fbpx
Games

Dragon Project เกมแอ็คชั่นสุดมันสไตล์ Monster Hunter มาให้เหล่าเกมเมอร์ Android ได้เล่นกันแล้ว

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายน่าจะเคยได้เล่นเกมแอ็คชั่นล่าสัตว์ประหลาดสุดมันอย่าง Monsters Hunter ที่มีมาอย่างยาวนานหลายภาคตั้งแต่เครื่อง PlayStation 2 จนมาถึงคอนโซลยุคปัจจุบัน จนเหล่าเกมเมอร์หลายๆคนที่ติดใจเกมในซีรี่ย์นี้เกิดคันมือคันไม้อยากล่าสัตว์ประหลาดนอกสถานที่กันบ้างไม่ว่าจะบนรถเมล์ รถไฟฟ้า มอ’ไซค์รับจ้าง ฯลฯ เราก็มีเกมใหม่สุดมันอย่าง Dragon Project ออกมาตอบโจทย์อาการคันมือนี้ได้แล้ว

Dragon Project เป็นเกมแนว Co-op Action RPG สุดมันจากประเทศญี่ปุ่นที่สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนสูงสุด 4 คน ช่วยกันตีสัตว์ประหลาดยักษ์เพื่อเก็บไอเท็มหรือวัตถุดิบต่างๆ เอาไปสร้างอาวุธ สร้างเกราะที่เจ๋งกว่าเดิมเพื่อเอาไปตีสัตว์ประหลาดที่ตัวใหญ่กว่าเดิม โหดกว่าเดิม ดุกว่าเดิม

Dragon Project เป็นเกมมือถือแนวแอ็คชั่นที่ค่อนข้างแปลกกว่าเกมอื่นๆ เพราะใช้หน้าจอแนวตั้ง (ตอนนี้มีอัพเดทให้สามารถเล่นแนวนอนได้แล้ว แต่ก็ยังใช้แค่นิ้วเดียวเล่นได้เหมือนเดิม) และไม่ต้องมีปุ่มอะไรมากมาย สามารถยืนเล่นมือเดียวได้สบายๆ ไม่ต้องกลัวหัวทิ่มเพราะไม่มีมือโหนราวรถเมล์ด้วยเพราะเราสามารถใช้แค่นิ้วโป้งบังคับตัวละครให้เคลื่อนที่ โจมตี กระโจนหลบ ป้องกัน ใช้ท่าไม้ตาย หรือฟื้นฟูพลังชีวิต ได้ง่ายๆ

เมื่อเราเริ่มเกมก็จะมีการสร้างตัวละครซะก่อน ก็ตามสูตรของเกมแนว RPG ที่ตัวละครของเราจะยังไม่มีอะไรดีๆติดตัวเลย มีแค่ดาบกับโล่ง่อยๆ ต้องออกไปตีกับสไลม์กิ๊กก๊อกเพื่อเก็บค่าประสบการณ์ และเศษเงินเล็กๆน้อยๆเอามาอัพเกรดอาวุธและซื้อชุดเกราะใหม่

การสร้างตัวละครใน Dragon Project จะไม่เหมือนกับเกม RPG ทั่วๆไป เพราะเราไม่สามารถเลือกอาชีพของตัวละครได้ ทุกตัวละครเมื่อเริ่มเกมจะมีค่าพลังต่างๆเท่ากันหมด แต่เมื่อเราสามารถเก็บเลเวล เงินหรือไอเท็มอื่นๆ ได้มากพอแล้ว เราถึงจะสามารถเปลี่ยนแนวของตัวละครได้ว่าจะให้เป็นสายแทงค์ (ใส่เกราะอึดๆ หนักๆ) สายโจมตี (ถืออาวุธโหดๆ) หรือจะเป็นสายโจมตีระยะไกลด้วยธนู นอกจากนี้ในอาวุธต่างๆที่เราใช้ ยังสามารถใส่เวทมนตร์โจมตีได้อีกด้วย ซึ่ง Behemoth แต่ละตัวก็จะมีจุดอ่อนต่อพลังเวทพวกนี้ต่างกันออกไป โดยสามารถดูได้ที่ Weakness ที่จะบอกเอาไว้ก่อนที่เราจะเข้าไปสู้ เราก็ต้องเปลี่ยนอาวุธให้เหมาะกับ Behemoth แต่ละตัวที่เราเข้าไปสู้

