fbpx
News

ติดกล้องหน้ารถ ได้ลดเบี้ยประกัน.. คปภ. ออกกฏให้รถที่ติดกล้อง dashcam ได้ส่วนลดทำประกัน

สภาวะปัจจุบันเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุของยานพาหนะมักเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งแทบทุกๆ นาทีจะด้วยสาเหตุใดก็ตามล้วนเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากให้เกิด กระแสการมาของกล้องติดหน้ารถหรือ Dashcam นั้น ถือว่าเป็นพระเอกของเรื่องที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมาก เพื่อความปลอดภัยและด้วยคุณสมบัติที่กล้อง Dashcam สามารถบันทึกเหตุการณ์สำคัญๆหรือสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การขับขี่ยานพาหนะไปในสถานที่ต่างๆจึงเพิ่มความมั่นใจและปลอดภันต่อผู้ขับขี่

ล่าสุดหน่วยงานอย่างสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ได้ออกกฎหมายให้บริษัทประกันภัย“ต้องลดเบี้ยประกันภัย”ภาคสมัครใจลง 5-10% ให้แก่รถยนต์ที่ติดตั้งกล้อง Dashcam หรือกล้องวงจรปิดซีซีทีวี (CCTV) เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน

โดยคุณสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ให้ข้อมูลว่าทางตอนนี้ได้มีคำสั่งนายทะเบียนที่ 8/2560 เรื่องให้ใช้อัตราเบี้ยประกันภัยรถยนต์สำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (ซีซีทีวี) ที่ติดตั้งกับรถยนต์ (ในส่วนนี้รวมไปถึงกล้องของ Dashcam ด้วย) ซึ่งมีผลให้ผู้ใช้รถยนต์ที่ติดตั้งกล้องซีซีทีวีจะได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันภัยสำหรับประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ 5-10% โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค.60 ที่ผ่านมา ซึ่งครอบคลุมทั้งในส่วนผู้ทำประกันภัยรายใหม่และรายเก่าที่ต่ออายุสัญญาประกันภัย ก็จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัย

ทั้งนี้ในการขอส่วนลดค่าเบี้ยประกันผู้เอาประกันภัยต้องแสดงหลักฐานภาพถ่ายการติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดที่ติดตั้งกับรถยนต์คันเอาประกันภัยในเวลาทำสัญญาประกันภัยได้ (เพื่อยื่นยันว่ารถของเรานั้นได้ติดกล้องจริงๆ) และต้องติดตั้งไว้ตลอดระยะเวลาเอาประกันภัยด้วย ซึ่งส่วนลดดังกล่าวผู้เอาประกันภัยสามารถตรวจสอบได้ในช่องส่วนลดอื่นๆ ที่หน้าตารางกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ส่วนกรณีผู้ที่ทำประกันภัยติดกล้องและซื้อประกันภัยหลังวันที่ 3 มี.ค.60 แต่ยังไม่ได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัย สามารถขอส่วนลดเบี้ยประกันภัยกับบริษัทในภายหลังได้ด้วย

ถึอว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้รถอย่างมากกับการที่หน่วยงาน คปภ. ออกมากฏหมายและมีผลบังคับใช้ตรงจุดนี้ ประกอบกับความสำคัญของการติดกล้อง Dashcam ในยุคปัจจุบันที่ถือว่าเป็นหลักฐานที่สำคัญต่อผู้ใช้รถยนต์ เพื่อนๆชาว droidsans ที่กำลังมองหากล้อง Dashcam ดีๆสักตัวเพื่อนำมาติดตั้งในรถยนต์ หากสนใจลองหาอ่านรีวิวกล้อง Dashcam ที่พวกเรานำมาลงด้านล่างนี้ได้เลย

เปรียบเทียบกล้องติดหน้ารถ ตั้งแต่หลัก 100 ไปจนถึงหลัก 1000 มันต่างกันยังไง มาดูกัน

ผลทดสอบกล้องติดหน้ารถ ราคาหลัก 100 ไปจนถึงหลัก 1000 รวมทั้งหมด 7 รุ่นที่ซื้อมาลองให้รู้กันไป

ผลการทดสอบ 7 กล้องติดหน้ารถยอดนิยมและขายดี ตัวไหนแนะนำให้ซื้อมากที่สุด

เปรียบเทียบกล้องติดหน้ารถ (รอบ 2) คัด 7 รุ่นที่แนะนำกันมาและขายดี

 

ที่มา คำสั่งนายทะเบียน ที่ 8/2560 เรื่อง เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ที่ติดตั้งกล้อง dailynews.co.th

4 Comments

 1. ps000000 Post on March 12, 2017 at 9:09 pm

  #973558

  หลายบริษัท ตอนนี้ โทรไป ยังตอบลูกค้าไม่ได้ชัดเจนในเรื่องนี้

 2. iammote Post on March 12, 2017 at 10:58 pm

  #973565

  เพิ่งต่อไปปลายเดือนก่อน so sad…

 3. moochachi Post on March 13, 2017 at 10:00 am

  #973575

  บังคับในเอกชนลดราคา เอกชนก็ขึ้นราคารอไว้แล้ว พอลดมาก็ไม่ต่างจากเดิม
  เพราะสูตรคำนวณเบี้ย เป็นสูตรที่เอกชนกำหนดเอง

  ลองลดค่า พรบ หรือภาษีรถยนต์ซิครับ เห็นผลจริง บังคับได้จริง คำนวณจากชนิดรถยนต์จริง cc รถจริง แบบนี้ซิคนถึงสนใจ

  • moochachi Post on March 13, 2017 at 10:02 am

   #973576

   ที่จะบอกคือ นโยบายนี้ อย่าให้ราคามันมาก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save