fbpx
News

ทัวร์ Avatar Discover Pandora เดินทางไปพบกับชาว Navi ผ่านกล้อง Galaxy J7 Pro

จากที่เคยได้พูดเกริ่นกันไปก่อนหน้านี้ว่ากล้องของ Samsung Galaxy J7 Pro นั้นทำออกมาได้ดีกว่ารุ่นก่อนๆ เยอะ แทบจะแซงหน้า Galaxy A serie ไปเลยด้วยซ้ำ เราเลยนำพาเจ้า Galaxy J7 Pro ไปตะลุยถ่ายในที่มืด ณ ดวงจันทร์แพนโดร่าที่อยู่ของชาวนาวี ในงาน Avatar Discover Pandora แน่นอนว่าเป็นสถานที่ที่มืดๆ แสงน้อยๆ ที่จะทำให้เราเห็นประสิทธิภาพของกล้องได้ชัดเจนว่าจะออกมาเป็นยังไง ตามมาดูกันค่ะ

ก่อนอื่นต้องพูดถึงงานที่เราไปกันก่อน เป็นงานที่จำลองสภาพแวดล้อม และ แทบจะทุกอย่างในหนัง Avatar มาอยู่ที่เดียวที่นี่ครบหมด ไม่ว่าจะชาวนาวี สัตว์ประหลาดต่างๆ หรือ แม้แต่พืชพรรณก็มีให้ดูครบถ้วน เรียกว่าถ้าใครคิดถึงหนังเรื่องนี้ที่ฉายไปเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ต้องลองมาเดินนะ หรือใครไม่เคยดูมาก่อนช่วงแรกก็จะมีการแนะนำคร่าวๆ ให้ด้วย เค้าทำดี มี Interactive ให้เราเล่นด้วยเยอะเลย มาม้ะ ลองมาดูบรรยากาศ และ ภาพจาก Galaxy J7 Pro กันเล้ยยย

เริ่มแรกคือต้องไปลงทะเบียนซื้อบัตรเข้างานก่อน เราจะได้บัตรแบบนี้มาค่ะ เพื่อเอาไว้ใช้เล่นกับ Interactive ภายในงาน ซึ่งพอได้บัตรแล้วเค้าจะมีจุดลงทะเบียนให้เรากรอกข้อมูลนิดหน่อย (ต้องใส่อีเมล์เพื่อจะส่งข้อมูลไปให้) 

ได้บัตรแล้วก็เดินเข้างานมาเพื่อลงทะเบียนบัตรเลยค่ะ จะมืดๆตั้งแต่ตรงนี้เป็นต้นไป

ภายในเค้าจะมีจัดแสดงเป็นโซนๆ ไปเรื่อยๆ อย่างที่บอกไปด้านต้น เราจะขอเริ่มจาก ชนเผ่าพื้นเมืองของชาวนาวี ตัวเอกของเรื่องกันก่อนเลยค่ะ ตัวละครสีฟ้า ในที่แสงน้อย ถ่ายออกมาได้ประมาณนี้


ต่อด้วยสัตว์ต่างๆที่จะอยู่ในโซนสิ่งมหัศจรรย์ ถ้าใครได้ดูหนังน่าจะคุ้นเคยกับตัวละครพวกนี้ดี เพราะเป็นตัวที่อยู่กับชาวนาวีบ่อยๆ อยู่แล้ว

เจ้าตัวนี้ถูกจัดอยู่ในที่ค่อนข้างมืดมาก เพราะตัวลายของมันเป็นสีแบบเรืองแสงค่ะ ถ่ายออกมาเลยจะได้แบบนี้

 

โซน Interactive ของงานเรียกว่าเป็นจุดที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับแพนโดร่าของชาวนาวีให้ผู้ร่วมงานได้ตื่นตาตื่นใจไม่ใช่น้อย ซึ่งมีให้เล่นอยู่เรื่อยๆตลอดทาง ทุกโซน เค้าทำออกมาได้ดีเลย น่าสนใจ และ ดูเป็นที่ชื่นชอบของคนที่ไปชมมากๆเลยค่ะ เราก็ชอบ มันน่ารักดี ดูมีส่วนร่วมกับงาน เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเค้าเลย

