ก่อนหน้านี้ข่าวหลุดข่าวลือมือถือรุ่นดังๆ นั้นมีให้เห็นเป็นเรื่องธรรมดา แต่ในช่วงปี 2 ปีที่ผ่านมาเราได้เห็นอะไรที่มากกว่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ภาพ 3 มิติ เครื่องม็อคอัพ คลิปหลุดเครื่องจริง นั้นเริ่มมีให้เห็นกันมากขึ้น ยิ่งใกล้วันเปิดตัวเท่าไหร่ก็ยิ่งเยอะเท่านั้น อย่างคลิปนี้ก็เป็นการเผยโฉม Galaxy S9+ ตัวเป็นๆ ใช้งานได้จริงอีกต่างหาก แต่มันจะใช่ของจริงหรือเปล่านะ..

Play video

จากคลิปด้านบน ถ้าเราได้ดูผ่านๆ ก็คงหลงเชื่อไปแล้ว ว่ามันคือ Galaxy S9+ ของจริงแน่นอน เพราะเหมือนกับภาพหลุดที่เห็นมา ด้านหน้ามีจอ Infinity d isplay และด้านหลังกล้องก็เรียงแบบเดียวกับในภาพหลุดเลย ..แต่ช้าก่อน ถ้าเราบอกว่านี่มันของปลอมชัดๆ หลายคนอาจจะทำหน้าเหวอ และงงว่ามันต้องสังเกตุตรงไหน งั้นเราจะพาไปชืี้ทีละจุดกันครับ

จุดแรกสังเกตุง่ายสุดๆ ขอบหน้าจอบนล่างมันหนากว่า S8 ซะอีก หนากว่า OPPO, Huawei อีกต่างหาก (แต่บางกว่า Sony) หนาขนาดนี้ไม่น่าจะใช้ขอบจอ Infinity display แต่น่าจะเป็นขอบชีสหรือขอบไส้กรอกมากกว่า และถ้าสังเกตุอึกนิด จะเห็นความอุบาทว์ของปุ่ม power

ด้านหลังนั้นขอบกล้องนูนๆ แบบนี้ Samsung เลิกไปนานแล้วอ่า

นอกจากนั้นแอปต่างๆ นั้นก็มีทั้งที่ไม่ควรจะมี อย่าง FM Radio, Heart Rate (นั่น Samsung Helath) หรือ S Planner ก็เปลี่ยนเป็น Calendar ไปแล้ว

ถือเป็นจุดสังเกตุคร่าวๆ ละกันนะครับ ว่าเครื่องปลอมมันก็จะงานหยาบๆ แบบนี้ แถมสเปคก็คงจะเข้าขั้นแย่ ยังไงก็ระวังๆ กันไว้นิดนึง คือคนที่ตามข่าวตลอดจะรู้ว่า Galaxy S9 นั้นยังไม่เปิดตัว แต่คนทั่วไปอาจจะไม่รู้และโดนหลอกเอาได้

 

source : gsmarena