Advertorial

BeeTalk Club ฟังก์ชั่นใหม่จาก BeeTalk ค้นหากลุ่มที่ใช่ ใกล้ตัวคุณ

BeeTalk Club ฟังก์ชั่นใหม่จาก BeeTalk ให้คุณค้นหากลุ่มหรือคลับที่ใช่ ซึ่งอาจจะอยู่ใกล้ๆ ตัวคุณ ^ ^หลายคนคงอาจจะคุ้นเคยกับ BeeTalk แอพแชทสุดฮิทที่ครองความนิยมด้วยยอดดาวน์โหลดติดอันดับสูงสุดในทั้ง App Store และ Google Play เพราะแตกต่างจากแอพแชทอื่นๆ ทั่วไปด้วยลูกเล่นเช่น “Look Around” ที่สามารถใช้เพื่อค้นหาผู้ใช้ในละแวกใกล้เคียง และฟังก์ชั่น “Shake” หาเพื่อนใหม่ ที่ทําให้เราสามารถเห็นว่ามีใครอีกกําลังเขย่าๆ มือถือไปพร้อมกับเรา ส่วนตัวแชทเองก็มีโหมดกระซิบ หรือ “Whisper” ที่ทําให้ข้อความที่ส่งหายไปโดยอัตโนมัติตามช่วงเวลาที่กําหนดเมื่อผู้รับได้เปิดอ่านแล้ว ถือได้ว่าเป็นแอพแชทที่พกพาความแปลกใหม่และน่าสนใจมาเต็มเปี่ยม

BeeTalk Club ฟังก์ชั่นใหม่จาก BeeTalk ให้คุณค้นหากลุ่มหรือคลับที่ใช่ ซึ่งอาจจะอยู่ใกล้ๆ ตัวคุณ ^ ^

หลายคนคงอาจจะคุ้นเคยกับ BeeTalk แอพแชทสุดฮิทที่ครองความนิยมด้วยยอดดาวน์โหลดติดอันดับสูงสุดในทั้ง App Store และ Google Play เพราะแตกต่างจากแอพแชทอื่นๆ ทั่วไปด้วยลูกเล่นเช่น “Look Around” ที่สามารถใช้เพื่อค้นหาผู้ใช้ในละแวกใกล้เคียง และฟังก์ชั่น “Shake” หาเพื่อนใหม่ ที่ทําให้เราสามารถเห็นว่ามีใครอีกกําลังเขย่าๆ มือถือไปพร้อมกับเรา ส่วนตัวแชทเองก็มีโหมดกระซิบ หรือ “Whisper” ที่ทําให้ข้อความที่ส่งหายไปโดยอัตโนมัติตามช่วงเวลาที่กําหนดเมื่อผู้รับได้เปิดอ่านแล้ว ถือได้ว่าเป็นแอพแชทที่พกพาความแปลกใหม่และน่าสนใจมาเต็มเปี่ยม

    

แต่วันนี้ เราจะมาพูดถึงลูกเล่นใหม่ของ BeeTalk ที่ชื่อว่าฟังก์ชั่น “คลับ” หรือ “Club” ซึ่งจะทําให้ผู้ใช้สามารถหากลุ่มคนที่มีความสนใจคล้ายตัวเองในละแวกใกล้เคียง (ไม่เกิน 10 กิโลเมตร) เช่น คลับคนรักกาแฟย่านเจริญกรุง หรือ คลับผู้ใช้ฟิตเนสคอนโดลุมพินี พระราม 9 อธิบายง่ายๆ ก็เหมือนชมรมในพื้นที่ แต่ BeeTalk จะทําให้การหาเพื่อนใหม่ที่สนใจอะไรคล้ายๆคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น

  

หน้า Look Around ที่ได้เพิ่มในส่วนของ Clubs Nearby เพื่อหาคลับใกล้ตัวคุณ 

เบื้องต้นจะสังเกตได้ว่าหน้าตาของหน้า “Look Around” ได้เปลี่ยนไป เพราะได้มีการเพิ่มในส่วนของ “Clubs Nearby” เมื่อกดเข้าไป ผู้ใช้จะเห็นรายชื่อของคลับที่มีอยู่แล้วในระยะ 10 กิโลเมตร รวมถึงระยะห่างระหว่างตัวผู้ใช้กับที่ตั้งของคลับ หากสนใจคลับไหน ก็สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมเช่นคําอธิบายของคลับนั้นๆ หรือรายชื่อสมาชิก

   

หน้าของแต่ละ Club ที่บอกชื่อ ที่ตั้ง รายละเอียด และรายชื่อสมาชิก

การเข้าร่วมคลับจะต้องได้รับการอนุมัติจาก Admin ของคลับนั้นก่อนและเมื่อเราเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว ถึงจะสามารถเข้า Chatroom และหน้า Buzz ของคลับได้ สมาชิกคลับสามารถพูดคุยและแลกเปลี่ยนข่าวสารโดยการแชทหรือโพสต์และอีกอย่างที่น่าสนใจมากๆ เกี่ยวกับฟังก์ชั่นคลับ คือถ้าหากคลับไหนมีสมาชิกที่ Active มากๆ คุยกันเยอะๆ ก็จะสามารถอัพเลเวลของคลับเพื่อเพิ่มจํานวนสมาชิกได้

