fbpx
News

ถาม-ตอบทุกปัญหาด้วย Super d Hero ผ่าน dtac community

Dtac : Super d Hero stage

สำหรับผู้ใช้ dtac ที่เป็นขา Google ค้นหาคำถามคำตอบด้วยตัวเอง ไม่ง้อคนมาช่วยตอบ น่าจะพอผ่านตากับ dtac community บ้างแล้ว วันนี้ทางดีแทคมีการเปิดตัวทีม Super d Hero ซึ่งคัดสรรมาจากผู้ใช้จริงในคอมมิวนิตี้ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของดีแทค มาแข่งขันกันช่วยเหลือผู้ใช้คนอื่น ตอบปัญหาต่างๆที่ถูกถามเข้ามาแต่ละวัน ซึ่งทีมนี้หลายๆครั้งมาตอบคำถามได้เร็วยิ่งกว่า Call Center เสียด้วยซ้ำไปล่ะ

ก็ต้องบอกว่าแคมเปญ Super d Hero เป็นกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างความผูกพันระหว่างตัวดีแทคเองและกลุ่มผู้ใช้ ตอบแทนคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น ลดภาระของทีมงานดีแทคลงได้อย่างดีนั่นเอง มีการคัดเลือกคนที่จะมาทำเป็น Super d Hero ทั้งหมดถึง 24 คน โดยคนที่ได้รับคัดเลือกมาจะต้อง

 • ช่วยเหลือตอบคำถาม ให้คำแนะนำ ลูกค้าในดีแทค คอมมูนิตี้
 • เขียนแชร์ประสบการณ์การใช้สินค้าบริการของดีแทค
 • ช่วยทำให้ลูกค้าดีแทคใน ดีแทค คอมมูนิตี้รู้สึกดี
 • เขียนเนื้อหาแชร์ข่าว/โปรโมชั่นเกี่ยวกับดีแทค
 • ช่วยสอดส่องดูแล คอมมูนิตี้
 • ช่วยใส่ tag ในโพสต์ต่างๆเพื่อช่วยจัดระเบียบดีแทค คอมมูนิตี้

Super d Hero คนที่คอยช่วยเหลือเพื่อนๆตามข้างต้นนี้แล้ว จะได้สะสมแต้มแข่งขันชิง Ranking ซึ่งมี 4 Ranking ด้วยกัน โดยแต่ละ Ranking จะได้รับรางวัลตามรายละเอียดด้านล่าง จะทราบผลการแข่งขัน (Ranking) หลัง 30 พ.ย. 2560

superd hero rewards

ใครเห็นแล้วสนใจอยากสมัครก็ต้องบอกว่าเสียใจด้วยนะครัช เพราะปิดรับสมัครไปเรียบร้อย แต่ถ้าคำถามอยากได้คำตอบที่เกี่ยวกับดีแทค ลองเข้าไปใช้บริการ dtac community กันได้เลยที่ https://community.dtac.co.th/ เห็นแบบนี้ดีแทคเค้าเริ่มสร้างคอมมิวนิตี้นี้ตั้งแต่ปี  2014 ปัจจุบันมีคนเข้ามาใช้งานกันไม่น้อย มีกระทู้ตั้งมาถามทีมงานกันมากมาย มี call center ดูแลทั้งหมด 6 คน จากทีมงานดูแลออนไลน์กว่า 30 ชีวิต ซึ่งการันตีว่าทุกกระทู้จะได้รับการดูแลภายในเวลาไม่น้อยกว่า 2 ชม. ซึ่งทีม Super d Hero นี้ก็จะช่วยลดเวลาลงไปให้น้อยกว่านี้ได้อีกครัช

ใครมีปัญหาเรื่องสัญญาณก็ลองเข้าไปถามกันดูได้ แต่จะได้รับคำตอบที่น่าพอใจ และจะได้รับการแก้ไขหรือไม่นั้น…มาบอกกันด้วยนะ 555

2 Comments

 1. darin

  darin Post on July 25, 2017 at 9:13 pm

  #978282

  ดีงาม การตอบปัญหาเร็วจริงดีจริง จากผู้ใช้ Dtac ค่ะ

  • KuLiKo

   KuLiKo Post on July 26, 2017 at 1:44 am

   #978286

   แล้วสัญญาณล่ะครับ ถถถถถถ

Leave a Reply

To Top