ดาบคู่ใส่เวทย์สายฟ้าฟาด

อาวุธในเกมนี้จะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 5 ประเภท โดยแต่ละประเภทก็จะมีท่าพิเศษที่ต่างกันออกไปแล้วแต่ว่าใครชอบสไตล์ไหน

– ดาบและโล่ อาวุธเบสิคที่มีติดตัวมาตั้งแต่เริ่มเกม ได้เปรียบตรงที่สามารถใช้โล่ป้องกันความเสียหายได้มากกว่าอาวุธประเภทอื่นๆ – ดาบยักษ์ พลังโจมตีสูงแต่เหวี่ยงช้า มีท่าโจมตีพิเศษเมื่อกดโจมตีค้างคือการชาร์จพลังก่อนฟาดดาบไปที่ศัตรู ใช้เวลาชาร์จนิดนึงแต่สร้างความเสียหายได้เยอะเลยทีเดียว

– ดาบคู่ สร้างความเสียหายไม่มากนักแต่เน้นความเร็วเพราะเป็นอาวุธที่ฟันได้เร็วกว่าอาวุธชนิดอื่น เมื่อกดค้างเพื่อใช้ท่าพิเศษจะเป็นการโดดขึ้นไปฟันศัตรูเป็นชุดจากบนอากาศ แถมหลบการโจมตีจากด้านล่างได้ด้วย

– หอก อาวุธระยะยาวความเร็วสูง (บางอันก็ไม่ใช่แค่หอก แต่เป็นเคียวก็มี) การโจมตีสามารถทำให้ศัตรูเสียหลักได้ชั่วขณะ

– ธนู สำหรับผู้ที่ไม่อยากเข้าไปคลุกวงในกับสัตว์ประหลาด คอยเป็นฝ่ายซัพพอร์ทโจมตีใส่จุดอ่อนจากระยะไกล เมื่อกดโจมตีค้างนานเท่าไหร่จะยิ่งโจมตีแรงขึ้น

ชุดเกราะก็จะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้งแนวอัศวิน นักรบปิศาจ จะเป็นแนวแฟนตาซี หรือจะเป็นแนวแฟชั่นวับๆแวมๆก็มีให้เลือกใส่ผสมกันได้เพียบ เพราะมีแยกทั้งหมวก เกราะแขน เสื้อเกราะ เกราะขา

ทั้งอาวุธและชุดเกราะทั้งหมดเรายังสามารถอัพเกรดได้อีกเรื่อยๆด้วยวัตถุดิบที่เก็บได้จากการกำจัดสัตว์ประหลาด โดยให้เรากลับมาที่เมืองก่อน จากนั้นก็เลือกที่เมนูมุมขวาล่าง

และเลือกที่ Armory เพื่อเข้าไปในหน้าจอจัดการอาวุธและชุดเกราะของตัวเรา

เลือกไอเท็มที่เราต้องการอัพเกรดแล้วกดที่ Enhance จากนั้นจะเจอหน้าจอให้ดูว่าเรามีวัตถุดิบในการอัพเกรดพอรึเปล่า ถ้าไม่พอก็ไปหาเอาจากการล่าสัตว์ประหลาด

ถ้าเราอยากได้อาวุธใหม่ๆ ก็กดเข้าไปที่ Forge เพื่อหาช่างตีเหล็ก จากนั้นก็เลือกเอาว่าอยากได้ไอเท็มอะไร และแน่นอนว่าการสร้างไอเท็มแต่ละอย่างก็ต้องใช้วัตถุดิบจากเหล่าสัตว์ประหลาดเหมือนกัน

