หลายคนน่าจะเคยลังเลอยู่ว่าจะตัดสินใจซื้ออะไรดีระหว่างจอโค้งกับจอธรรมดา เพราะถ้าโค้งก็เอาไว้เผื่อเล่นเกม แต่พอเอามาใช้ทำงานด้วยกลับไม่สะดวก หรือถ้าจอตรงก็ใช้ได้ทั่วไป แต่พอเป็น widescreen ดันมองซ้ายมองขวาลำบาก แถมยังเล่นเกมไม่มันส์อีก

วันนี้ทาง CORSAIR เลยแก้เพนพอยต์นี้จัดให้เลยแบบ 2 in 1 ในรุ่นเดียว เปิดตัว Xeneon Flex จอมอนิเตอร์รุ่นแรกของโลกที่สามารถเบนจากจอตรงปกติให้กลายเป็นจอ curved monitor ขนาด 800R ได้ พร้อมหูจับ 2 ข้างเอาไว้ดันสลับใช้ตามต้องการ เรียกว่าทำมาให้ซื้อตัวเดียวจบ ๆ ไปเลย

นอกจากกิมมิกเรื่องงอได้แล้ว สเปคของจอจริง ๆ ก็ค่อนข้างไม่ธรรมดา ใช้พาแนล W-OLED จากทาง LG ที่ให้สีสันสวยสดงดงามบน contrast ratio จัด ๆ ถึง 1,350,000:1 ดันความสว่างได้สูง 1000 nit พร้อมเทคโนโลยีป้องกันจอเบิร์นที่เคลมว่าสามารถทำงานได้กระทั่งตอนปิดใช้งานอยู่ แต่หากเกิดปัญหาจริงก็ยังมีการเคลมประกันเฉพาะเรื่องจอเบิร์นและ dead pixel ให้อีก 3 ปีด้วย

สรุปสเปคจอ CORSAIR Xeneon Flex (45WQHD240)

  • พาเนล 45” W-OLED 240Hz สัดส่วน 21:9 (3,440 x 1,440)
  • ความสว่างหน้าจอ 1,000 nits
  • contrast ratio 1,350,000:1
  • เวลาการตอบสนองหน้าจอแบบ GtG 0.03ms
  • รองรับ NVIDIA G-SYNC และ AMD FreeSync Premium

 

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้ทาง CORSAIR ตั้งใจเปิดเป็นแค่ teaser เรียกน้ำย่อย จึงยังไม่ระบุรายละเอียดสเปค, เรื่องพอร์ต รวมถึงราคาและวันวางจำหน่าย  บอกไว้บนหน้าเว็บแค่ว่า Launching Soon หรือเตรียมจะเปิดตัวจริงอีกรอบเร็ว ๆ นี้ ยังไงไว้คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

Play video

 

 

ที่มา : CORSAIR