fbpx
News

เปิดตัว DJI Osmo Action แอคชั่นแคมระดับไฮเอนด์พร้อมสเปค+ฟีเจอร์ ที่พร้อมงัดกับ GoPro Hero 7 เต็มๆ

เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2018 ที่ผ่านมา เราได้ว้าวกับความล้ำของแอคชั่นแคมอย่าง GoPro Hero7 กันมารอบนึงแล้ว ด้วยฟีเจอร์กันสั่นสุดเทพอย่าง HyperSmooth และตอนนี้ก็ได้มีแอคชั่นแคมคู่แข่งที่น่ากลัวของ GoPro โผล่ขึ้นมาขอท้าทายด้วยอีก 1 รุ่น นั่นคือ DJI Osmo Action ซึ่งมีสเปค+ฟีเจอร์เด็ดๆ ไม่แพ้กันเลยล่ะ

DJI เป็นแบรนด์ชื่อดังจากประเทศจีนที่เหล่านักเล่น Drone และนักเล่นกล้องน่าจะรู้จักกันดี ด้วยสินค้าคุณภาพสูงอย่างพวกโดรนซีรีส์ Phantom และ Marvic ส่วนอุปกรณ์เสริมกล้องก็มีพวก Stabilizer ซีรีส์ Ronin เป็นต้น โดยเมื่อไม่นานมานี้ก็พึ่งเปิดตัวกล้องจิ๋ว Osmo Pocket สำหรับการใช้งานถ่ายวิดีโอทั่วๆ ไป ไม่ได้เหมาะจะเอาไปลุยแบบสมบุกสมบันเท่าไหร่นัก

DJI Osmo Pocket

ล่าสุด DJI ก็เลยขอเปิดตัวแอคชั่นแคมที่มีความอึดถึกและมีฟีเจอร์เด็ดๆ หลายอย่างที่เหมาะกับการเล่นกีฬา และเหมาะกับสายลุยด้วย DJI Osmo Action แอคชั่นแคมระดับไฮเอนด์ที่มาพร้อมกับหน้าจอ LCD 2 จอ ทำให้การถ่ายวิดีโอ/ภาพ แบบปกติรวมถึงการถ่ายแบบเซลฟี่มีความสะดวกมากขึ้น เพราะสามารถมองเห็นมุมที่จะถ่ายได้จากทั้ง 2 ทาง โดยจอด้านหน้าสำหรับเซลฟี่มีขนาดอยู่ที่ 1.4 นิ้ว ส่วนจอด้านหลังมีขนาด 2.25 นิ้ว

หนึ่งในฟีเจอร์หลักซึ่งถือเป็นตัวชูโรงของ Osmo Action ก็คือระบบกันสั่น RockSteady (มาแข่งกับระบบ HyperSmooth ของ GoPro Hero7 โดยเฉพาะ) ซึ่ง DJI ได้นำเอาความเชี่ยวชาญจากการผลิตอุปกรณ์ Stabilizer มาผสมผสานเข้ากับตัวกล้อง ออกมาเป็นระบบกันสั่นแบบ EIS ที่มีการปรับแต่งซอฟท์แวร์อันสุดจะซับซ้อน ทำให้ระบบกันสั่นของ Osmo Action มีความนิ่งและไหลลื่นสมูทสุดๆ แม้ถ่ายวิดีโอตอนกำลังขี่มอเตอร์ไซค์วิบากอยู่ก็ตาม

ไม่ใช่ว่าจะมีดีแค่ระบบกันสั่นเท่านั้น แต่ Osmo Action ยังมาพร้อมกับโหมดถ่ายวิดีโอแบบ HDR ทำให้วิดีโอที่ได้มีสีและรายละเอียดของส่วนที่มีแสงจ้าและส่วนที่แสงน้อยออกมาชัดเจนเป็นธรรมชาติมากกว่า

Osmo Action ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K / 60fps ที่ 100Mbps ทำให้การบันทึกภาพเคลื่อนไหวเร็วๆ จากการเล่นกีฬา ดูลื่นไหลกว่า

Osmo Action ยังมีความอึดความถึกสุดๆ เพราะมันสามารถใช้งานใต้น้ำได้ลึกถึง 11 เมตร โดยไม่ต้องใส่อุปกรณ์เสริมช่วยแต่อย่างใด แถมยังมีฟิลเตอร์เลนส์ที่ทำให้การใช้งานใต้น้ำได้ภาพออกมาคมชัดและแม่นยำ ไม่บิดเบี้ยวหรือมีแสงสะท้อนให้เสียอารมณ์

เรายังสามารถบันทึกวิดีโอได้เป็นเวลานาน (แม้จะถ่ายแบบ 4K ก็ตาม) ด้วยประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่มากกว่า 16%

Osmo Action เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ โดยมีราคาเครื่องเปล่าอยู่ที่ 12,000 บาท เท่านั้น ใครสนใจก็ไปลองเล่นกันให้กระเป๋าตังค์สั่นได้ตามร้านตัวแทนจำหน่ายของ DJI กันได้เลยจ้า

ข้อมูลเพิ่มเติม : DJI Osmo Action

2 Comments

 1. iristoh

  iristoh Post on May 17, 2019 at 1:26 am

  #1007877

  น่าเห็นใจ GoPro ตอนนี้จริงๆ
  ทำโดรนก็ไปไม่รอด  ทำกล้องก็โดนมือถือตีกิน  ตอนนี้โดน DJI เข้ามางัดแบบตรงๆอีก

 2. Avatar

  LittleDuck Post on May 18, 2019 at 8:58 pm

  #1007934

  เมื่อก่อน 2 ค่ายนี้ร่วมมือกัน ไปแตกหักกันที่ CEO Gopro เขาจะทำโดรนของตนเอง(Kamar) และหักดิบ Hardware ของ Gopro4 ไม่มี AV out ทาง port 32pin (HERO4) กระทบกับ Gimbal H3-3D ของ DJI โดยตรง ทาง DJI จึงไม่ง้อกล้อง Gopro เพื่อเอามาติดโดรน ไม่แปลกที่งานนี้ DJI จะเอาคืนบ้าง

Leave a Reply

To Top