fbpx
News

BTS ย้ายช่องสัญญาณแล้วยังเกิดปัญหาต่อ และบัญชี Twitter หายไปแบบงงๆ

หลังจากสัปดาห์อันวินาศสันตะโรของชาวกรุงที่ BTS เสียตลอดสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งก็มีการประกาศอย่างมั่นใจในช่วงต้นสัปดาห์นี้ว่าสามารถใช้งานได้ปกติ หลังกสทช.หาช่องสัญญาณใหม่ให้ย้ายไปยังช่วงปลายของคลื่น 2.4GHz ที่ WiFi ต่างๆไม่ค่อยใช้กันแล้ว โดยช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ดูเหมือนจะให้บริการได้ปกติ (แม้การจอดเบรคหัวทิ่มไปหน่อย) แต่ล่าสุดก็เกิดการล่าช้าอีกรอบ และครั้งนี้บัญชีทวิตเตอร์ที่หลายคนใช้ติดตามข่าวสาร (พร้อมก่นด่า) มาโดยตลอดก็หายไปด้วย

ยังไม่มีการยืนยันถึงสาเหตุ เตรียมประกาศมาตรการเยียวยาวันนี้

BTS 4th Jul complaint

เสียงโอดครวญของผู้โดยสารบางส่วนถึงปัญหาความล่าช้าเมื่อเย็นวานนี้
สำหรับปัญหาความล่าช้าที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ยังไม่มีการยืนยันจากทางหน่วยงานที่รับผิดชอบแต่อย่างใด ไม่ว่าจะ BTS หรือทาง กสทช. แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดจากสาเหตุเดิม เพราะเป็นอาการเดียวกับก่อนหน้านี้ อาจจะมีการแถลงเพิ่มเติมให้ทราบวันนี้ อย่างไรก็ดีเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา มีการประกาศผ่านหน้าเพจมาด้วยว่าวันนี้จะมีการแจ้งถึงมาตรการเยียวยาสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบที่เกิดขึ้นมาโดยตลอด ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะมีการแจ้งถึงปัญหาเมื่อวานด้วยเลยหรือไม่

แอคเดิมหายไป เปิดแอคเคาท์ใหม่ไปฟอลกันได้ @Btsskytrain2

Twitter เป็นช่องทางที่หลายคนใช้ติดตามสถานะของ BTS มาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดเกิดปัญหาบัญชี @BTS_Skytrain ได้หายไปจากระบบ ไม่สามารถค้นหาได้ โดยล่าสุดได้มีการสร้างบัญชีใหม่ขึ้นมาให้สามารถติดตามกันได้แล้ว พร้อมแนะนำช่องทางอื่นให้ติดตามกันได้เพิ่มเติมด้วย

1. Twitter: @Btsskytrain2 (สำรอง)
2.Facebook: เพจ รถไฟฟ้าบีทีเอส
3. Line: @btsskytrain

สำหรับปัญหาความล่าช้านี้เห็นว่าเกิดตั้งแต่เมื่อวานช่วงเช้าแล้ว ดังนั้นถ้าใครมีความจำเป็นต้องใช้บริการในชั่วโมงเร่งด่วน ยังไงเผื่อเวลากันเอาไว้หน่อยก็ดีนะครับ แจ๊คพอตอะไรขึ้นมาจะได้ไม่เสียหายมากครับ

6 Comments

 1. Avatar

  themeee Post on July 5, 2018 at 8:04 am

  #995094

  เปลี่ยนกลับไปใช้ Fiber optic เถอะ

  • Pegasus7th

   Pegasus7th Post on July 5, 2018 at 12:02 pm

   #995103

   เห็นด้วยครับ การโทรคมนาคมที่ต้องการความเสถียร Fiber Optic เสถียรกว่า Wifi เยอะเลยนะ T_T

  • Avatar

   copsychus Post on July 5, 2018 at 8:52 pm

   #995133

   จำได้ว่าเป็นเพราะ ขบวนรถคันใหม่ หรือเปล่าหว่า ทำให้ ใช้แบบวิธีเก่าไม่ได้

 2. Avatar

  alarmarm Post on July 5, 2018 at 8:18 am

  #995095

  ค่าโดยสารก็แพง ส่วนต่อขยายก็เกบเพิ่มแม่ขึ้นเพียงสถานีเดียว แถมแอบขึ้นเงียบๆตลอด บริการยังห่วยอีก ยอมจ่ายตังค่าคลื่นเขาไปเถอะ กีรี

  • Avatar

   copsychus Post on July 5, 2018 at 8:53 pm

   #995134

   ส่วนต่อขยายต้องไปโทษ กทม . . . ส่วนค่าโดยสารแพง , จะแพง จะถูก หรือ จะเน่า จะดี ยังไงคนก้ต้องใช้  . . ปฏิเสธไม่ได้หรอก, ไปทางรถนี่ก้โคตรติด ไปรถไฟฟ้า ก็เจอปัญหา ทางไหนดีน้อ

 3. naimae

  naimae Post on July 5, 2018 at 9:00 am

  #995097

  เพลงเก่าอะ…..รู้เลอว่ายุคไหน  ^_^

Leave a Reply

To Top