fbpx
News

ทวีตสุดท้ายของ Chadwick Boseman กลายเป็นทวีตที่มียอดไลค์สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยยอดกว่า 7 ล้านครั้ง

Twitter ออกโรงประกาศว่า ทวีตสุดท้ายของ Chadwick Boseman นักแสดงชื่อดังเจ้าของบทฮีโร่จากภาพยนตร์ Black Panther ที่พึ่งเสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งลำไส้ในวัย 43 ปี ได้กลายมาเป็นทวีตที่มียอดไลค์สูงที่สุดในประวัติศาสตร์กว่า 7 ล้านไลค์ ทำลายสถิติเดิมของ Barack Obama ที่เคยทำไว้ 4 ล้านไลค์ในปี 2017 เป็นที่เรียบร้อย

หลังจากที่ Chadwick Boseman ได้เสียชีวิตลง บัญชี @chadwickboseman ของนักแสดงชื่อดังรายนี้ก็ได้โพสต์รูปภาพพร้อมทั้งข้อความไว้อาลัย สรุปใจความได้ว่า “Chadwick Boseman ถูกวินิจฉัยว่าป่วยเป็นมะเร็งระยะที่ 3 เมื่อปี 2016 และต่อสู้กับโรคร้ายนี้อย่างเข้มแข็งมาตลอดระยะเวลา 4 ปี ก่อนที่มะเร็งจะเข้าสู่ระยะที่ 4 และเสียชีวิตลงที่บ้านพักของตัวเองโดยมีทั้งภรรยาและครอบครัวอยู่เคียงข้าง”

“ในระหว่างที่ป่วย Chadwick ก็ยังคงมีผลงานภาพยนตร์ออกมาอยู่หลายเรื่องอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Marshall to Da 5 Bloods, August Wilson’s Ma Rainey’s Black Bottom และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยทั้งหมดนี้ถ่ายทำในระหว่างเข้ารับการผ่าตัดและเคมีบำบัดนับครั้งไม่ถ้วน”

นอกจากนี้ ทวีตดังกล่าวยังเผยอีกว่า “ถือเป็นเกียรติต่อ Chadwick ที่ได้ทำให้ตัวละคร King T’Challa มีชีวิตขึ้นมาในภาพยนตร์ Black Panther ซึ่งทางครอบขอขอบคุณสำหรับทุก ๆ ความรักและคำภาวนาที่มีต่อเขา และอยากให้ทุกคนเคารพความเป็นส่วนตัวของพวกเขาต่อไปในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้”

หลังจากที่ทวีตนี้ถูกเผยแพร่ออกไปเพียงไม่นาน ทั้งแฟน ๆ ของ Chadwick Boseman และคนในวงการภาพยนตร์มากมายต่างก็ได้เข้ามาแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปในครั้งนี้ และยอดไลค์ก็พุ่งขึ้นสูงทะลุ 7 ล้าน ในเวลาเพียงไม่นาน ซึ่งภายหลัง Twitter ได้ออกมายืนยันเองว่า ยอดไลค์ดังกล่าวถือเป็นจำนวนที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์

สำหรับแชมป์เก่าคือ ทวีตจาก Barack Obama อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อปี 2017 ในข้อความเขียนว่า “No one is born hating another person because of the color of his skin or his background or his religion…” ซึ่งข้อความนี้เป็นส่วนหนึ่งจากวาทกรรมของ Nelson Mandela อดีตประธานาธิบดีแอฟริกาใต้ผู้ได้รับการยอมรับและยกย่องจากทั่วโลกว่า เป็นมหาบุรุษ ผู้นำขบวนการต่อต้านการเหยียดสีผิว โดยทวีตดังกล่าวของ Barack Obama เกี่ยวเนื่องกับเหตุการณ์ความรุนแรงที่เมืองชาร์ลอตวิลล์ในปีเดียวกันนั้นเอง และได้รับยอดไลค์ไปกว่า 4 ล้านครั้ง

แฟน ๆ ของ Chadwick Boseman ร่วมกันติดแฮชแท็ก #WakandaForever เพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของนักแสดงสัญชาติอเมริกันรายนี้ รวมถึงทวีตดังกล่าวจาก Twitter เองก็เช่นกัน…

 

ที่มา : Twitter | Barack Obama (@BarackObama) | Wikipedia

Leave a Reply

To Top