สำหรับคนที่กำลังเล็งๆ อยากได้สมาร์ทวอทช์มาใส่เท่ๆ ซักเรือนนึง แต่ก็ยังเซ็งอยู่กับข้อจำกัดในเรื่องของอายุการใช้งาน เพราะสมาร์ทวอทช์ส่วนมากในตอนนี้ ชาร์จแบตเต็ม 1 ครั้งก็จะสามารถใช้งานได้ประมาณ 2 – 7 วัน เท่านั้นเอง แต่ถ้าใครอยากได้สมาร์ทวอทช์ที่มีความทนทานในการใช้งาน, เป็น Wear OS แถมยังมีแบตเตอรี่สุดอึดที่สามารถใช้งานได้ถึง 1 เดือนแล้วล่ะก็…เตรียมเก็บตังค์รอ Casio Pro Trek Smart WSD-F30 กันได้เลย

Play video

สำหรับสมาร์ทวอทช์ Casio Pro Trek ตัวนี้ หลายๆ คนน่าจะพอรู้กันมาบ้างว่ามันเป็นนาฬิการุ่นเหมาะกับสายอึดถึก เดินป่า ฝ่าดง ปีนเขา ล่องแก่ง อะไรประมาณนี้ และ Casio Pro Trek Smart WSD-F30 ซึ่งเป็นสมาร์ทวอทช์สายถึกรุ่นที่ 3 ของซีรีส์ Pro Trek ก็ได้รับการพัฒนาให้แบตเตอรี่มีความอึดกว่าเดิม

ด้วยการเพิ่มหน้าจอเข้าไปอีก 1 จอ ซึ่งเป็นจอสำหรับแสดงผลหน้าจอแบบขาวดำให้เราสามารถสับเปลี่ยนไปใช้ (จอขาวดำเรียกว่า Multi Timepiece Mode) เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ออกไปได้ถึง 30 วัน และระหว่างที่ใช้งานหน้าจอขาวดำอยู่ ก็ไม่ใช่ว่าจะทำอะไรไม่ได้นอกจากดูเวลาเท่านั้น แต่มันยังโชว์ข้อมูลระดับความสูงจากน้ำทะเล และค่าความกดอากาศได้อีกด้วย

ส่วนหน้าจอสีของ Casio Pro Trek จะเป็นหน้าจอแบบ OLED ความละเอียด 390 x 390 ซึ่งสามารถใช้งานได้ 3 วัน ถ้าหากไม่ได้เชื่อมต่อกับ GPS และใช้แค่ Offline Map แต่ถ้าเชื่อมกับ GPS ด้วย แบตเตอรี่จะลดลงเหลือใช้งานได้แค่วันครึ่ง และน่าเสียดายที่สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ไม่รองรับการใช้งาน NFC และไม่มีเซ็นเซอร์วัดระดับอัตราการเต้นของหัวใจ

Casio Pro Trek Smart WSD-F30 จะวางขายด้วยกัน 3 สี คือ สีดำ สีน้ำเงิน และสีส้ม โดยมีราคาอยู่ที่ 549 ดอลลาร์ (ประมาณ 18,000 บาท) และจะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาช่วงเดือนมกราคมปีหน้า

 

ที่มา : Phonearena