วนเวียนมาถึงอีกครา กับงานลดราคา Banana IT Replay รอบนี้มีของมาลดเยอะเหมือนเดิม และจัดขึ้นที่เดิมคือโกดังแถวพระราม 4 สี่แยกกล้วยน้ำไทย ไปแอบไล่เช็คราคาจากหน้าเว็บแล้วมีรุ่นที่น่าสนใจจะไปดูเหมือนกัน เลยกะว่าจะออกไปแต่เช้าเลย เพราะมีข่าวมาทุกปีว่าของดีๆ นั้นชอบหายก่อนงานเปิด เลยขอมาดูด้วยตาตัวเองว่ามันจะจริงหรือเปล่า…

มาถึงหน้างานราวๆ 9 โมง 50 คนก็เยอะพอสมควร น่าจะมี 60-70 คนได้ งานนี้ใครเอากระเป๋าหรือเสี้อแจ็คเก็ตมาต้องฝากไว้ก่อนนะครับ เค้าไม่ให้เอาเข้าไปในพื้นที่ขายของ

เดินเข้ามาฝากของได้ที่ด้านในเลย นี่ประตูกำลังจะเปิดแล้ว

ในขณะที่ทุกคนพุ่งตรงไปฝั่งของ Apple ไปสอย MacBook, iPhone , iPad ผมเดินดุ่มๆ ลุยไปหา Samsung Galaxy Alpha ที่โพสต์ไว้ว่าราคา 5,900 บาท, Xperia Z5 ราคา 13,900 บาท

ผลปรากฎว่าไม่มีสินค้า ถามพนักงานแล้วว่าไม่ใช่ของไม่เข้า แต่หมดไปแล้ว… เดี๋ยวนะ มันหมดได้ยังไง -_-” แบบนี้แปลว่ามีของหายก่อนงานเปิดจริงๆ หรือ? คนอื่นๆ ที่เดินตามมาหลายถามหา Galaxy Tab S ทั้งรุ่น 8.4 นิ้ว และรุ่น 10.5 นิ้ว ก็ผิดหว้งไปตามๆ กัน เพราะรุ่น Tab S เหมือนจะมีแค่เครื่องเดียว ส่วน Tab S 10.5 นั้นไม่มีครับ ของหายไปอีกแล้ว

งานนี้ใครที่ยังตามหา Galaxy K Zoom ในงานนี้มีของมาอีกแล้ว หลายเครื่องเลย ราคา 6500 บาท แน่นอนว่าเป็นพวกตัวโชว์ ส่งซ่อม ไม่ก็อะไรแนวๆ นั้นคือไม่ได้ใหม่แกะกล่องนะครับ ประกันมีหรือไม่ลองถามเอาเอง เช็คสภาพกันไป

พวกรุ่นถูกๆ ก็มี Galaxy V Plus ราคา 2200 บาท แล้วก็ Core Prime ราคา 2500 บาท ทั้งสองรุ่นนี้เอาจริงๆ ก็ไม่ค่อยแนะนะเท่าไหร่ ตกรุ่นไปหมดแล้ว เพิ่มเงินนิดๆ หน่อยหารุ่นใหม่ดีกว่า ปล่อยมันค้างไว้ในตู้ก็ได้ คือมันไม่ได้ลดเยอะจนน่าซื้อขนาดนั้นอะ

เดินถัดไปก็มี OPPO รุ่นในตำนานหลายรุ่นมาลดราคากันครับ OPPO R5 เหลือ 6900 บาท, OPPO N3 กล้อวหมุนได้ เหลือ 8900 บาท, Find 7A ก็ 6,900 บาท, N1 mini 5900 บาท ถามว่าถูกสุดๆ หรือยังอันนี้ขอบอกว่ายังครับ

เพราะ OPPO เคยจัดงานเซลของตัวเองไปหลายรอบ ราคาถูกกว่านี้นิดหน่อย อย่าง N1 mini แค่ 3,590 / R5 4,590 / Find 7A 5,990 ลองไปดูได้ที่ OPPO Clearance Sale เมื่อเดือนเมษา แต่มันคนละงานกันอะเนอะ และก็ผ่านมานานแล้ว ก็ต้องพิจารณากันเอาเอง

นอกจากนั้นก็มีพวก R 7Plus 10,900 แบตอึด และ R7s 9,900 พวกนี้ราคาถือว่ากำลังดี เพราะมาลดในงานนี้เป็นครั้งแรกด้วยละมั้ง แล้วถ้าเป็นขาโมก็มี ROM ให้โหลดมาเล่นเยอะด้วย พอจะได้ไปต่อ

