fbpx
App Reviews

เปลี่ยนรูกล้องเซลฟี่บนจอ Samsung Galaxy ให้บอกระดับแบตเตอรี่ ด้วยแอป Energy Ring

ผู้ใช้งานมือถือ Samsung Galaxy ทั้งซีรีส์ S และซีรีส์ A หลายๆ รุ่น รวมถึงมือถือจอพับ Galaxy Z Flip ที่บนหน้าจอจะมีรูกล้องเซลฟี่อยู่ ซึ่งบางคนก็ไม่ได้คิดอะไรมาก (อาจจะชอบมากกว่าการมี Notch ด้วยก็ได้) หรือบางคนก็คิดว่ามันขวางหูขวางตาเหมือนมีไฝอยู่ตรงหน้าจอก็ได้…แต่ถ้าใครอยากจะเพิ่มความเท่ให้กับรูกล้องดังกล่าว ก็สามารถลงแอป Energy Ring เพิ่มความเท่ด้วยการเปลี่ยนรูกล้องเป็นตัวบอกระดับแบตเตอรี่ได้ด้วย

แอป Energy Ring จะเป็นการเพิ่มลูกเล่น เป็นตัวบอกระดับแบตเตอรี่ของมือถือ เป็นวงแหวนอยู่ที่รอบๆ รูกล้องเซลฟี่ ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนได้ทั้งสี และความหนาของวงแหวนดังกล่าว รวมถึงทิศทางของวงแหวนด้วย ว่าเวลาแบตหายไปส่วนนึงแล้ว ไฟที่วงแหวนจะหดไปทางซ้าย หรือทางขวา

ส่วนการติดตั้งก็ไม่ได้ยากอะไรเลย แค่เข้าไปดาวน์โหลดแอป Energy Ring มาติดตั้งลงบนมือถือรุ่นที่รองรับ โดยไม่จำเป็นต้อง Root เครื่องด้วย เมื่อติดตั้งเสร็จก็กดเข้าแอปไปเปิดใช้งาน และกดอนุญาตแอปใน Accessibility เท่านี้ก็เรียบร้อย

แต่มีข้อแม้อยู่นิดนึงคือแอป Energy Ring จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นด้วยกัน ซึ่งแต่ละเวอร์ชั่นจะตั้งค่าการใช้งานเฉพาะสำหรับมือถือ Galaxy ในแต่ละรุ่น โดย

Energy Ring สำหรับ Galaxy A51, A71, S10 Lite และ Z Flip

Energy Ring - Universal Edition!
Energy Ring - Universal Edition!
Developer: IJP
Price: Free

 

Energy Ring สำหรับ Galaxy S10 / S10e / S10 5G / S10+

 

Enerygy Ring สำหรับ Galaxy Note 10 / Note 10 5G / Note 10 Lite / Note 10+

 

การที่ผู้พัฒนาแอปดังกล่าวต้องแยกเวอร์ชั่นออกแบบนี้ เนื่องจากรูกล้องเซลฟี่ของแต่ละรุ่น จะอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ตรงกันนั่นเองครับ…แต่สำหรับคนที่ใช้มือถือรุ่นอื่นๆ ที่ไม่ได้เจาะรูกล้องหน้า ก็สามารถติดตั้งแอปนี้ได้เหมือนกันนะ (แต่ไม่รู้จะติดไปทำไมเหมือนกัน 555) เพราะจากที่ทดสอบกับ ROG Phone II ก็พบว่ามันมีวงแหวนบอกแบตเตอรี่ขึ้นมาด้วยเหมือนกัน ทั้งๆ ที่บนจอไม่มีรูกล้องเซลฟี่

แอป Energy Ring สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้แบบฟรีๆ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีโฆษณาเด้งขึ้นมาบนจอนะครับ เพราะจะมีโฆษณาโชว์เวลาเราเข้าไปปรับแต่งวงแหวนในแอปเท่านั้น นอกจากนี้มันยังไม่กินแบตอีกด้วย เพราะทางผู้พัฒนาได้บอกเอาไว้ว่ามันจะทำงานเฉพาะตอนที่หน้าจอติดอยู่ และใช้ CPU แค่เกือบๆ 0% เท่านั้นเองครับ

2 Comments

 1. olo

  olo Post on April 1, 2020 at 2:12 pm

  #1018580

  จากที่พยายามไม่โฟกัส ตรงรูกล้อง ให้มันชินและกลมกลืนไปกับการทำงานต่างๆ บนหน้าจอ
  กลับจะกลายเป็นการสร้างจุดเด่น จุดโฟกัสสายตาให้รู้ว่า รูอยู่ตรงนี้นะ ซ่ะงั้น ^_^

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on April 1, 2020 at 6:01 pm

   #1018585

   ซ่อนไม่มิด ก็เอาให้มันเด่นไปเลยครับ 5555

Leave a Reply

To Top