เมื่อไม่กี่วันก่อนเพิ่งจะมีภาพหลุด BlackBerry Venice แบบชัดๆ ออกมาพร้อมกับหน้าตา UI ที่เป็น Android เต็มรูปแบบ ไม่เหลือความเป็น BB OS อยู่เลย แถมยังมีหลายๆ คนที่ให้ความสมใจกันมากและส่วนนึงก็น่าจะอยากรู้ว่าแป้นพิมพ์บน BlackBerry Venice นั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง และมันทำงานยังไง มาวันนี้ก็มีคลิปทดลองใช้งานหลุดออกมาให้ชมกันแล้ว เรียกว่าไม่ต้องให้เราสงสัยกันนาน

Play video

จากในคลิปจะเห็นว่าแป้นพิมพ์ของ BlackBerry Venice นั้นสามารถใช้งานเป็น trackpad ได้เหมือนกับ BlackBerry Passport เลยครับ แค่เราเอานิ้วเลื่อนๆ ไปบนแผงคีย์บอร์ดมันก็สามารถเลื่อนหน้าจอไปมาได้ แถมตอนที่สไลด์หน้าจอขึ้นมาแล้วเจอแป้นพิมพ์นี่มันให้ความรู้สึกฟินอย่างบอกไม่ถูก เชื่อว่าสาวก BB หลายคนคงกำลังมือสั่นกันอยู่แน่ๆ

แต่ถ้ายังจำกันได้ ก่อนหน้านี้ Samsung ก็เคยโชว์อะไรที่ทำให้เราร้องฮือมาแล้วรอบนึงในงานเปิดตัว Galaxy S6 edge+ นั่นก็คือ.. Samsung Keyboard Cover

Play video

เห็นตัวอย่างของคีย์บอร์ดทั้ง 2 แบบแล้ว งานนี้บอกตรงๆ ว่ามันก็โดดเด่นคนละแบบ สำหรับใครที่รอสอยอยู่ บอกเลยว่ารอลุ้นก่อนดีกว่าว่าค่ายไหนจะพิมพ์ไทยได้ก่อนกัน หรือค่ายไหนจะมีสกรีนภาษาไทยบนแป้นพิมพ์ก่อนกันครับ ^ ^ 

 

source : androidpolice