จุดนี้คือเครื่องที่จะทำให้เราได้เห็นภาพว่าถ้าเรากลายเป็นชาวนาวีแล้วจะมีหน้าตาเป็นยังไง โดยจะให้เราวางหน้าให้ถูกตำแหน่งแล้วถ่ายรูปไว้ รอสักพัก ก็จะทำให้เรากลายเป็นชาวนาวีได้ในเวลาไม่ถึง 1 นาที แบบพี่ภัทรนี้ … (แล้วรูปจะถูกส่งเข้าอีเมล์ที่เราลงทะเบียนกับบัตรเข้าชมไว้ค่ะ)

อันนี้คือให้เราจำลองเป็นนก Banshee ที่ชาวนาวีขี่กันในหนังค่ะ เมื่อเราขยับตัวทำท่าทางต่างๆ มันก็จะขยับตาม เช่นพอเราไปยืนมันก็จะบินมา ให้เราขยับปีก โฉบไปมา หมุนตัวตีลังกา แล้วแต่ท่าทางของเรา

เค้ามีตู้เกมให้เราได้ไปจำลองเป็นคนใส่ชุด AMP หรือ Amplified Mobility Platform ด้วย ซึ่งจะถูกจัดอยู่ในโซนมนุษย์ที่จะเข้าไปบุกถิ่นฐานของชาวนาวี โดยจะมีจำลองทั้งชุดทหาร แพทย์ และนักดับเพลิง ให้ดูค่ะว่าเป็นยังไง

มาถึงอีกจุดที่จะขาดไปไม่ได้คืนต้นเอวา ที่จำลองออกมาได้สวยเลย ชอบมาก ยกให้เป็นแลนด์มาร์กที่ถ้าไม่ถ่ายรูปตรงนี้คือไปไม่ถึงงาน 5555555 พอไปถึงทุกคนจะต้องอยากยกกล้องมาถ่ายรูปเชื่อเรา เลยถ่ายมาให้ดูกันซัก 3  ภาพ ให้เห็น แสง สี รายละเอียดภาพกันหลายๆมุม

  

และขอปิดด้วยโซนที่มีแสงสว่างมากว่าข้างในตัวงาน คือตรงเค้าเตอร์ของที่ระลึกตรงทางออกค่ะ แฟนๆของอวตารก็น่าจะชอบของสะสมเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้นะ มีทั้งเวอร์ชั่นปกติ และ เวอร์ชั่นการ์ตูนที่ทำออกมาน่ารักเชียว เงินในกระเป๋านี่มีสั่นแน่นอน เพราะของให้เลือกซื้อเยอะมว้ากกกก ดูได้จากด้านล่างนี้เลย

จบแล้วสำหรับการพา Galaxy J7 Pro ทัวร์งาน Avatar Discover Pandora ที่จะเปิดอย่างเป็นทางการให้เข้าในวันที่ 1 กรกฎาคม ถึงวันที่ 3 กันยายน 2550 นี้ ถ้าใครสนใจอย่าลืมไปดูได้ที่เดอะมอล์บางกะปิ ตั๋วเข้างานราคา 490 บาทถ้วน (เปิดขายที่เซเว่นด้วยนะ) และภาพทั้งหมดในนี้ถ่ายด้วย J7 Pro อย่างที่บอก ซึ่งโดยรวมแลัวกล้อง 13 ล้านพิกเซล f/1.7 ของมันทำผลงานออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว อาการภาพสั่นที่เกิดได้ง่ายๆ เวลาแสงน้อยบน Galaxy A นั้นแทบจะหายไป แถมตัวเนื้อภาพก็ดีขึ้นด้วยนะ

2 Comments

 1. theproject

  theproject Post on July 1, 2017 at 11:16 am

  #977531

  พลังแห่ง f/1.7

 2. Avatar

  kanti Post on July 2, 2017 at 8:37 am

  #977553

  แบตอึดไหมครับ

Leave a Reply

To Top