หลังจากเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีภาพหลุดตัวเครื่องจริง ๆ ของ Galaxy S22 Ultra หลุดออกมาชุดใหญ่ เปิดเผยถึงดีไซน์แบบเต็ม ๆ คล้ายคลึงกับ Galaxy Note เอามาก ๆ (แต่หลายคนแอบบ่นเรื่องการวางกล้องหลังที่เหมือน Galaxy A จนเกินไป) ล่าสุดตอนนี้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาเพิ่มเติมว่า Samsung อาจจะใช้ Snapdragon 898 ขับเคลื่อน Galaxy S22 Series ในทุกตลาด ไม่มีเวอร์ชั่น Exynos 2200 แล้ว

ข้อมูลนี้ได้มาจากอดีตพนักงานของ Samsung เองอย่าง Super Roader (เป็น YouTuber ด้วย) โดยเขาได้เปิดเผยว่า Samsung ได้เปลี่ยนใจหันมาใช้ชิปเซ็ตตัวแรงตัวใหม่ของ Qualcomm แทนที่ Exynos 2200 ของตัวเอง มาใช้ขับเคลื่อน Galaxy S22 Series แม้ว่าจะได้ AMD มาช่วยพัฒนาการ์ดจอ RDNA 2 ก็ตาม เนื่องจากปัญหาวิกฤตชิปเซ็ตขาดแคลนนั่นเอง บริษัทฯ อาจผลิตชิปได้ไม่ทัน

ภาพตัวเครื่องจริงของ Galaxy S22 Ultra

ซึ่งพอเป็นแบบนี้แล้ว เหล่าแฟนคลับ Samsung Galaxy S ในไทย ก็อาจจะแอบดีใจกันเล็ก ๆ ที่ในที่สุดก็จะได้ใช้เครื่องศูนย์ที่เป็นชิป Snapdragon แล้ว ไม่ต้องไปพึ่งพาบริการเครื่องหิ้วอีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม @UniverseIce หรือ Ice Universe แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้หากเป็นอะไรที่เกี่ยวกับ Samsung กลับออกมาบอกข่าวร้ายกับเหล่าแฟนคลับในไทยทั้งหลายว่า Galaxy S22 Series จะยังคงมีเวอร์ชั่น Exynos 2200 ตามเคยในบางประเทศและภูมิภาค ซึ่งนั่นอาจจะรวมถึงประเทศไทยของเราตามเดิมที่ได้รุ่น Exynos มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

 

ที่มา: Android Central | Ice Universe | LetsGoDigital