fbpx
News

วิธีแก้ไขการต่อ Wi-Fi Auto เสียตังค์แบบอัตโนมัติของ TrueMove H สำหรับชาว iPhone (iOS 10.3.1)

เมื่อต้นเดือนก่อนมีกระแสในพันทิปว่าด้วยเรื่อง ผู้ใช้ TrueMove H ถูกคิดค่าบริการเชื่อมต่อ Wi-Fi แบบอัตโนมัติเอง โดยที่เราไม่ได้ร้องขอ เป็นปัญหาที่เกิดกับเฉพาะผู้ใช้ iPhone (iOS Version 10.3.1) ที่ใช้ Truemove H ทั้งเติมเงิน และ รายเดือน ซึ่งไม่มีแพ็คเกจ Wi-Fi ในกระทู้ก็มีการมาแสดงความคิดเห็นทั้งจากผู้ใช้รายอื่นที่บ่นกันว่าโดนคิดค่าบริการเพิ่มเติม รวมถึงตัวแทนของทรูมูฟเอชเองก็ได้ออกมาบอกวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้น สำหรับใครที่เจอปัญหา Wi-Fi ดูดเงินแบบนี้อยู่ ลองมาดูวิธีแก้กันค่ะ

ต้นเรื่องมาจากกระทู้นี้ค่ะ pantip

มีคนอื่นๆ มาแสดงความเห็นในทำนองเดียวกันว่า เป็นผู้ที่ใช้ TrueMove H ทั้งแบบรายเดือน และ เติมเงิน โดยที่ไม่ได้สมัครแพ็คเกจไวไฟใดใดทั้งสิ้น แล้วก็เปิด Wi-Fi ทิ้งไว้แบบปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือ เมื่อมันเจอ .@Truemove H แล้วมันดัน Auto Login ไปแบบอัตโนมัติ แถมโดนคิดค่าบริการนาทีละ 1 บาท หืม หืม หืม มันใช่หรือ ซึ่งเมื่อเกิดปัญหา ทางทรูก็ไม่ปล่อยให้ผู้ใช้งานรอนาน มาเสนอวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นดังนี้ค่ะ

การที่ Auto Login เข้า Wi-Fi อัตโนมัตินั้นเพราะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ จะได้ไม่ต้องใส่รหัสใหม่ สำหรับใครที่ไม่ต้องการใช้งาน วิธีเบื้องต้นคือให้ไป Log out เอาเองได้โดยการพิมพ์ logout. ที่ url เบราเซอร์ หรือ เข้าไปกด Forget ths network ที่ Wi-Fi ของทรู(อันนี้น่าจะเป็นของ Android เท่านั้นค่ะ)

แต่สำหรับถ้าใครที่ใช้งาน Wi-Fi อยู่เป็นประจำ ทรูก็มีทางเลือกมาให้ค่ะ

ถ้าไม่อยากเสียนาทีละบาท ตัวเองก็สมัครแพ็คเกจเราจิ 107 บาท ต่อ เดือนเอง อย่างนี้ก็ได้หรอ มาขายของซะงั้น 55555555 ซึ่งจริงๆ แล้วคิดว่ามีหลายคนที่ใช้งาน Wi-Fi ประจำนะ แต่ว่าก็ใช้ของที่บ้าน หรือที่ทำงานไง นอกนั้นก็ใช้เน็ตมือถือ แต่เราอาจจะลืมปิดไวไฟกันบ้าง เป็นครั้งคราวซึ่งมันก็ไม่ควรออโต้ล็อคอินป่าวอะ ต้องมาเสียตังค์โดยไม่รู้ตัวซะงั้น

และล่าสุด ทางทรูก็ได้ออกวิธีแก้ไขปัญหาแบบจริงจังมาแล้วค่ะ สำหรับ iOS Version 10.3.1 (เพราะเป็นเวอร์ชั่นที่เชื่อมต่อไวไฟ .@ TrueMove H ที่มีปัญหาได้)

วิธีแก้ปัญหาการเชื่อมต่อ Wi-Fi TrueMove H แบบอัตโนมัติ

 • เข้าไปหน้า Wi-Fi แล้วเลือก icon ตัว i  ที่หลัง .@ TrueMove H

 • เลือกปิด Auto Join จากนั้น ให้ปิด – เปิดสัญญาณ Wi-Fi ใหม่อีกครั้งค่ะ

เท่านี้ก็เสร็จสิ้นกระบวนการค่ะ ซึ่งล่าสุดตอนนี้ทาง Truemove H ได้ออกมาบอกแล้วว่า สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้มีแพ็คเกจ Wi-Fi อยู่ เมื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi .@TrueMove H จะไม่ถูกคิดค่าบริการเพิ่ม เพราะอินเตอร์เน็ทจะไม่วิ่งค่ะ  โดยมีขั้นตอนตามนี้

 1. ตรวจสอบแพ็กเกจ Wi-Fi ของท่าน โดยกด *900# โทรออก (มีการแจ้งรายละเอียดผ่าน SMS)
 2. หากลูกค้ามีแพ็กเกจ Wi-Fi แบบไม่จำกัด สามารถเลือกสัญญาณเครือข่าย Wi-Fi .@ TrueMove H เพื่อเชื่อมต่อได้ทันที
 3. หากลูกค้าไม่มีแพ็กเกจ Wi-Fi แบบไม่จำกัด เมื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi .@ TrueMove H จะยังไม่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้ และไม่ถูกคิดค่าบริการ แนะนำให้เลือกเชื่อมต่อ Wi-Fi ด้วยสัญญาณ .@TRUEWIFI โดยจะต้องล็อกอินด้วย Username และ Password ตามคำแนะนำบนหน้าเวปเมื่อเลือกสัญญาณ Wi-Fi สำเร็จ

สำหรับคนที่โดนคิดค่าบริการไปแล้ว อันนี้เราก็ไม่รู้เหมือนกัน .. เอาเป็นว่าใครมีประสบการณ์ตรงมาบอกเล่ากันได้ในคอมเม้นท์เล้ย

 

source : truemove H

2 Comments

 1. ps000000

  ps000000 Post on June 2, 2017 at 11:08 am

  #976623

  อ่านข่าวมาสัปดาห์นึง รู้สึกตกใจ

 2. Avatar

  whotow Post on June 4, 2017 at 1:17 pm

  #976671

  นิดๆ หน่อยๆ ก็เอา แล้วค่อยมาแก้ปัญหาทีหลัง truemove จะเป็นแบบนี้ประจำ

Leave a Reply

To Top