ไม่ยากอย่างที่คิด ย้ายค่ายเบอร์เดิมมา AIS ทำเองได้ผ่านทางออนไลน์ แค่ 4 ขั้นตอน เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเปลี่ยนเบอร์มือถือบ่อย ๆ  หรือกังวลว่าเลขใหม่จะไม่มงคล ไม่สวยเท่าเบอร์เดิมแต่ก็อยากย้ายไปค่ายอื่น  นี่เลย AIS คือคำตอบสามารถย้ายได้ง่ายนิดเดียว แถมยังใช้แพ็กเกจรายเดือนในภายหลังได้อีกด้วย

แพ็กเกจของ AIS มีให้เลือกเยอะหลากหลายหมวดแบ่งเป็น รายเดือน เติมเงิน และสำหรับนักเรียน นักศึกษา โดยจะมีดังนี้ และแพ็กเกจล่าสุดจะเริ่มต้นแค่ 399 เท่านั้นเอง

  • 5G Max Speed เน็ตไม่อั้น ความเร็วสูง
  • 5G Max Speed เน็ตเต็มสปีด
  • 5G Serenade Extra Max Speed เน็ตไม่จำกัด
  • Online Max Speed Non – Stop เน็ต 40 GB
  • 4G Max Speed ลด 50% และฟรีอีก 1 เดือน เน็ต 20 GB
  • U ZEED  เน็ตสำหรับนักเรียน นักศึกษา 20 GB
  • แพ็กเกจธงฟ้า เน็ตเต็มสปีด 2GB

พร้อมสิทธิพิเศษอื่น ๆ ส่วนลดมือถือราคาพิเศษ , ส่วนลดแพ็กเกจ หรือส่วนลดจากร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศไม่ว่าจะกิน ดื่ม ชอปปิ้ง รับชม Content ความบันเทิงได้อย่างครบหมวด จะเป็นการ์ตูน หรือ หนังดังก็มีให้หมด

ขั้นตอนย้ายค่ายเบอร์เดิมมา AIS

ขั้นตอนที่ 1

เช็กให้พร้อมก่อนย้าย…ง่ายนิดเดียว ถ้าใช้ระบบรายเดือนอยู่ ก็ต้องเช็กก่อนว่าไม่มียอดค้างชำระเหลืออยู่ และไม่อยู่ระหว่างการโอนเปลี่ยนเจ้าของ และไม่ติดสัญญาแพ็กเกจหรือสัญญาอื่นๆ กับเครือข่ายเดิม

แต่ถ้าใช้ระบบเติมเงิน ก็ต้องเช็กให้มั่นใจว่าเลขหมายนั้นได้รับการลงทะเบียนภายใต้ชื่อของเราเรียบร้อยแล้ว และใช้เงินที่เหลืออยู่จนหมด เพราะการย้ายค่ายจะไม่สามารถโอนเงินและโอนวันจากเครือข่ายเดิมได้

 

ขั้นตอนที่ 2

เลือกแพ็กเกจ AIS มีแพ็กเกจให้เลือกมากมาย ทั้งแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน เน้นโทรหรือเน้นเล่นเน็ต ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ที่เราต้องการ โดยเข้าไปเลือกที่ลิงก์นี้ค่ะ https://m.ais.co.th/n1HbzZMHq

ขั้นตอนที่ 3

เมื่อเลือกเสร็จแล้ว ถัดไปขั้นตอนที่ 3 เตรียมเอกสารสำหรับย้ายค่ายให้พร้อม สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือบัตรประชาชน แค่นี้ก็ทำการย้ายค่ายออนไลน์ตามขั้นตอนนี้ได้เลย

1.ใส่เบอร์ที่ต้องการย้ายค่ายออนไลน์ พร้อมรหัส OTP

 

2.ใส่ข้อมูลส่วนตัว แนบบัตรประชาชน พร้อมที่อยู่ในการจัดส่ง

3.ใส่รหัสย้ายค่าย โดยกด * 1 5 1 * หมายเลขบัตรประชาชน(13 หลัก) # ตรวจสอบคำขอย้ายค่าย และส่งข้อมูล 

ขั้นตอนที่ 4

เมื่อทำเสร็จตามขั้นตอนการย้ายค่ายออนไลน์เรียบร้อย

หลังจากทำครบทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้วก็รอรับซิมการ์ดใหม่ของ AIS ที่จะจัดส่งไปให้ตามที่อยู่ที่ได้ลงทะเบียนแจ้งไว้ และไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมบริการโอนย้ายเครือข่ายด้วย จากนั้นก็รอรับ SMS แจ้งผลการย้ายเครือข่าย โดยในระหว่างรอใช้ซิมของเครือข่ายเดิมไปก่อนนะ

ระบบจะแจ้งผล SMS ส่งข้อความไปที่ซิมเครือข่ายเดิมของเรา วันที่ 2 หลังจากยื่นเอกสาร โดยจะบอกเลยว่าได้รับอนุมัติ วันที่/เวลาเท่าไหร่ที่สามารถเริ่มใช้งาน AIS ได้ หรือถ้าไม่ได้รับอนุมัติ ก็จะแจ้งสาเหตุว่าเพราะอะไรถึงไม่ได้รับอนุมัติ  และจะมีแจ้งผล SMS ส่งข้อความไปที่ซิม AIS ของคุณด้วยว่า ยินดีต้อนรับจาก AIS ขึ้นอยู่กับแบบที่เราเลือกว่าเลือกแบบเติมเงินหรือรายเดือนนั่นเองค่ะ

ย้ายค่ายเบอร์เดิมคืออะไร ?

การย้ายค่ายเบอร์เดิม จะทำต่อเมื่อเรารู้สึกว่าแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันที่ใช้อยู่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานอีกต่อไป หรือว่าเราเบื่อกับบริการเครือข่ายนี้แล้วอยากหาอะไรใหม่ ๆ มาลองใช้งาน และในอีกกรณีที่อยากย้ายค่ายโดยตรงแต่กลัวว่าคนจะจำเบอร์ใหม่ไม่ได้ รวมไปถึงตัวเลขที่เราชอบอาจมีความหมาย หรือส่งเสริมหน้าที่การงานของเราดีอยู่แล้ว ก็แค่ย้ายค่ายเท่านั้นไม่ต้องกังวลเรื่องเปลี่ยนเบอร์ให้ยุ่งยาก

 

นี่ก็เป็น 4 ขั้นตอนที่ง่ายนิดเดียวสำหรับการย้ายค่ายเบอร์เดิม แต่ถ้าเกิดใครพบปัญหาระหว่างทำรายการให้ติดต่อไปได้ที่เบอร์ AIS Call Center 1175 ได้ทันที

 

ที่มา : ย้ายค่ายเบอร์เดิมมา AIS