fbpx
News

Google Doodle แต่งตั้ง “วันเฉลิมฉลองชาไข่มุก” พร้อมเกมสุดน่ารัก ให้เล่นกันอย่างเพลิดเพลิน

ตอนนี้ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังเข้าเว็บ Google เพื่อค้นหาอะไรสักอย่างแล้วเจอ ชานมไข่มุก ที่หน้าการค้นหาไม่ต้องตกใจไป เพราะทาง Google Doodle จัดทำ Celebrating Bubble Tea 2023 เพื่อเป็นการ เฉลิมฉลองชาไข่มุก ให้พวกเราหรือคนที่เป็นสาวกชานมมาร่วมเล่นเกมสุดน่ารัก พร้อมสร้างชานมและเปิดร้านค้าได้อีกด้วย  เรียกได้ว่าครีเอทสุด ๆ

เมื่อวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2566 Gogole Doodle ได้แต่งตั้ง วันเฉลิมฉลองชาไข่มุกCelebrating Bubble Tea 2023 ปกติแล้วจะเป็นวันที่ 30 เมษายน  ซึ่ง ชานมไข่มุก เนี่ยมีรากฐานมาจากวัฒนธรรมการดื่มชาแบบดั้งเดิมของไต้หวันซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 แล้ว ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้ รับความนิยมอย่างมากในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน และแผ่ขยายไปถึงประเทศต่าง ๆ เช่น สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และอีกมากมาย!

โดยหน้า Doodle วันนี้ แสดงเป็นคำว่า Google ผ่านลวดลายการ์ตูนสุดคิวท์ จากเหล่าขนฟูมากมายทั้งน้องหมา น้องแมว รวมไปถึง กบ แกะ และสัตว์ต่าง ๆ

ที่สำคัญทาง Unicode Consortium ยังรับรองกลุ่ม อีโมจิชุดใหม่ เข้ามาอีกด้วย สำหรับอีโมจิชานมไข่มุก  การใช้งาน Windows สามารถใช้งานด้วยการกด emoji แล้วกดปุ่ม Windows + . จะแสดงหน้าต่าง emoji ทั้งหมดชาไข่มุกจะขึ้นมาอยู่ในส่วนของหวาน  พร้อมให้ใช้งานกันได้

วิธีการเล่น

การเล่นก็ง่ายมาก จิ้มเข้ามาที่หน้า Google จะเจอรูปน้องหมาสีดำ เพื่อเข้าสู่โหมดการเล่นทันที เราจะได้รับบทเป็น สุนัขภูเขา Formosan ให้เราทำชานมไข่มุกตามสั่ง ถ้าทำได้ครบถ้วนจะได้ดาวสีหลืองมาติดอีกด้วย โดยจะมีลูกค้าทั้งหมด 5 รอบ แบ่งไปตามความชอบเหมือนบางคนที่ชอบกินหวานน้อย หวานมาก หรือจะกินแต่ไข่มุกก็มีให้เลือกหลากหลาย

โดยจะแบ่งดาวไว้สูงสุด 3 ดาวต่อ 1 แก้ว มีทั้งไข่มุก น้ำชา และไซรัปสุดเข้มข้น เมื่อเล่นเสร็จ เรายังสามารถแชร์ผลการแข่งขันลง Social Media ไว้ไปขิงกับเพื่อน ๆ ได้อีกต่างหาก หรือจะแบ่งปันเกมให้คนอื่นมาร่วมเล่น ผ่านทาง Facebook กับ twitter ได้ด้วยนะ

 

ถ้าคนไหนที่สนใจลองมาเล่น Celebrating Bubble Tea กันได้นะคะ รับรองเลยว่าเล่นเพลิน แก้เบื่อได้ดี ไม่เสียเวลาแน่นอน

 

ที่มา : Google

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save