เมื่อกลางปีที่แล้ว Facebook สร้างความฮือให้เหล่าคอบอลพรีเมียร์ไม่น้อย หลังไปคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเตรียมนำเอามาให้ชาวไทยชมกัน แต่หลังจากผ่านไปได้ปีนึงเรื่องราวกลับตาลปัตรไปซะงั้น เมื่อดีลทั้งหมดได้ล้มลงไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จนต้องจัดการประมูลใหม่อีกครั้ง และกลายเป็นทรูวิชั่นเจ้าเดิมคว้าสิทธิ์การถ่ายทอดรับชมไป โดยจะถือยาว 3 ฤดูกาล ตั้งแต่ซีซั่นที่ 2019/20 ไปจนถึง 2021/22 ซึ่งแฟนบอลก็น่าจะเฮกันไม่น้อยเพราะทางทรูมีช่องทางรับชมแบบครบๆ ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟน พีซี หรือโทรทัศน์ก็ตาม

 

 

แน่นอนว่าการรับชมบอลพรีเมียร์นี้สามารถดูได้จากบริการในกลุ่มทรูทั้งหมด ไม่ว่าจะ ทรูวิชั่นส์ ทรูมูฟเอช ทรูออนไลน์ และทรูไอดี ส่วนโปรโมชั่นพิเศษในการร่วมรับชมทางทรูจะมีการประกาศให้ทราบกันอีกทีนึงนะ โดยถ้าทรูไอดี และทรูมูฟเอช ยังน่ารักเหมือนฤดูกาล 2018/19 แฟนๆก็น่าจะเฮกันไม่น้อย เพราะจะสามารถรับชมกันได้แบบฟรีๆกันไปเลย ทั้งทางแอป TrueID หรือผ่านหน้าเว็บก็ทำได้ หรือจะ Cast ขึ้นทีวีก็ดีไม่แพ้กันเลยล่ะ

ซึ่งตอนแรกหลายคนอาจจะจำได้ว่าทาง Facebook นั้นได้เจรจาลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด Premier League ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่กลางปี 2018 ทว่าเหมือน Facebook และทาง Premiere League จะมีเรื่องรายละเอียดปลีกย่อยที่ตกลงกันไม่ได้ซะที จนทำให้ดีลดังกล่าวล้มไปในที่สุด ในส่วนนี้เองทั้ง Facebook และ Premier League ก็ไม่ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้การเจรจาดังกล่าวนั้นไม่ลงตัว และสุดท้ายก็เป็นกลุ่มทรูวิชั่นที่คว้าสิทธิ์นี้กลับไปได้อีกครั้ง

 

ข้อมูล : TrueVisions