fbpx
News

BALMUDA Phone ไปได้ไม่สวย…ทำหุ้นบริษัทร่วงหนัก – ล่าสุดประกาศพักการขายชั่วคราว จากปัญหาทางเทคนิค

เครื่องใช้ไฟฟ้าจาก BALMUDA ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบที่ประณีตและการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้แก่ลูกค้า ทำให้สินค้าสามารถประสบความสำเร็จได้แม้จะมีราคาแพงหูฉี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเครื่องปิ้งขนมปัง The Toaster ที่ฮิตระเบิดเถิดเทิง แต่ดูเหมือนแนวทางเดิม ๆ นั้นใช้ไม่ได้ผลกับ BALMUDA Phone ที่เป็นโทรศัพท์มือถือ ซึ่งแฟน ๆ ไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ จนทำให้หุ้นของบริษัทฯ ตกฮวบ และตกหนักกว่าเดิมเมื่อมีประกาศระงับการขายชั่วคราว

BALMUDA ออกแถลงการณ์สั้น ๆ โดยระบุว่า BALMUDA Phone ประสบปัญหาการรับรองความสอดคล้องมาตรฐานทางเทคนิค ตามรายงานของ Kyocera ที่รับหน้าที่เป็นผู้ผลิต ทำให้ต้องพักการขายเอาไว้ชั่วคราว ซึ่งหากเข้าไปดูที่เว็บไซต์ในหน้าสั่งซื้อจะปรากฏข้อความว่า BALMUDA Phone จะเปิดให้สั่งจองอีกครั้งเร็ว ๆ นี้

BALMUDA Phone ถูกตั้งราคาเอาไว้ที่ 104,800 เยน หรือประมาณ 3 หมื่นบาท ทำให้มันถูกวิจารณ์อย่างมากในช่วงเปิดตัวว่า ค่าตัวระดับเรือธง…สวนทางกับฮาร์ดแวร์ระดับเรนจ์ เช่น ชิปเซต Snapdragon 765 5G และหน้าจอ IPS LCD รวมถึงวัสดุตัวเครื่องที่เป็นพลาสติก

มีการวิเคราะห์ว่า ผลตอบรับในเชิงลบของ BALMUDA Phone เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้หุ้นบริษัทฯ ดิ่งเหวอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับช่วงเดือนพฤษภาคมที่พึ่งประกาศเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนชนิดพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

อย่างไรก็ตามโฆษกของ BALMUDA ได้กล่าวต่อสื่อต่างประเทศว่า บริษัทฯ ยังไม่ถอดใจยอมแพ้ง่าย ๆ และจะนำฟีดแบ็กที่ได้รับมาเรียนรู้แล้วทำความเข้าใจในธุรกิจสมาร์ทโฟนต่อไป

 

ที่มา : BALMUDA จาก Reuters

4 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Easy Normal Post on January 13, 2022 at 2:27 pm

  #1031153

  ราคาสามหมื่นแต่สเปคไม่ถึงหมื่นสินะ

  • Thanapoom Post on January 13, 2022 at 5:12 pm

   #1031159

   พึ่งเข้ามาในตลาดนี้เป็นครั้งแรก เสียเงินลงทุนด้านซอฟต์แวร์ไปพอสมควร ราคาเครื่องเลยสูงครับ 😅

 2. Pegasus7th Post on January 14, 2022 at 1:14 pm

  #1031174

  ชื่อออกเสียงคล้าย ๆ เบอร์มิวด้า อีก ช่างชวนให้คิดลบต่อแบรนด์จริง ๆ

 3. pureblackheart Post on January 15, 2022 at 5:28 pm

  #1031186

  ไม่เข้าเรื่อง หาเรื่องใส่ตัว เตาอบขายได้ แถมขายแพง เพราะมันไม่มีคู่แข่งไง Mi ทำออกมาก็ยังได้ไม่ดีเท่า

  แต่กับโทรศัพท์ ขายแพง แต่สู้คนอื่นไม่ได้ ใครจะเอา

Leave a Reply

To Top