สำหรับคอเพลงทั้งหลายที่ต้องมีหูฟังคู่ใจของตัวเองเอาไว้เข้าถึงโลกแห่งความสุนทรีได้ตลอดเวลา วันนี้เรามี Gadget ล้ำๆ มาแนะนำให้ได้สัมผัสกับเสียงเพลง และจังหวะมันๆ ได้อย่างเร้าใจกว่าเดิม ด้วย Drop Labs EP 01 รองเท้าผ้าใบที่ดูเผินๆ ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่จริงๆ แล้วมันมีซับวูฟเฟอร์ฝังเอาไว้ข้างใต้ เพื่อเพิ่มแรงสั่นสะเทือนของจังหวะเพลงส่งตรงไปที่เท้า ทำให้เข้าถึงจังหวะเพลงได้อย่างสะใจกว่าเดิม

Drop Labs EP 01 เป็นรองเท้าผ้าใบรูปร่างหน้าตาธรรมดาๆ ใช้สีแบบ Two-tone ขาวดำ แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าตรงพื้นรองเท้าดูหนากว่าปกติ เนื่องจากมันฝังซับวูฟเฟอร์เอาไว้ในตัวนั่นเอง โดยซับวูฟเฟอร์ดังกล่าวจะใช้เทคโนโลยี Droplabs ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่จะเชื่อมต่อเข้ากับมือถือผ่าน Bluetooth และจะแปลงสัญญาณเสียงส่งมาที่ซับวูฟเฟอร์ในรองเท้าเพื่อสร้างแรงสั่นสะเทือนตามจังหวะเพลงที่เล่นอยู่

ทาง Drop Labs ให้ข้อมูลว่าเท้าคนเรามีเส้นประสาทที่เชื่อมความรู้สึกไปได้ทั่วทั้งร่างกาย ซึ่งการใส่ความสั่นสะเทือนจากจังหวะเพลงเข้าไปที่บริเวณฝ่าเท้า จะทำให้ร่างกายรับรู้ได้ถึงจังหวะของเพลง และเพิ่มอารมณ์ร่วมของดนตรีให้มากยิ่งขึ้น

ไม่ใช่แค่การฟังเพลงเท่านั้น แต่ Drop Labs EP 01 ยังเหมาะกับการใช้ดูหนัง หรือเล่นเกม VR อีกด้วย เพราะมันจะช่วยเพิ่มความเร้าใจของฉากต่างๆ ด้วยแรงสั่นสะเทือนที่ตรงกับสถานการณ์ในตอนนั้น ประมาณว่าฉากระเบิดตูมตาม รองเท้า Drop Labs EP 01 ก็จะสั่นสะท้านเพิ่มความสมจริงเหมือนมาระเบิดอยู่ข้างๆ ตัว หรือจะเล่นเกม VR แบบสยองขวัญ เมื่อตัวละครอยู่ในสถานการณ์คับขัน ก็จะมีแรงสั่นสะเทือนของหัวใจที่เต้นตึกตักๆ ส่งมาที่ตัวรองเท้าเพิ่มความระทึกให้มากขึ้นไปอีก

Drop Labs EP 01 เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านระบบ Bluetooth โดยการฟังเพลงจากมือถือจะมีการเชื่อมต่อระหว่างรองเท้า ตัวมือถือ และตัวหูฟังไร้สาย เพื่อ Sync จังหวะดนตรีให้เข้ากัน ส่วนการใส่เล่นเกมจะต้องเชื่อมต่อรองเท้าเข้ากับเครื่องเกม หรือ PC และเสียบสายหูฟังอีกทีนึง (ที่ต้องใช้เสียบสาย เพราะจังหวะการสั่นสะเทือนจะได้ไม่หน่วง)

Drop Labs EP 01 รองรับการใช้งานกับมือถือแบบไร้สายทั้ง Android (6+) และ iOS (11+) ส่วนเครื่องเกม Xbox, PlayStation, Nintendo Switch, VR และ PC จะใช้การเชื่อมต่อแบบมีสาย โดยการใช้งานแบบไร้สายจะสามารถใช้ต่อเนื่องได้ 6 ชม. และชาร์จไฟกลับด้วยหัวชาร์จแบบแม่เหล็กแปะเข้าไปที่บริเวณส้นรองเท้า ทำให้ Drop Labs EP 01 ได้มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นแบบ IP68 เนื่องจากมันไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อใดๆ เลยนั่นเอง

Drop Labs EP 01  มีราคาอยู่ที่คู่ละ 449 ดอลลาร์ หรือประมาณ 14,000 บาท แต่ว่าตอนนี้ของหมดเกลี้ยงไปแล้ว ใครที่สนใจอยากได้มาใส่เท่ๆ ก็ต้องรอผลิตล็อตใหม่กันอีกรอบนะครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Droplabs