปกดเงินแน่นอน ทางธนาคารกสิกรไทยเห็นแบบนี้ก็เลยปิ๊งไอเดีย ผุดตู้ ATM แบบ Drive Thru เอาไว้บริการลูกค้าที่ต้องประสบกับปัญหาต่างๆ ที่กล่าวมา ทำให้เวลากดเงินไม่ต้องจอดรถกันเลย เพราะแค่ขับรถเข้าไปเทียบกับตู้ ATM เปิดกระจกหน้าต่างก็กดเงินมาใช้ได้แล้ว

จากเฟซบุ๊คเพจ BizpromptinfoFanpage ได้มีการแชร์รูปภาพของตู้ Drive Thru แสดงให้เห็นถึงความใหญ่โตของเจ้าตู้นี้ แต่การทำงานของระบบก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม เพียงแต่เปลี่ยนเป็นหน้าจอทัชสกรีนเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งตู้ ATM แบบ Drive Thru นี้ตั้งอยู่ที่ ปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาบรมราชชนนี โดยเราสามารถขับรถเข้าไปกดได้เลย ไม่ต้องหาที่จอดรถให้เสียเวลา

Play video

คลิปตัวอย่างการใช้งานจากเพจเฟซบุ๊ค การเงินธนาคาร

ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจเอามากๆ เพิ่มความสะดวกสบายให้คนใช้รถได้เป็นอย่างดี แถมรู้สึกปลอดภัยมากยิ่งขึ้นไปอีกเพราะไม่ต้องลงจากรถกันแล้ว (เห็นอะไรไม่ชอบมาพากลก็บึ่งหนีได้เลย) ใครผ่านไปแถวนั้นก็ไปลองใช้บริการได้นะ แต่จริงๆ แล้วตู้ ATM แบบ Drive Thru ธนาคารกรุงศรีอยุธยาเคยทำมาก่อนเมื่อปี 2005 ซึ่งช่วงนั้นการทำธุรกรรมทางการเงินกับตู้ ATM ยังไม่บู้มเท่าตอนนี้ จึงไม่เป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างไรตอนนี้ก็ยังมีให้ใช้บริการอยู่ค่ะ ใครที่ได้ลองใช้บริการจากทั้งสองธนาคารแล้วรู้สึกอย่างไร สะดวกหรือไม่สะดวก ชอบไม่ชอบ ก็มาคอมเม้นท์บอกกันได้นะคะ

 

ข้อมูลและภาพจาก Fan Page Facebook : BizpromptinfoFanpage, การเงินธนาคาร