การเล่น Dragon Project นอกจากเราจะเล่นภารกิจต่างๆที่มีการมอบหมายให้แล้ว เรายังสามารถเข้าไปร่วมปาร์ตี้กับผู้เล่นอื่นๆอีก 3 คน เพื่อล่าสัตว์ประหลาดตัวยักษ์ที่มีชื่อเรียกว่า Behemoth โดยการใช้ตั๋ว Summon ปลุกเหล่า Behemoth ขึ้นมา โดยการกดที่เมนูด้านขวาล่าง (ต้องอยู่ในเมือง) แล้วเลือกที่ Summon จากนั้นเราจะสามารถเลือกได้ว่าจะปลุก Behemoth ด้วยเพชร หรือจะใช้ตั๋ว Summon ก็ได้

ปลุก Behemoth ระดับ S ออกมาได้ ผู้เล่นควรจะมีเลเวลมากกว่า Behemoth ในระดับนึง ไม่งั้นโดนตบทีเดียวลงไปชักดิ้นชักงอแน่นอน

การปลุก Behemoth ในแต่ละครั้งจะเป็นการสุ่มว่า Behemoth ที่เราปลุกขึ้นมาจะมีความโหดขนาดไหน บางทีซวยปลุกตัวโหดสุดๆขึ้นมา สู้ไม่ได้ก็ตายฟรีกันไป และแน่นอนว่ายิ่ง Behemoth โหดเท่าไหร่ ก็ยิ่งให้ไอเท็มดีขึ้นเท่านั้น

โชคดีปลุก Behemoth ได้ตัวธรรมดาๆมาก็สู้ได้แบบไม่หืดจับ

การจัดปาร์ตี้เพื่อตีเหล่า Behemoth นั้น ถ้าเพื่อนๆของเราไม่ว่างเล่น เราก็สามารถไปแจมกับผู้เล่นอื่นๆได้ หรือเราจะตั้งห้องล่า Behemoth ขึ้นมาเองเพื่อหาคนช่วยก็ได้ แต่ถ้ารอนานแล้วไม่มีใครเข้ามาร่วม ก็เริ่มเกมเองได้เลย โดยเกมจะใส่นักสู้ NPC มาช่วยเรา 3 ตัว (แต่เหมือนว่าใส่มาให้เป็นตัวล่อเป้าเท่านั้น เพราะ NPC ไม่มีความเก่งเลย)

ส่วนเหล่า Behemoth ทั้งหลายก็จะมีการโจมตี และจังหวะโจมตีที่แตกต่างกันไป เมื่อเข้าไปสู้กับมันแล้วก็อย่าพึ่งวู่วามวิ่งเข้าไปสับอย่างเดียว ให้คอยดูท่าทางของมันก่อนว่ามันมีรูปแบบการโจมตียังไง จะได้กะจังหวะหลบถูก และบางครั้ง Behemoth จะเผยจุดอ่อนออกมาเป็นช่วงๆ โดยจะมีวงกลมสีแดง “Weak” โผล่ขึ้นมา ให้เรารีบพุ่งไปโจมตีที่จุดนี้ จะสร้างความเสียหายได้มากกว่าเดิม Behemoth แต่ละตัวจะมีจุดอ่อนต่อเวทมนตร์ต่างกันออกไป อย่างเช่นลิงน้ำแข็งในคลิปนี้แพ้สายฟ้า ก็อย่าลืมเปลี่ยนเอาอาวุธที่เป็นสายฟ้ามายิงพลังเวทมนตร์ใส่ ก็จะช่วยให้กำจัดได้ง่ายขึ้น แต่ก็ต้องดูจังหวะการใช้ให้ดี เพราะเวทมนตร์บางท่าจะเป็นการโจมตีแบบระยะใกล้ ซึ่งต้องรอจังหวะที่ Behemoth อยู่กับที่ถึงจะโดน ไม่งั้นอาจจะวืด หรือโดนฟาดกระเด็นก่อนที่จะได้ใช้พลัง