    

Chatroom และหน้า Buzz ของคลับ และรายละเอียดในการอัพเลเวล

   

หากคุณได้ลองส่องดูแล้วว่าในละแวกคุณมีคลับอะไรบ้าง แต่ยังไม่เจอคลับที่ถูกใจ คุณก็สามารถสร้างคลับของตัวเองขึ้นมาได้ โดยผู้ใช้หนึ่ง ID จะสร้างได้ 2 คลับ และเป็นสมาชิกอีก 6 คลับ รวมกันเป็น 8 คลับ เมื่อคําขอสร้างคลับของคุณได้รับการอนุมัติแล้ว คุณก็จะได้เป็นเจ้าของคลับและเริ่มหาสมาชิกใหม่ได้เลย! หากผู้ใช้ต้องการให้คลับได้รับการอนุมัติที่รวดเร็วควรจะตั้งชื่อคลับให้เข้าใจง่ายและมีคําอธิบายที่ชัดเจนว่าจุดประสงค์คืออะไร และการที่คลับตั้งอยู่ในที่ๆเป็นที่รู้จักก็จะสร้างความน่าเชื่อถือในการดึงดูดสมาชิกใหม่ นอกจากนี้เจ้าของคลับยังสามารถแต่งตั้งแอดมินได้อีกสองคนเพื่อช่วยดูแลคลับและอนุมัติสมาชิกใหม่

ลูกเล่น Club ของ BeeTalk เป็นฟังก์ชั่นที่แปลกใหม่และน่าใช้ เพราะได้นําLocation ของผู้ใช้มาเป็นสะพานเชื่อมระหว่างโลกออนไลน์และออฟไลน์ ผู้ใช้สามารถหาเพื่อนที่มีความสนใจคล้ายกันผ่านแอพอย่างง่ายดาย และการทํากิจกรรมร่วมกันในชีวิตจริงก็จะสะดวกยิ่งขึ้นเพราะทุกคนจะอยู่ในพื้นที่ที่ใกล้เคียงกัน ยกตัวอย่างเช่นผมเป็นคนชอบเล่นดนตรี เล่นกีต้าร์ แต่เล่นคนเดียวอยู่บ่อยๆ มันก็มีเบื่อบ้าง เพื่อนสมัยเรียนที่เล่นดนตรีก็มี แต่กว่าจะหาเวลาว่างตรงกันเพื่อไปเล่นดนตรีก็แสนจะยากลําบาก คงจะดีน่าดูถ้าผมสร้างคลับคนเล่นดนตรีแถวบ้าน แล้วได้พบว่ามีนักดนตรีอีกหลายคนที่อยู่ใกล้ตัว ใครจะไปรู้ ในหมู่บ้านผมอาจจะมีทั้งมือกลอง มือเบส มือคีย์บอร์ด และนักร้องเลยก็เป็นไปได้ คงได้ชวนกันไปแจมแบบสนุกๆ บ่อยๆ นอกจากนี้ ผมยังเห็นความเป็นไปได้ในการใช้งานฟังก์ชั่นนี้อีกมากมายที่เป็นประโยชน์ เช่นคลับหาเพื่อนไปวิ่งออกกําลังกาย คลับแลกเปลี่ยนหนังสือการ์ตูน คลับสอนพิเศษในหมู่บ้าน หรือแม้กระทั่งการเริ่มต้นชมรมใหม่ในรั้วมหาลัย โดยรวมแล้ว น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งครับ อย่ารอช้า โหลดมาลองเล่นกันเลยดีกว่า!

  

5 Comments

 1. xenogew Post on August 1, 2014 at 9:34 pm

  #860356

  กลุ่มสวิง, นัด "ใช่" คงจะเยอะเป็นพิเศษสินะ

  -____-; (หรือผมคิดมากไปเอง)

 2. xnone Post on August 1, 2014 at 9:51 pm

  #860363

  ีที่…….ป…ป..เปิด App นีก็ไม่ได้อยากเข้ากลุ่มอะไรหรอกนะ
  แค่อยากลองฟีเจอร์ใหม่เฉยๆ

 3. tnhero849

  tnhero849 Post on August 2, 2014 at 3:23 pm

  #860466

  ของผมไม่เห็นมีclubให้เลือกเลย

 4. binla Post on August 4, 2014 at 3:46 am

  #860698

  ใช้มาสามวัน พบว่ามัน "แจ่ม" มากเลย

 5. champll Post on August 4, 2014 at 8:10 am

  #860722

  pantip แฉกระจาย 555+ app มั่วทั่วไป ใช้ให้เป็นรู้จักรป้องกันตัวโดนเฉพาะผู้หญิง เคยลองเล่นลบไปล่ะส่วนมากหวัง sex สุดๆ บางคนมีอวดได้ฟันกันเป็นสิบคนใหล้เคียงเพราะ appนี้ เพลียสุดๆ

Leave a Reply

To Top