เว็บเทรดเหรียญ BitCoin หรือ Cryptocurrency เจ้าใหญ่ที่สุดในไทย ที่ทุกคนในวงการต้องรู้จักกันคือเว็บ bx.in.th ได้ประกาศยุติการให้บริการแล้วในวันนี้ โดยจะสามารถทำการฝากเงินเข้าบัญชีได้ถึงวันที่ 6 กันยานยน 2019 และซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2019 ทำให้ตลาดในไทยเกิดอาการตื่นตระนก Panic Sell ไปอย่างหนาเมื่อเช้านี้

อย่างไรก็ดีหลังวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป เว็บ BX.in.th จะยังเปิดให้บริการเพื่อให้ลูกค้าของบริษัทถอนทรัพย์สินที่คงค้างอยู่ในระบบได้เท่านั้น แต่จะไม่สามารถซื้อขายได้อีกต่อไป

โดยข้อความที่ทาง bx.in.th ได้ประกาศไปเมื่อเช้ามีดังนี้คือ

“บริษัท บิทคอยน์ จำกัด ได้ตัดสินใจยุติบทบาทการประกอบธุรกิจเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล หรือการให้บริการด้านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Digital Asset Wallet) เนื่องจากบริษัทฯได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการพัฒนาธุรกิจในทางอื่นๆ แทนการประกอบธุรกิจเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

ดังนั้นภายหลังจากวันที่30 กันยายน 2562 ลูกค้าจะไม่สามารถทำการซื้อขาย, แลกเปลี่ยน (เทรดดิ้ง) ผ่านเว็บไซต์ BX.in.th ได้อีกต่อไป แต่ลูกค้ายังคงทำคำสั่งถอนได้ตามปกติ

เนื่องจากบริษัทฯไม่มีความประสงค์จะต่อใบอนุญาตประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในปี 2563 อีกต่อไป บริษัทฯ ขอเรียนแจ้งให้ลูกค้าทุกท่านทำการเปิดคำสั่งถอนสินทรัพย์ดิจิทัลและเงินออกจากบัญชีของท่านที่มีอยู่ภายใต้ระบบ BX.in.th เพื่อเข้าสู่บัญชีธนาคารพาณิชย์และหรือกระเป๋าอิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัว (Personal Wallet) ของทุกท่านที่ได้ลงทะเบียนไว้กับเราให้เรียบร้อยก่อนวันที่พฤศจิกายน 2562

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากวันที่ พฤศจิกายน 2562 บริษัทฯ จะยังคงเปิดเว็บไซต์ BX.in.th ต่อไปเพื่อเป็นช่องทางให้ลูกค้าสามารถติดต่อบริษัทฯ ในการดำเนินการถอนทรัพย์สินของลูกค้าที่ยังคงค้างอยู่ในระบบเท่านั้น

ทั้งนี้ บริษัทจะยุติการทำรายการฝากหลังวันที่ กันยายน 2562 ดังนั้นลูกค้าจะไม่สามารถทำรายการฝากรายการใหม่ได้อีกต่อไป

หากลูกค้าท่านใดได้รับปัญหาหรือต้องการความช่วยเหลือในการถอน กรุณาส่งคำร้องของท่านผ่านทาง Support Ticket และพนักงานของเราจะทำการติดต่อและช่วยเหลือท่านต่อไป

ท้ายที่สุดนี้ คณะผู้บริหารและพนักงานทุกคน ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านอย่างสุดซึ้ง สำหรับความไว้วางใจในบริษัท บิทคอยน์ จำกัด รวมถึงในการใช้บริการ BX.in.th มาตลอดระยะเวลากว่า 5 ปี ด้วยดีเสมอมา

ด้วยมาตรฐานในการกำกับดูแลและให้บริการทุกท่านด้วยความซื่อสัตย์ โปร่งใส ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ ขอให้ท่านมั่นใจได้ว่าเงินหรือสินทรัพย์ดิจิทัลของลูกค้าทุกท่านได้ถูกเก็บรักษาไว้อย่างปลอดภัย และลูกค้าทุกท่านจะได้รับเงินหรือสินทรัพย์ดิจิทัลของท่านคืนทั้งหมด 100% อย่างแน่นอน”

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง ก.ล.ต. ได้ตั้งศูนย์แนะนำช่วยเหลือผู้ลงทุนเฉพาะกิจ เพื่อดูแลผู้ลงทุนกรณี บริษัท บิทคอยน์ จำกัด ตัดสินใจยุติบทบาทการเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล แล้ว ทำให้นักลุงทุนสบายใจได้ระดับหนึ่ง หรือย้ายเหรียญไปเทรดเว็บอื่นแทนก็ได้เช่นกันครับ

 

ที่มา : bx,  sec