รอคอยกันมาอย่างยาวนานสำหรับเหล่าเกมเมอร์มือถือ กับ Fortnite เกม Battle Royale สไตล์ PUBG ที่ฮิตกันถล่มทลายทั้งบน PC และเครื่องคอนโซล ซึ่งเปิดให้เล่นกันไปแล้วบน iOS เมื่อหลายเดือนก่อน ทำให้ชาว Android ก็ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่จะได้เล่นกับเค้าซักที…และล่าสุดก็ได้มีข้อมูลออกมาแล้วว่า Fortnite เวอร์ชั่น Android จะเปิดตัวภายในเดือนสิงหาคมนี้ สำหรับเครื่อง Galaxy Note 9 เท่านั้น

ก่อนหน้านี้เราได้แต่รอคำตอบจาก Epic Games เจ้าของเกม Fortnite ว่าเมื่อไหร่จะเปิดตัวให้ชาว Android ได้เล่นกัน ซึ่งก็รอกันจนเงกแต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้คำตอบกำหนดการแบบเป๊ะๆ จาก Epic Games ซักที แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าเราจะได้รู้เหตุผลที่ Epic Games ไม่ยอมเปิดปากบอกวันเปิดตัวเกมเวอร์ชั่น Android แล้ว นั่นเป็นเพราะว่า Fortnite จะเปิดตัวในวันที่ 9 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับงานเปิดตัว Galaxy Note 9 นั่นเอง 

โดยเหตุผลที่เกม Fortnite สำหรับ Android จะเปิดตัวในวันเดียวกัน ก็ง่ายๆ เลยล่ะ…เพราะ Samsung ได้จับมือกับ Epic Games เพื่อทำให้เกม Fortnite เป็นเกม Exclusive ที่เล่นได้เฉพาะมือถือรุ่น Galaxy Note 9 เท่านั้น…แต่อย่าพึ่งตกใจไป เพราะการทำสัญญาเกม Exclusive ดังกล่าว มีผลแค่ 30 วัน หมายความว่าหลังจากที่ผู้ใช้ Galaxy Note 9 ได้เล่นเกมอย่างเมามันไปก่อนแล้ว 30 วัน Epic Games ถึงจะปล่อยให้มือถือรุ่นอื่นๆ ได้โหลดไปเล่นบ้าง

นอกจากนี้ยังมีรายงานออกมาอีกว่าเกม Fortnite บน Galaxy Note 9 จะรองรับการใช้งานร่วมกับ S-Pen อีกด้วย โดยการใช้ S-Pen เพื่อยิงปืน หรือเล็งปืนได้นั่นเอง (จะถนัดรึเปล่า…ต้องรอดูอีกที)

เพราะฉะนั้น สำหรับคนที่ไม่คิดจะซื้อ Galaxy Note 9 แต่อยากเล่นเกม Fortnite ของ Android ก็อาจจะต้องรอไปจนถึงเดือนกันยายนนู่นเลย กว่าที่สัญญา Exclusive ดังกล่าวจะหมดอายุลงไป

 

ที่มา : Phonearena