หากใครเคยดูหนังเรื่อง Wall-E คงจำเก้าอี้ Hoverchair ที่มนุษย์ในหนังกิน นอน พูดคุยกันผ่านจอ รวมถึงเคลื่อนย้ายตัวเองได้แบบอัตโนมัติ วันนี้เก้าอี้แห่งอนาคตในหนังเริ่มใกล้ความเป็นจริงเข้ามาทุกที เพราะเจ้าเก้าอี้ Orb X จากแบรนด์อุปกรณ์ PC ชื่อดังอย่าง CoolerMaster แทบจะทำได้เหมือนในหนังทุกอย่างแล้ว ขาดแค่เพียงระบบที่ใช้ขับเคลื่อนเท่านั้น

Hoverchair ในหนัง Wall-E

Cooler Master Orb X เป็นเก้าอี้เกมมิ่งทรงโดมที่สร้างความเป็นส่วนตัว และตัดขาดจากโลกภายนอกให้กับผู้ใช้งานได้อย่างแท้จริง มาพร้อมกับเก้าอี้ที่ปรับเอนได้ที่ถูกหลักกายศาสตร์ สามารถปรับพนักพิงศีรษะได้หลายระดับ มีตัวช่วงพยุงหลัง มีที่พักขา อีกทั้งยังมีตัวโดมที่สามารถปรับระดับขึ้นลงได้เพื่อกันสิ่งรบกวนสายตา

เก้าอี้ Orb X สามารถติดตั้งจอมอนิเตอร์ขนาด 34 นิ้ว 1 จอ หรือจะเลือกติดตั้งจอขนาด 27 นิ้ว 3 ตัวก็ได้ อีกทั้งยังติดตั้งระบบเสียงรอบทิศทางมาให้ในตัว ซึ่งไปประกอบไปด้วย ลำโพงขนาด Full-Range 2 ตัว, ลำโพง Tweeter ขับเสียงแหลม 2 ตัว และลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาด 5 นิ้ว 1 ตัว ให้ประสบการณ์เสียงแบบ Spatial Audio ที่ยอดเยี่ยม

 

เก้าอี้ Orb X ยังมีโต๊ะขนาดใหญ่ติดตั้งมาในตัว ติดตั้งมาพร้อมกับไฟ ARGB LED ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังมีพอร์ต USB-A และ USB-C ที่สามารถชาร์จมือถือ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ที่กำลังไฟสูงสุด 60W แถมบนโต๊ะยังรองรับการชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายได้ด้วย เรียกได้ว่าเพียงมีเก้าอี้ตัวนี้ ก็แทบไม่ต้องลุกไปไหนเลยทีเดียว (ถ้าตรงที่นั่งเป็นโถชักโครกด้วยนี่จบเลย…)

Cooler Master Orb X คาดว่าจะเปิดตัวมาด้วยราคาเริ่มต้น 15,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 525,000 บาทไทย โดยสามารถเลือกปรับแต่งวัสดุ สีของตัวเก้าอี้ และตัวโดมได้ แต่ราคาก็จะเพิ่มตามวัสดุที่เลือกด้วย ตอนนี้หน้าเว็บของ Cooler Master ได้เปิดลงทะเบียนแสดงความสนใจแล้ว ซึ่งหากเปิดขายจริงเมื่อไหร่ก็จะส่งอีเมลมาแจ้งเตือนให้ทราบทันที

Play video

ที่มา: Cooler Master, Gizmodo, PC Mag