fbpx
News

DJI เปิดตัวโดรนจิ๋ว Mavic Mini กล้อง 12MP, บินได้นาน 30 นาที ไกลถึง 4 ก.ม. น้ำหนักมากกว่ามือถือนิดเดียว

ใครที่กำลังสนใจอยากจะได้โดรน (Drone) แบรนด์ดังๆ มาเล่นซักตัว แต่ยังไม่เคยเล่นโดรนมาก่อน หรือคิดว่าโดรนดีๆ ก็มีราคาแพงเป็น 2 หมื่นขึ้นไปทั้งนั้น…ถ้าได้มาเห็นโดรนจิ๋วรุ่นใหม่ Mavic Mini จากแบรนด์ DJI รับรองว่าต้องสนใจแน่นอน เพราะโดรนรุ่นนี้ใช้งานง่ายสุดๆ เหมาะกับคนพึ่งเริ่มหัดเล่น แถมยังมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาประมาณมือถือ 1 เครื่อง ส่วนราคาก็น่าคบหาสุดๆ เพราะอยู่ที่ราวๆ 12,000 บาทเท่านั้นเอง

Mavic Mini เป็นโดรนขนาดเล็กที่สามารถพับใบพัดเก็บได้ ทำให้การพกพาไปไหนมาไหนสะดวกสบายสุดๆ เพราะเมื่อพับแล้วจะมีขนาดแค่ราวๆ มือถือใหญ่ๆ หรือพาวเวอร์แบ๊งค์ แถมน้ำหนักก็เบามากๆ อยู่ที่ 249 กรัม เท่านั้นเอง (น้ำหนักประมาณ ROG Phone 2)

การบังคับก็ง่ายๆ เหมาะกับผู้เริ่มเล่น เพราะรีโมทคอนโทรลของ Mavic Mini มีลักษณะเหมือนกับคอนโทรลเลอร์เกม โดยด้านล่างมีที่สำหรับเสียบกับมือถือเพื่อแสดงผลสิ่งที่โดรนถ่ายเอาไว้แบบ Real-Time

ส่วนลูกเล่นในการถ่ายวิดีโอก็ทำได้ง่ายสุดๆ เพราะเราสามารถเลือกกดให้โดรนตัวนี้บินเก็บภาพตามที่ตั้งค่าเอาไว้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นโหมด Dronie ค่อยบินไกลและสูงออกไปโดยที่คอยจับภาพวัตถุอยู่, โหมด Rocket บินแนวตั้งโดยที่กล้องจับวัตถุอยู่, โหมด Circle บินรอบวัตถุโดยที่กล้องยังจับวัตถุอยู่ และโหมด Helix บินวนรอบวัตถุสูงขึ้นไปเรื่อยๆ

Mavic Mini มีกล้องความละเอียด 12MP ที่สามารถบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงถึง 2.7K และยังมีกิมบอลแบบ 3 แกน ช่วยกันการสั่นสะเทือนระหว่างถ่าย ทำให้ภาพออกมาไหลลื่น ไม่แกว่ง ไม่สะเทือนให้เวียนหัว

รีโมทคอนโทรลของ Mavic Mini สามารถรับส่งสัญญาณภาพแบบ Real-Time ได้ไกลถึง 4 กม. ทำให้เราสามารถเก็บภาพของสถานที่ที่ไม่สามารถเดินทางไปถึงได้สบายๆ

แบตเตอรี่ของ Mavic Mini เมื่อชาร์จเต็ม 100% จะสามารถบินต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 30 นาที เลยทีเดียว

Mavic Mini เริ่มวางจำหน่ายแล้วในต่างประเทศ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 ชุด คือ Mavic Mini – Everyday FlyCam (ชุดธรรมดา) ราคา 399 ดอลลาร์ หรือประมาณ 12,000 บาท ในกล่องจะมีตัวโดรน, รีโมทคอนโทรล, แบตเตอรี่ 1 ก้อน และอะไหล่ ส่วนชุด Mavic Mini Fly More Combo ราคา 499 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,000 บาท ในกล่องจะเพิ่มแบตเตอรี่เป็น 3 ก้อน, ที่ชาร์จแบตเตอรี่ + หม้อแปลง, ที่ป้องกันใบพัด และกระเป๋าใส่โดรน

ส่วนราคาของ Mavic Mini ในบ้านเรา คาดว่าน่าจะต้องรออีกซักพักนึงนะครับ ถึงจะมีการประกาศออกมา

**อัพเดทราคาศูนย์ไทย** 

 • Mavic Mini – Everyday FlyCam (ชุดธรรมดา) : ราคา 12,000 บาท
 • Mavic Mini Fly More Combo ราคา 15,000 บาท

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Mavic Mini

1 Comment

 1. Facebook Profile photo

  ange1us Post on October 31, 2019 at 5:49 pm

  #1013868

  ไม่มี occusync แบบ mavic air ผมว่าระยะจริงๆ ไม่เกิน 2 กิโลครับ

  ผมเคยใช้ mavic air บินได้ไกลสุด 2.5 กิโล สัญญาณก็แทบไม่มีแล้ว แบตก็จะหมด ต้องรีบบินกลับ เปลี่ยนมาใช้ mavic 2 ชีวิตดีขึ้นเยอะ 555

Leave a Reply

To Top