มาถึง Galaxy รุ่นใหญ่ๆ อย่าง S6, S6 edge, S6 edge plus กันบ้าง พวกนี้มีทั้งใหม่ทั้งโชว์ เช็คกันดีๆ แต่ราคาก็ไม่ได้ลดเยอะสักเท่าไหร่ ไปเดินหาตามร้านส่งยังได้ใกล้เคียงกัน บางที่ถูกกว่าด้วย

ใครนิยม Wiko ในงานนี้ก็พอมีครับ ลดไปจากราคาตลาดประมาณ 1000 บาท

Xperia Z5 ที่หายไป คงเหลือไว้แต่ Xperia Z5 Premium สีทองเครื่องเดียว

Zenfone 2 ทั้งหลาย เครื่องโชว์ เครื่องเทสต์ บางตัวก็ใหม่แกะกล่อง ลองเช็คกันดูได้ ราคาบางรุ่นลดไป 3,000 แหนะ อย่าง Zenfone 2 Laser 6 นิ้วเหลือ 5,990 บาท Zenfone Zoom 12900 บาท (เห็นมีเครื่องเดียว)

นี่ไง Galaxy Tab S ตัวเดียวที่หลงเหลือในงาน ส่วน 2-3 กล่้องข้างล่างนั่นเป็นพวก Tab 3 / Tab 4นะครับ (ไปแอบดูมา)

มี Galaxy Note 3 ราคา 7900 บาทอยู่พอประมาณ ส่วน Note 4 ราคาแรง 15900 บาท / Note Edge 18900 บาท (ได้แต่ลุ้นว่าวันหลังๆ ของเหลือจะลดราคาลงไปอีก)

 

มาถึงฝั่งที่วุ่นวายกันบ้าง นั่นก็คือฝั่ง Apple นั่นเอง คนเข้าไปคว้า iPad , Macbook กันเยอะแยะเลย ฝั่งนี้ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องราคาเท่าไหร่ แต่ลองถามเพื่อนๆ ที่เป็นแฟนบอยของ Apple ก็บอกว่าบางรุ่นก็ลดได้น่าสนใจ บางรุ่นก็เฉยๆ เลยขอถ่ายราคามาให้ดูละกัน

มีรายละเอียดเสร็จสรรพว่าของจะลดราคาลงทุกๆ วัน (ถ้ายังขายไม่ออก เอ้ย ไม่หมด) มีทั้งของใหม่ ตัวโชว์ ประกันเหลือ ประกันขาด อันนี้เช็คกันดีๆ นะครับ

iPad ไอแพด

แมคบุ๊ค กาง แกะ กัน เกลื่อน กลาด

ใครสนใจ MacBook ก็อย่าดูแค่เสปค อย่าลืมดูรหัสรุ่นด้วยว่าเป็นของปีไหนเด้อ

 นี่ไงพวกเครื่องใหม่ พวกนี้คือห้ามแกะกล่องนะครับ แกะหมายถึงซื้อเลย

 

 

 

พวกอุปกรณ์ฟิตเนส แทรคกิ้งยี่ห้อแปลกๆ บางตัวก็ดูแพงเกินไป เป็นโซนที่ไม่แนะนำเท่าไหร่ ข้ามได้ข้าม

พวกจอมอนิเตอร์รอบนี้มีแค่ไม่กี่รุ่น ในภาพเป็นของ LG 23 นิ้ว ราคา 4990 บาท

คอมพิวเตอร์ก็มีมาลดกันบ้างหลายยี่ห้อหลายรุ่นเลย แต่ต้องเช็คดีๆ เรื่องประกันครับ อย่าเชื่อที่พนักงานบอก ประสบการณ์ตรง โดนมาแล้วกับตัว

Inte NUC ใครชอบคอมขนาดจิ๋วลองแวะมาดูได้

พวกอุปกรณ์ network ก็มีลดราคากันพอสมควร ใครหา wifi – router ลองเช็คราคาดูครับ

Power Bank อันละ 300-400 บาทก็มี

ฮาร์ดดิสก็มา

ปลั้กไฟหลากหลายคุณภาพ

ลำโพงนี่เกือบโดนไปเหมือนกัน ดีว่าท่องพุทโธ แล้วเดินเลี่ยงมาได้

หูฟัง beat ใครชอบเสียงเบสหนักๆ บวมๆ แวะชมได้ ลด 40% กันเลยทีเดียว

ราคาสินค้าทีมาลดกันในงานสามารถไปดูแบบละเอียดๆ ได้ที่ Banana IT เลยครับ เค้ามีแปะไว้หมดแล้ว เลยไม่ได้เขียนลงแบบละเอียดๆ