ค่าย Sting ประกาศรีมาสเตอร์เกม Dokapon Sword of Fury หรือ ドカポン!怒りの鉄剣 ในชื่อภาษาญี่ปุ่น ลงเครื่อง Nintendo Switch ภายในมีการปรังปรุงกราฟิกโดยรวม ภาพประกอบ เอฟเฟกต์การโจมตี และอื่น ๆ ให้สวยงาม ทันสมัยยิ่งขึ้น รองรับผู้เล่นสูงสุด 4 คน 4 ตัวละคร ตามเดิม และสามารถเล่นแบบออนไลน์ได้ โดยเกมนี้จะวางขายในวันที่ 1 สิงหาคม 2024 มีทั้งแบบแผ่นและแบบดาวน์โหลด

Dokapon Sword of Fury เป็นเกม RPG ที่ใช้รูปแบบการเล่นแบบบอร์ดเกม มีระบบการเดินด้วยการหมุนสุ่มตัวเลขจากรูเลต และระบบการต่อสู้ที่มีลักษณะคล้ายกับการเป่ายิ้งฉุบอันเป็นเอกลักษณ์ เป้าหมายของเกมคือการเก็บเลเวลตัวละคร เฟ้นหาอาวุธชุดเกราะที่แข็งแกร่ง ยึดครองและพัฒนาเมือง เก็บสะสมเงิน และปราบบอส โดยจะมีการจัดแรงกิงเมื่อวนครบ 7 เทิร์น หรือ 1 สัปดาห์ในเกม เพื่อเป็นการขิงและทับถม (?) กันในกลุ่มผู้เล่น

ด้วยการที่ทรัพยากรต่าง ๆ ในเกมมีอยู่อย่างจำกัด ไอเทมบางชิ้นอาจมีเพียงชิ้นเดียว รวมถึงบอสในแต่ละพื้นที่ที่ให้ค่าประสบการณ์สูงและอาวุธหายาก ทำให้ผู้เล่นต้องชิงดีชิงเด่น ใช้สารพัดกลยุทธ์เพื่อสกัดหรือกลั่นแกล้งอีกฝ่าย จนซีรีส์ Dokapon ได้กลายมาเป็นหนึ่งในเกมที่มีชื่อเสียงที่สุดในแง่ ‘เกมทำลายมิตรภาพ’ ไปโดยปริยาย

นอกเหนือจากระบบออนไลน์ที่เพิ่มเข้ามา Dokapon Sword of Fury ภาครีมาสเตอร์ยังเพิ่มระบบเซฟกลางเกม ให้กลับมาเล่นต่อได้ทุกเวลา และระบบเร่งความเร็ว 3 ~ 5 เท่าในฉากต่อสู้

เบื้องต้น Dokapon Sword of Fury ยังมีเฉพาะภาษาญี่ปุ่นเช่นเคย ส่วนภาคที่มีภาษาอังกฤษคือภาค Dokapon Kingdom ที่วางจำหน่ายไปแล้วก่อนหน้านี้ (แต่ถ้าพูดถึงความนิยมในบ้านเรา หลายคนน่าจะติดภาพ Dokapon Sword of Fury มากกว่า กับอีกภาคคือภาค Dokapon The World บน PlayStation 2 ที่ยังไม่มีการรีมาสเตอร์ออกมา)

ที่มา : Sting