การใช้เวทมนตร์ให้ตรงกับจุดอ่อนของ Behemoth จะช่วยให้กำจัดได้ง่ายขึ้น

และถ้าหากว่าเพื่อนของเราเกิดเพลี่ยงพล้ำโดน Behemoth ตบลงไปนอนพะงาบๆ เราก็สามารถวิ่งเข้าไปช่วยคืนชีพเพื่อนได้ด้วยนะ  โดยแค่วิ่งเข้าไปใกล้ๆแล้วยืนรอซักพัก เพื่อนเราก็จะลุกขึ้นมาพร้อมลุยได้อีกครั้งนึง แต่ก็ต้องดูจังหวะด้วย ถ้าเกิดเพื่อนเป็นลมใกล้ๆ Behemoth แล้วเรากำลังช่วยปลุกเพื่อน กลับโดน Behemoth ตบคว่ำไปอีกคน

เข้าไปยืนภายในวงกลมสีส้มเพื่อคืนชีพเพื่อน

สรุป

Dragon Project น่าจะเป็นเกมสำหรับผู้ที่คันมือคันไม้อยากล่าสัตว์ประหลาดตัวยักษ์ เหมือนกับเกมบนเครื่องคอนโซลอย่าง Monster Hunter เพราะมีสัตว์ประหลาดหลากหลายให้ล่า แล้วเอาไอเท็มต่างๆที่ได้ มาตีเกราะตีอาวุธให้เจ๋งกว่าเดิม เพื่อไปล่าสัตว์ประหลาดที่โหดกว่า และตามความคิดส่วนตัวแล้ว Dragon Project เล่นง่ายกว่าเกมแนว MMORPG ทั่วไป เนื่องจากเราไม่จำเป็นต้องสร้าง guild กับผู้เล่นหลายๆคนเพื่อไปตีสัตว์ประหลาด เพราะเราต้องการเพื่อนร่วมทีมแค่ 4 คนเท่านั้น และถ้าเราไม่มีเพื่อน หรือเพื่อนไม่ว่าง เราก็ยังเข้าไปร่วมทีมกับคนอื่น หรือจะสร้างห้องเพื่อหาผู้เล่นที่มีเลเวลตามที่เราต้องการมาช่วยกันตีสัตว์ประหลาดได้อีกด้วย

NPC ตัวแถมที่มีเลเวลต่ำแถมเข้าตีแบบไม่ดูจังหวะ

และอย่างที่บอกไปแล้วว่าถึงเราจะไร้ญาติขาดมิตรขนาดไหน เมื่อเราเริ่มเกมเข้าไปเจอกับ Behemoth ตัวเกมก็จะใส่ NPC มาเติมในทีมเราให้ครบ 4 ได้อยู่ดี ทำให้เราสามารถเล่นเกมนี้ได้แบบไม่จำเป็นต้องรอเพื่อนหรือรอใครๆมาเล่นด้วยเลย (เหมาะกับผู้รักความสันโดษ) แถม Dragon Project ยังใช้เล่นฆ่าเวลาบนรถไฟฟ้า หรือรถเมล์ได้ดีมากอีกด้วย เพราะใช้แค่มือเดียวก็เล่นได้แล้วส่วนระบบ IAP ในเกม ก็ตามประสาเกมฟรีทั่วไปว่าเราสามารถใช้เงินจริงซื้อไอเท็มต่างๆได้ หากเราอยากเก่งเร็วๆ แต่ใครที่ไม่อยากเสียเงินก็ค่อยๆเก็บหอมรอมริบ ทำภารกิจเก็บค่าประสบการณ์ เก็บไอเท็ม ไปเรื่อยๆก็เก่งได้เหมือนกัน แค่ต้องใช้เวลามากกว่าใช้เงินจริงซื้อเท่านั้นเอง

ไปกดดาวน์โหลดลองเล่นกันได้ตามลิงก์ข้างล่างนี้ครับ

Dragon Project

 เว็บไซท์หลัก Dragon Project

1 Comment

  1. diewland

    diewland Post on October 2, 2017 at 10:45 pm

    #981470

    หนุกดีคับ กำลังเล่นอยู่เลย 🙂

Leave a Reply

To Top