คอหนังหรือแฟนๆ หนังเจมส์ บอนด์น่าจะคุ้นเคยกันดีกับการที่เราเห็นมือถือของโซนี่ไปปรากฏอยุ่ในหนังเจมส์ บอนด์ แต่ละภาค ถ้าใครจำกันได้เมื่อปลายปีที่แล้วมีข้อมูลว่าทางนักแสดงเจมส์บอนด์ หรือ Daniel Craig ปฏิเสธที่จะใช้ Xperia รุ่นใหม่ (Xperia Z4) ในภาพยนต์ SPECTRE เพราะว่าเจ้าตัวนั้นไม่ชอบ แม้ว่าโซนี่จะเสนอเงินให้กับ Daniel มากถึง 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และสนับสนุนการถ่ายทำอีก 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐก็ตาม และต่อมาทางซัมซุงก็ได้เสนอให้มีการใช้งาน Galaxy S6 ในภาพยนต์ด้วยจำนวนเงินที่สูงกว่า มากถึง 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่สุดท้ายก็โดนปฏิเสธไปเช่นกัน

ข้อมูลล่าสุดมาจากอีเมลหลุดของโปรดิวเซอร์ของ SPECTRE ระบุว่าทั้ง Sam Mendes ผู้กำกับ และนักแสดง Daniel Craig ต่างก็ไม่ได้สนใจประเด็นเรื่องจำนวนเงินเลยแม้แต่น้อย แต่ด้วยเหตุผลที่ว่า “เจมส์ บอนด์ จะใช้แต่ของที่ดีที่สุด” นั่นก็หมายความว่าทั้งคู่มองว่าทั้ง Galaxy S6 และ Xperia Z4 ยังไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเจมส์ บอนด์ และไม่มีความเห็นออกมาว่ามือถือรุ่นที่ไหนที่เหมาะกับบอนด์มากที่สุด

อย่างไรก็ตามในเดือนกันยายนที่ผ่านมาเราก็ได้เห็นโฆษณาของโซนี่ที่ Miss Moneypenny รับเครื่อง Xperia Z5 เพื่อนำไปส่งมอบให้กับบอนด์ ซึ่งอาจตีความได้ว่าบอนด์นั้นใช้มือถือ Xperia Z5 นั่นเอง แต่หลังจากโฆษณานี้ออกมาก็ยังไม่มีความคิดเห็นจากทางนักแสดงเป็นบอนด์อย่าง Daniel Craig รวมถึงงานโฆษณานี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางผู้กำกับ SPECTRE ทำให้ไม่ทราบว่าในครั้งนี้พวกเค้าจะมีความคิดเห็นอย่างไรกับการที่เจมส์ บอนด์ ใช้ Xperia Z5

 

ที่มา: Phone Arena